เพราะสถานที่ทำงานคือพื้นที่จุดไอเดียสร้างสรรค์

รวมสถานที่ทำงานจาก 8 สาว 5 อาชีพ

26 พฤษภาคม 2561

เพราะสถานที่ทำงานคือพื้นที่จุดไอเดียสร้างสรรค์

         หากพูดถึงสถานที่ทำงาน หลายคนคงมีความชอบไม่เหมือนกัน บางคนชอบทำงานอยู่ออฟฟิต บางคนชอบทำงานอยู่บ้านเงียบๆ บางคนชอบไปนั่งทำงานที่คาเฟ่ หรือ Co-working Space หากดูจากชื่อสายงานของ 8 สาวที่นำมาพูดถึงในลำดับต่อไปนี้ ก็ไม่ต้องเดากันแล้วว่าต้องใช้ความสร้างสรรค์มากแค่ไหน เพราะการจะสร้างแคมเปญ การเขียนหนังสือ การออกแบบงานศิลปะ หรือกิจกรรมการตลาดขึ้นมาให้โดนใจผู้บริโภคในยุคนี้ เราจะมานั่ง คิดซ้ำ ทำแบบเดิม ๆ คงไม่ได้แน่นอน เพราะฉะนั้นพื้นที่ในการใช้ความคิดมีความจำเป็น เป็นอย่างมาก ลองไปดูไอเดียของ 8 สาวว่าเขาชอบทำงานที่ไหนกันบ้าง

 

Nadirah Bostick นักออกแบบเครื่องประดับ

 

รวมไอเดียการจัดโต๊ะทำงาน

รวมไอเดียการจัดโต๊ะทำงาน

 

     

        สิ่งที่ล้อมรอบชีวิตและจิตใจของเธอไว้ คือแสงจากธรรมชาติขณะนั่งทำงาน

        เธอกล่าวว่า " ฉันสนุกกับพื้นที่ทำงานของตัวเองมาก เพราะเป็นห้องที่มีสูงถึงชั้นที่ 3 ของบ้าน ฉันใช้ประโยชน์จากแสงแดดที่เพิ่มขึ้น และล้อมรอบตัวเองด้วยต้นไม้จำนวนมาก แม้แต่ในวันที่ท้องฟ้ามืดครึ้ม ที่ทำงานของฉัน ก็ยังรู้สึกสดใส ซึ่งส่งดีต่อความคิดสร้างสรรค์ของฉัน ความคิดไหลลื่น เวลาออกแบบงานตามคำสั่งของลูกค้า ”

 

 

E.J. Mellow เธอเป็นนักเขียนที่มีรางวัลการันตีผลงาน

 

รวมไอเดียการจัดโต๊ะทำงาน

รวมไอเดียการจัดโต๊ะทำงาน

 

        เธอสร้างโลกแห่งแรงบันดาลใจในอพาร์ทเม้นท์ ด้วยของตกแต่งชิ้นเล็ก งานศิลปะ ภาพวาด และเสียงเพลง เวลาเธอ         ที่เธอกำลังเขียนต้นฉบับ และคิดไม่ออก มักจะทำให้เกิดความเครียด เธอจะหาดอกไม้สีสันสดใส เทียนหอมๆ ถ้วยชาร้อนๆ มันทำให้เธอมีสมาธิในการเขียนมากขึ้น

 

Jennet Liaw อาชีพดีไซน์เนอร์

       เธอชอบให้พื้นที่ของเธอเป็นระเบียบและสไตล์แบบเรียบๆ เพราะเธอมีทั้งการออกแบบโปรเจคต่างๆ เอกลักษณ์ของสินค้า ตามที่ลูกค้าสั่ง 5-10 ชิ้น ต่อสัปดาห์ พื้นที่ของเธอจึงพร้อมที่สลับอีกโปรเจคขึ้นมาทำทันที แต่ถ้ารู้สึกว่าหมดไอเดียสร้างสรรค์เธอจะคว้ากระเป๋าออกไปหาแรงบันดาลใจของนอกบ้าน เปลี่ยนสถานที่พบเจอสิ่งใหม่ๆ

 

 

Christine นักวาดภาพประกอบ

 

รวมไอเดียการจัดโต๊ะทำงาน

รวมไอเดียการจัดโต๊ะทำงาน

 

