Google play App Store

ร้านหนังสือบุ๊คไทม์

ร้านหนังสือบุ๊คไทม์ สาขาพาต้า ปิ่นเกล้า

24 กรกฎาคม 2555

ร้านหนังสือบุ๊คไทม์

ร้านหนังสือบุ๊คไทม์ สาขาพาต้า ปิ่นเกล้า

 

เมื่อกล่าวถึงร้านหนังสือแล้ว หลายคนคงคิดว่าเป็นธุรกิจที่ดี สามารถให้ทั้งสาระ ความบันเทิง และอีกหลากหลายอารมณ์แก่ผู้อ่าน แต่จะมีใครรู้บ้างว่า กว่าจะมาเป็นร้านหนังสือสักร้านหนึ่งได้ ต้องพานพบกับสิ่งใดบ้าง

ร้านหนังสือบุ๊คไทม์ สาขาพาต้า ปิ่นเกล้า เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้อ่านที่เกิดขึ้น ทั้งยังเป็นสาขาแรกของร้านหนังสือบุ๊คไทม์ และถือเป็นส่วนหนึ่งของสำนักพิมพ์สุขภาพใจ ซึ่งเป็นสำนักพิมพ์ที่ก่อตั้งขึ้นโดยคุณบัญชา เฉลิมชัยกิจ จากที่เมื่อก่อนเน้นพิมพ์เนื้อหาไปในทางสุขภาพเสียส่วนใหญ่ หลังจากนั้นทางสำนักพิมพ์จึงมีแนวคิดที่ว่า ควรทำหนังสือที่จะพัฒนาคนทั้งในทางร่างกายและจิตใจควบคู่กันไป ฉะนั้นทางท่านพุทธทาสภิกขุจึงได้กล่าวให้คำชี้แนะว่า

“คุณทำอาชีพที่เป็นกุศล ถ้าพิมพ์หนังสือทั่วไปก็ใช้ชื่อ ‘สุขภาพ’ ได้ แต่ถ้าพิมพ์หนังสือธรรมะ ก็ให้เติมคำว่า ‘ใจ’ เป็น สุขภาพใจ”

ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ชื่อของสำนักพิมพ์สุขภาพใจถือกำเนิดขึ้น และทางสำนักพิมพ์จึงได้ก่อตั้งร้านหนังสือบุ๊คไทม์ ขึ้นมา เพื่อเป็นการกระจายสินค้าออกสู่ตลาดนักอ่าน ทำให้ผู้ที่สนใจในการอ่านมีทางเลือกมากขึ้น

ทางด้านมาตรฐานของร้าน ร้านหนังสือบุ๊คไทม์ มีการตกแต่งร้านอย่างเป็นระเบียบ มีป้ายติดบอกหมวดหมู่ให้เห็นเด่นชัด สะดวกแก่การค้นหา โดยทางร้านจะมีการจัดวางหนังสือแบบแสดงสินค้าสำนักพิมพ์ของตนไว้ด้านหน้า ซึ่งเป็นเหมือนกันทุกร้าน เพื่อยอดขายของทางสำนักพิมพ์ แต่ถ้าเป็นหนังสือออกใหม่ หนังสือขายดี หรือหนังสือที่ทางสำนักพิมพ์แนะนำ ทางร้านก็จะนำมาแสดงไว้หน้าร้าน เพื่อสะดวกแก่ผู้ที่สนใจในการเลือกซื้อ

คุณกนกพร ถ้ำโคนทอง หรือคุณต้อม ผู้จัดการร้านหนังสือบุ๊คไทม์ สาขาพาต้า ปิ่นเกล้าบอกกับเราว่า “ทางร้านมีการแจกหนังสือฟรีทุกๆ วันพระ หนังสือที่นำมาแจกนั้นก็ดูว่าตรงกับเทศกาลอะไร จะได้คัดเลือกหนังสือมาให้ตรงกับเทศกาลนั้นๆ อาทิเช่น เทศกาลวันขึ้นปีใหม่ เทศกาลวันวาเลนไทน์ เป็นต้น อีกทั้งยังมีหนังสือเก่าและใหม่ลดราคาตั้งแต่ 20-35% วางขาย หน้าร้านอีกด้วย หนังสือที่นำมาลดราคาก็มีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือธรรมะ ศิลปะ การตกแต่งสวน อาหาร ฯลฯ และก็ไม่ได้มีแต่หนังสือที่อยู่ในเครือสำนักพิมพ์สุขภาพใจเท่านั้น ยังมีของสำนักพิมพ์อมรินทร์ สำนักพิมพ์ศยาม และอื่นๆ อีกมากมาย แล้วแต่ว่าสำนักพิมพ์ไหนต้องการจะนำหนังสือมาลดราคา ทางร้านก็จะนำมาจัดแสดงไว้หน้าร้าน ส่วนราคาเท่าไหร่นั้นขึ้นอยู่กับทางสำนักพิมพ์เป็นผู้กำหนด”

สำหรับธุรกิจขายตรงผ่านทางอินเทอร์เน็ตนั้น ทางร้านคิดว่า เนื่องจากที่ตั้งของร้านอยู่ในห้างสรรพสินค้า ซึ่งมีผู้คนสัญจรผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก จึงไม่ค่อยมีผลกระทบใดๆ มากนัก เช่นเดียวกับธุรกิจร้านเช่าหนังสือ

ปัจจุบันร้านหนังสือบุ๊คไทม์ มีสาขาเพียงสาขาเดียวคือ สาขาพาต้า ปิ่นเกล้า แต่ยังมีสถานีขายย่อยบุ๊คไทม์ ได้แก่ มุมและซุ้มหนังสือ อีก 9 สาขาทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ได้แก่

1 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ชั้น 1 บริเวณประตูทางออกด้านหลัง ใกล้ศูนย์บริการ DTAC

2 เดอะมอลล์ บางกะปิ ชั้น 1 หลังน้ำตก ตรงข้ามร้าน PENA HOUSE

3 เดอะมอลล์ บางแค ชั้น 1 บริเวณประตูทางเข้า ใกล้ธนาคารกรุงเทพ

4 เดอะมอลล์ ท่าพระ ชั้น G หน้าร้านสเต๊ก ซานตาเฟ

5 เดอะมอลล์ โคราช ชั้น 1 บริเวณทางออกหน้าลิฟต์ ใกล้ Food Plaza

6 ตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี ชั้น 4 ในแผนกเครื่องเขียน

7 ตั้งฮั่วเส็ง (Get it! สัมมากร) ถนนสุขาภิบาล 3 ติดโรงพยาบาลเกษมราษฎร์

8 ห้างแฟรี่ พลาซ่า ขอนแก่น ชั้น 1 บริเวณสวนอาหาร

9 ห้างแฟรี่แลนด์ นครสวรรค์ ชั้น 3 ฝั่งพลาซ่า ติดบันไดเลื่อนขาลง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2434-4573 หรือแวะมาที่ร้านเลขที่ 14/350 หมู่ 10 ถนนพระราม 2 ซอย 38

จะได้รับส่วนลด 20% พร้อมทั้งมีหนังสือให้เลือกสรรอีกมากมายทีเดียว

 

Share: | View : 504