บก. ปริทัศน์ เดือนมีนาคม 2558

บก. ปริทัศน์ เดือนมีนาคม

20 มิถุนายน 2560

บก. ปริทัศน์ เดือนมีนาคม 2558

           เดือนมีนามาอีกครา เดือนนี้เป็นเดือนที่เราคงไม่ต้องพูดพล่ามทำเพลงอะไรกันมาก เพราะน่าจะเป็นเดือนที่เราควรงดเว้นการพูดเรื่อยเปื่อยเอาไว้เสียบ้าง  แล้วหันมาลงมือจัดการกับบางสิ่งบางอย่าง ที่เคยคิดไว้เอาไว้ตั้งแต่ปีที่แล้วให้ก่อเกิดผลกันขึ้นมาบ้าง เพราะถ้าหากใช้วิธีการนับเลขแบบง่ายๆ เดือนนี้ก็ล่วงเข้าไปเดือนที่สามของปีใหม่กันแล้ว ฉะนั้นถ้ามัวรีรอกันอยู่ เรื่องบางเรื่องที่ตั้งใจจะทำก็อาจจะต้องเลื่อนเวลา ช้าไปอีกปีก็เป็นได้
           ประกาศผลไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับรายชื่อน้องๆ ทั้ง 30 คนที่ผ่านเข้ารอบในโครงการ อ่าน เขียน เรียนรู้ชิงทุนการศึกษาธนาคารกรุงเทพ ผ่านงานวิจารณ์วรรณกรรม ซึ่งจะต้องเดินทางไปเข้าค่ายนักเขียนเยาวชน ในกลางเดือนนี้ ฝีมือใครดี ฝีมือใครโดน คงต้องไปฝาดฟันกันในค่ายแสดงผลงานให้เข้าตากรรมการ เพื่อรับทุนการศึกษาที่มากด้วยมูลค่าไปครอง
          และปลายเดือนนี้ ก็เป็นที่น่าคึกคักอย่างยิ่งสำหรับนักอ่าน ที่จะได้วาระไปเดินเที่ยวงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ที่จัดกันขึ้นเป็นประจำทุกๆ ปี อย่างต่อเนื่อง มาปีนี้ก็เข้าสู่ปีที่ 43 กันแล้ว ภายในงานคงจะมีหนังสือดีให้เลือกซื้อเลือกอ่านกันอย่างจุใจ กันตามระเบียบ เพราะเป็นโอกาสที่เพื่อนสำนักพิมพ์ คนหัวอกเดียวกันจะงัดเอาของดีทีเด็ดออกมาสู้กันอย่างสันติ ยิ่งคนมากก็ย่อมมีการแข่งขันสูงเป็นเรื่องปกติ ข้อนี้เป็นสิ่งเราก็รู้กันดีโดยที่ไม่ต้องออกอาการตกใจให้ร่างกายอ่อนล้ากันไปเปล่าๆ ดังนั้นแล้วคนที่โชคดีก็เห็นจะเป็นบรรดานักอ่าน ท่านผู้บริโภคทั้งหลายนี่แหละที่จะได้มีหนังสือหลากหลายให้เลือกซื้อกันตามใจประสงค์ และทุนทรัพย์ของแต่ละบุคคล แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากว่าบรรดาคนรักหนังสือชาวประพันธ์สาส์นไปก็อย่าลืมแวะไปทักทายหาหนังสือดี ติดไม้ติดมือกลับบ้านจากบูธประพันธ์สาส์น M09 เลขดี โซน C1 นะคะ

Share: | View : 569