       เธอวาดภาพเรื่องราวเกี่ยวกับผู้คน เธอจึงมักนั่งทำงานตามคาเฟ่ ที่มีผู้คนล้อมรอบ  เพื่อสเก็ตภาพ พอเป็นไอเดีย และกลับมานั่งทำงานต่อที่โต๊ะในห้องของตัวเอง ดื่มชา ทำสมาธิ อุ่นเครื่องโดยลองวาดไอเดียลงกระดาษอีกสองสามครั้ง ก่อนลงมือวาดจริง เพราะถ้านั่งทำงานในคาเฟ่ให้เสร็จเลย มักจะมีสิ่งที่ทำให้วอกแวกอยู่เสมอ

 

 

Rachel Lyon อาชีพนักเขียน

 

รวมไอเดียการจัดโต๊ะทำงาน

รวมไอเดียการจัดโต๊ะทำงาน

 

       โต๊ะทำงานของเขาหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ เพราะแสงจะดีมากในช่วงบ่าย ทำให้ต้นได้ได้รับแสงกำลังดี โต๊ะทำงานเป็นโต๊ะเก่าได้มาจากคุณยาย ต้องหาฐานมารอง เพื่อให้นั่งได้พอดีกับเก้าอี้ที่เอามาจากบริษัทที่ย้ายออฟฟิตใหม่ไปและทิ้งเก้าอี้นี้ไว้ และชอบให้ห้องถูกตกแต่งด้วยของชิ้นเล็กๆ ปฏิทนกระดาษบนผนัง ทำให้ง่ายต่อการจด วางแผนงานต่างๆ แก้วน้ำที่เพื่อนทำให้ พรมของประเทศอัฟกานิสถาน ที่สั่งซื้อมาจาก Ebay ที่ทับกระดาษสีเหลือง และต้นไม้ที่ห้อยระโยงระยางข้างหน้าต่าง แสงที่ตกกระทบลงมาในแนวเฉียงมันทำให้ถ่ายภาพได้มุมที่สวยมากๆ

 

 

Justina Blakeney อาชีพดีไซน์เนอร์ และเป็นผู้เขียน The New Bohemians Handbook

 

รวมไอเดียการจัดโต๊ะทำงาน

รวมไอเดียการจัดโต๊ะทำงาน

 

       เธอจัดออฟฟิตทำหรับทำงานให้เหมือนอยู่บ้าน เธอเริ่มทำงานจากการเป็นฟรีแลนซ์ ทำงานอยู่ที่บ้าน เมื่อเธอมาทำงานที่ออฟฟิต เริ่มด้วยมีครัวเล็กๆ ไว้ทำอาหาร มีพื้นที่สำหรับพักผ่อน

       เธอกล่าวว่า "ฉันชอบถูกล้อมรอบด้วยวัตถุที่มีความหมายในตัวของมันเอง ภาพถ่ายและงานศิลปะ เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆ รอบๆ ตัวฉัน มีต้นไม้เล็กๆ  เพราะมันทำให้ฉันรู้สึกเหนื่อนอยู่ในสวนนอกบ้าน ชอบทำงานที่เงียบสงบ แต่ก็ชอบฟังเพลงไปด้วย ฉันใช้เวลาอยู่ในที่ทำงานมากกว่าที่บ้าน เพราะฉะนั้นมันสำคัญมากที่จะใส่ใจมากกับสถานที่ทำงาน ทำในสิ่งที่รัก”

 

Yumi Sakugawa นักวาดภาพการ์ตูน Comic

 

 

 

      เธอใช้วิธีการทางศาสนา เพื่อให้ความไหลลื่นยิ่งขึ้น ก่อนที่เธอจะลงมือทำงาน จะปรับสภาพร่างกาย ทำสมาธิ สร้างพลัง จุดเทียน เครื่องหอมกลิ่นต่าง แต่บางทีเธอใช้เวลาที่โต๊ะกินข้าวมากกว่า เพราะมีแสงธรรมชาติเข้ามามากกว่า การวางนิตยสารไว้ใกล้ๆ ตัว เพื่อหาไอเดีย และชอบจดสิ่งต่างๆ ลงบนกระดาษเปล่า ด้วยปากกาหลากสีสัน

 

 

Chloe Lilac นักแต่งเพลง

 

รวมไอเดียการจัดโต๊ะทำงาน

โต๊ะทำงาน

 

      เธอสามารถแต่งเพลงได้ทุกที่ เพียงแค่มีสมุดโน้ต เธอไม่ชอบใช้คอมพิวเตอร์ในการเขียนเพลงขึ้นมา เพราะ แบบตัวอักษรก็มักจะเหมือนกับที่คนอื่นใช้ ไม่เหมือนกับรายมือของตัวเอง และมักจะเขียนในห้องนอน บนเปียโนหรือกับกีตาร์หรือในสตูดิโออัดเพลง

Share: | View : 1,247