7 วิธี พกหนังสือไปอ่านในวันหยุดยาว

เพราะอุปสรรคในการอ่านเกิดขึ้นได้เสมอ

17 พฤษภาคม 2561

7 วิธี พกหนังสือไปอ่านในวันหยุดยาว

         การพกหนังสือไปด้วยในวันหยุดยาว อาจจะเป็นเรื่องยาก สำหรับชีวิตหนอนหนังสือบางคน  เพราะมักจะมีหลายๆ อย่างมาขัดขวางการอ่านของเรา ความสงบและความสุขที่ล้อมรอบไปด้วยหนังสือ จะจบลงทันที

         แต่เมื่อคุณไปเที่ยวพักผ่อนจริงๆ คุณต้องมีเวลาว่างบ้างแหล่ะ ในวันหยุดพักร้อน ตอนนั่งเครื่องบินขาไปและกลับ หรือขณะระหว่างงการเดินทางไปที่ยว แล้วคุณจะทำอย่างไร? ได้บ้างหากต้องการอ่านหนังสือเล่มโปรดของคุณบ้าง วันนี้เลยมีวิธีมาแนะนำ ให้เลือกทำกันค่ะ

 

1 .หากคุณมีเครื่องมือการอ่าน E-Book ให้ใช้ คุณอาจจะมีหนังสือที่ชอบหลายเล่ม แต่ลองคัดมาโหลดเก็บไว้อ่านซักเล่ม หรือซัก 10 ตอน ไว้หยิบขึ้นมาอ่านในช่วงระยะเวลาสั้นๆ คุณต้องถูกครอบงำด้วยหนังสือเล่มที่คุณเลือกมาแน่นอน

2. ไม่ต้องตัดสินใจเลือกระหว่างหนังสือเล่ม หรือ อีบุ๊ก พกไปด้วยทั้ง 2 อย่าง เพราะแบตเตอร์รี่ของคุณอาจจะหมด อาจจะทำเครื่องหล่น หน้าจอแตก คุณก็หยิบหนังสือเล่มมาอ่านได้  หรือคุณอาจจะอยากหนังสือตอนกลางคือก่อนนอน คุณก็อาจจะหยิบอีบุ๊คมาอ่านได้  ถ้าคุณอยากอ่านหนังสือตอนกลางคืน แต่แสงจากหน้าจอรบกวนสายตาเกินไป หนังสือเล่มคือคำตอบ เหตุการณ์ไม่คาดคิดอาจเกิดขึ้นได้เสมอ เพราะฉะนั้น พกไปทั้งคู่ดีที่สุด

3. ถ้าคุณสามารถพกหนังสือไปหลายๆ เล่มได้ ให้คุณพกหนังสือหลายๆ ประเภท ถ้าคุณเบื่อนวนิยาย คุณก็ยังสามารถหยิบเรื่องสั้นมาอ่านแทนได้

4. แนะนำว่าให้พกหนังสือของนักเขียนคนโปรดของคุณไป หรือ หนังสือที่เพื่อนของคุณแนะนำให้อ่าน จะได้ไม่ต้องมานั่งน้อยใจทีหลัง ถ้าไม่ถูกใจ

5. เลือกหนังสือเล่มที่กระทัดรัด พกพาสะดวก เพราะจะได้สามารถหยิบจับได้สะดวก ในระหว่างการเดินทาง

6. หรือจะเลือกหยิบเล่มที่คุณอ่านค้างไว้ไปด้วย เพราะ คุณจะได้ร้องตะโกนในวันหยุดว่า อ่านจบซักที !!

7. แต่อย่าซีเรียส ถ้าคุณไม่ได้พกหนังสือไปซักเล่ม เพราะสถานที่ที่คุณไปเที่ยว อาจมีร้านหนังสืออยู่ คุณอาจจะได้หนังสือเล่มใหม่ติดไม้ติดมือมาอ่านด้วย

 

Share: | View : 1,128