บก. ปริทัศน์ เดือนกุมภาพันธ์

2561

01 กุมภาพันธ์ 2561

บก. ปริทัศน์ เดือนกุมภาพันธ์

บรรณาธิการยุคใหม่ ท่ามกลางการท้าทายของไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตัล ต้องเข้มแข็ง และยืนหยัดในหลักการที่ว่า Content is the King ต่อให้มีสารพัดแพลตฟอร์มเข้ามายั่วยวนใจให้ใช้บริการเท่าใด อย่าลืมว่า Platform ต่างๆ  ก็เป็นเพียงสิ่งที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับเนื้อหาที่ทรงคุณค่า สนุกน่าติดตาม เนื้อหาที่อุดมด้วยพล็อตใหม่ๆ  ที่แพลตฟอร์มอันว่างเปล่าสร้างเองได้ยากมาก หรือไม่ได้เลยกระมัง

Imagination is better than knowledge อมตะวาจาของอัจฉริยะอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ กำลังแจมหนัก (battle) กับอัจฉริยะเทคโนแครต เช่น สตีฟ จอบส์ และ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก เป็นอาทิ

กระแสเสพเรื่องยาวกำลังภายกำลังมาแรงในโลกอินเตอร์เน็ต เทียบกับกระแสกำลังภายในกว่าห้าทศวรรษก่อน ที่หนอนนักอ่านติดตามซื้อหากันในแพลตฟอร์มหนังสือเล่ม จริงใช่ไหม

เหล่าสำนักพิมพ์จะหานักเขียนพล็อตดี บรรณาธิการอัจฉริยะ เข้าใจสิ่งแวดล้อมการอ่านที่เปลี่ยนแปลงไป  ปรับวิกฤตให้เป็นโอกาสหาทางดูดเวลาดูดเงินนักอ่าน กลับมาหมุนเวียนในอุตสาหกรรมเราให้มั่งคั่งยั่งยืนได้อย่างไร คงต้องสุมหัวระดมความคิดโซลูชั่นจากคลื่นลูกใหม่  ด้วยการเรียนรู้บทเรียนความประมาทของคนรุ่นเก่า คงไม่ถึงต้องให้บัญชรแห่งนี้  ชี้ชัดเกินไปว่าเป็นคนรุ่นเก่ากลุ่มใดเลยนะคะ 555

Share: | View : 818