ซุบซิบวรรณกรรมประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2561 : ซุบซิบวรรณกรรมประจำเดือนกุมภาพันธ์

ซุบซิบวรรณกรรมประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2561

บริษัท เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ขอเชิญนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดจิตรกรรมเอเซีย พลัส ครั้งที่ 8 ประจำปี 2561 หัวข้อ “ทัศนียภาพแห่งสากล : International Perspective” ชิงเงินรางวัลรวม 600,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร วัตถุประสงค์ เพื่อสนับสนุนและเผยแพร่ผลงานของศิลปินรุ่นใหม่ออกสู่สาธารณชน เพื่อเป็นแนวทางให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา และผู้ที่สนใจ ได้เรียนรู้และสร้างสรรค์ผลงานต่อไป เป็นการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ให้กับผู้ที่สนใจศิลปะ ผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการ นักเรียน นิสิต นักศึกษา ศิลปิน และประชาชนทั่วไปที่มีความสนใจในงานศิลปะ รับสมัครและส่งผลงาน 19 - 20 เมษายน 2561  สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://contestwar.com/contest/13741 (8 กุมภาพันธ์ 2561)

 

มหาวิทยาลัยศิลปากร ขอเชิญเยาวชนอายุระหว่าง 16 - 25 ปี ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวด​ในการแสดงศิลปกรรมร่วมสมัยของศิลปินรุ่นเยาว์ ครั้งที่ 35 : THE 35th EXHIBITION OF CONTEMPORARY ART BY YOUNG ARTISTS  ประเภทของผลงานศิลปกรรม ผลงานสร้างสรรค์ทางทัศนศิลป์ที่มีความคิดและเทคนิคอิสระ  ชิงเงินรางวัล และเกียรติบัตร วัตถุประสงค์ เพื่อกระตุ้น และสนับสนุนการทางานสร้างสรรค์ผลงานให้เกิดการพัฒนาด้านศิลปะให้แก่ศิลปิน จึงได้จัดให้มีการขยายโครงการให้กว้างขวางและเผยแพร่ทั่วประเทศครั้งนี้เป็นการแสดงศิลปกรรมร่วมสมัยของศิลปินรุ่นเยาว์ ครั้งที่ 35 ประจำปี พ.ศ. 2561  สามารถส่งผลงานได้ วันจันทร์ที่ 18 ถึง วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561 เวลา 10.00 น. – 16.00 น.เด้อค่าเด้อ จิ้มดูรายละเอียดได้ที่ http://contestwar.com/contest/13751 (7 กุมภาพันธ์ 2561)

 

"เขามี Ted มี Yed ไปลองฟัง meth talk บ้าง" มาร่วมพูดคุย ฟัง แลกเปลี่ยน ดื่มเบียร์ ในแนวโค้ชชีวิต กับมาสเตอร์ในเรื่องต่างๆ ที่น่าจะไม่มีสาระสักเท่าไหร่ แต่แค่อยากมาชวนคุยชวนฟัง เพราะบางวันเราก็ไม่ได้อยากดื่มเฉยๆ จะมาพูดกันเรื่อง โปรโตซัว ได้ข่าวว่ามันกำลังจะดัง เขาจะมาพูดเรื่องการคุยกับคนแปลกหน้า /   โด่ง เขาบอกให้ช่วยเป็นก็เป็น ยังคิดไม่ออก แต่ไม่พ้นไอดอลและความจน / ลอกอลูกแก้ว แอดมินเพจคนสวย เพจเจ้าแม่ คอนเท้นไรเตอร์ที่โดนหลอกมาพูดตอนเมาๆ จะมาสอนเรื่องเซ็กซ์ที่ผู้ชายควรเป็น / ป่านฉัตร บอกอเพจ ไลฟ์แมทเทอร์ นักเขียนสาวแสนสวย ที่ชาวเราชอบสมัยน้องถ่ายหนังสือโอกินาว่า แต่ตอนนี้รัก จะมาพูดเรื่องอะไร ยังไม่ได้คิดเลย / พี่ยู กตัญญูสว่างศรี นักเขียน นักพูด พิธีกร ล่าสุดลาออกงานประจำมาทำบริษัทเอง คนนี้สด คนนี้จริงจังมีความกล้า และพี่เขาจะมาพูดให้เราฟรีเลยชวนมา พี่ยูบอกว่า กูจะพูดไปเรื่อยเปื่อยๆ เพราะงานกูยุ่ง / ลืมไอ้ป๋วย รอนฝัน ตะวันเศร้าไปได้อย่างไร งานนี้จะมาคุยกับศิลปินหนุ่ม ผู้อยู่ในห้วงแห่งรัก ผู้จัดงานกวีกลายพันธุ์ งานอ่านยทกวีร่วมสมัยที่ป่าเถื่อนที่สุดงานหนึ่ง กระตุ้นอำนวยให้เกิดบทสนทนาโดยเสียงเพลงจากดีเจ DJ TEAMSURE ถ้าสมองรับ input เป็นการทอล์คห้าหกคนขนาดเน้ โปรโตซัวฝากบอกว่า หลังทอล์คมีแรพชัวร์ PROTOZUA (RAP Freestyle) x TEAMSURE (DJ) ** ไม่มีค่าบัตร แต่ต้องมีค่าเบียร์ (ชัวร์มาก) (5 กุมภาพันธ์ 2561)

 

งานชุมนุมนักเขียน และค่ายวรรณกรรม 9-11 กุมภา 61 นอกจากพบกับศิลปินแห่งชาติ ชาติ กอบจิตติ พิบูลศักดิ์ ละครพล ศักดิ์สิริ มีสมสืบ นักเขียนซีไรต์ และอื่น ๆ แล้ว 9 กุมภา เสวนา อภิปราย ค่ายนักเขียน และนักเขียนซีไรต์ ศิลปินแห่งชาติพบปะนักเรียนในโรงเรียนใกล้เคียง ในจังหวัดนครศรีธรรมราช-พัทลุง 10 ก.พ. ปาฐกถา และเสวนาโดยศิลปินแห่งชาติ ภาควัฒนธรรม วันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 พบกับ หนังตลุงชื่อดังของภาคใต้ ที่ยังแสดงแบบดั้งเดิม "หนังน้อมน้อย สงวนศิลป์" จ.นครศรีธรรมราช
เริ่มแสดงกลางวัน-แบบปลดจอ คู่กับเวิร์คช็อปศิลปะ และดนตรี กลางคืน คอนเสิร์ตหุบเขาฝนโปรยไพร ครั้งที่ 12 โดย มงคล อุทก จ็อบ ทู ดู แสง ธรรมดา ตุด นาคอน ฯลฯ (บัตรราคา 200 บาท) 11 ก.พ. มี "หลาดใต้โหนด" เปิดแกลลอรี่ และประทับมือศิลปินแห่งชาติ ณ หลาดใต้โหนด บ้านนักเขียนกนกพงศ์ องค์กรสาธารณประโยชน์ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง (3 กุมภาพันธ์ 2561)

 

ใครอยากเป็นนักเขียน ยกมือขึ้น! (ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ)  TK YOUNG WRITER 2018 กลับมาแล้ว ขอเชิญชวนเยาวชนอายุตั้งแต่ 16-23 ปี เข้าร่วมอบรมเพื่อฝึกฝนทักษะด้านการเขียนให้สตรอง! ในหัวข้อ ‘ถ้าฉันเป็นนักเขียน’ โดยมีนักเขียนชื่อดังมาเป็นเมนเทอร์ ซึ่งในปีนี้น้องๆ จะได้พบกับ โค้ชวิภว์ บูรพาเดชะ (happening mag​), โค้ชจักรพันธุ์ ขวัญมงคล, โค้ชนครินทร์ นวกิจไพบูลย์ (THE STANDARD​), โค้ชศิวะภาค เจียรวนาลี (a day magazine​) และทีมโค้ชจาก Studio Dialogue​ สำหรับเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกจะร่วมเข้าค่ายอบรมด้วยกันในวันที่ 1-4 มิถุนายน 2561 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ กติกาการรับสมัคร  เยาวชนอายุระหว่าง 16-23 ปี ส่งผลงานเขียนในหัวข้อ 'ถ้าฉันเป็นนักเขียน' ในรูปแบบใดก็ได้ทั้งบทความ/เรื่องสั้น/บทกวี/สัมภาษณ์ ความยาวไม่เกิน 1 หน้า A4 ตัวอักษร 16 point ฟอนต์ cordia รวมทั้งเขียนแนะนำตัวให้น่าสนใจที่สุด พร้อมที่อยู่และเบอร์ติดต่อกลับ ส่งผลงานเขียนมาที่ writer@tkpark.or.th  (ตั้งแต่วันนี้ - 2 มีนาคม 2561 วันสุดท้ายรับผลงานถึงเวลา 23.59 น.) ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการอบรมรอบที่ 1 วันที่ 21 มีนาคม 2561 ทาง www.tkpark.or.th หมายเหตุ มีการอบรบรอบที่ 1 ในวันที่ 25 มีนาคม 2561 ณ TK park ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด เพื่อคัดเลือกผู้ร่วมอบรมจำนวน 30 ท่านเข้าค่ายจริง (1 กุมภาพันธ์ 2561)

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