จัดใหญ่ งานชมนาดครั้งที่ 10 ชูผลงานนักเขียนหญิง

เซอร์ไพร์ส กวาง-กมลชนก โดดร่วมวง

06 ตุลาคม 2564

จัดใหญ่ งานชมนาดครั้งที่ 10 ชูผลงานนักเขียนหญิง

      นับถอยหลัง สู่งานการประกาศผลรางวัลชมนาด (Chommanard Book Prize) ครั้งที่ 10 เวทีประชันฝีมือของเหล่าสตรีผู้รักในงานประพันธ์ พร้อมเซอร์ไพรส์แขกรับเชิญพิเศษ “กวาง-กมลชนก เขมะโยธิน” นักแสดงชื่อดัง ที่เคยรับบทนางเอกจากนวนิยายอมตะหลายเรื่อง และล่าสุดกับการพลิกบทบาทที่แรงที่สุดในชีวิต จะมาร่วมให้กำลังใจนักเขียนนวนิยายแบบ Exclusive พร้อมมุมมองในการนำเสนอเรื่องราวจากงานวรรณกรรม ให้โลดแล่นสู่โลกของละครโทรทัศน์ และภาพยนตร์

 

 

      โดยงานการประกาศผลรางวัลชมนาด (Chommanard Book Prize) ครั้งที่ 10 นี้ เป็นงานที่จัดขึ้นด้วยความร่วมมือกันระหว่าง ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น จำกัด เพื่อส่งเสริมและยกระดับคุณภาพของนักเขียนสตรีไทยทั้งนักเขียนมืออาชีพและมือใหม่ให้เข้าสู่ระดับสากล โดยในปีนี้งานประกาศผลรางวัลได้จัดขึ้นในรูปแบบของ Lively New Normal ผ่านระบบ Zoom Cloud

 

      ทั้งนี้ มีผลงานที่เข้ารอบ 8 เรื่องสุดท้าย จากที่ส่งเข้าประกวดในรูปแบบนวนิยาย (Fiction) ทั้งสิ้น 26 เรื่อง ได้แก่ กาลครั้งหนึ่งที่โคชนะ, หลงเงารัก, ปริศนาบรรณกร, โศกนาฏกรรมนอกเล่ม...นิยาย, ดานิกามาลีรินทร์, ผงปรุงรส...ชีวิต, ปล่อย และรอยเท้าบนกลีบดอกไม้ โดยผลงานที่เข้ารอบได้ผ่านการคัดสรรจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิมากประสบการณ์ อย่าง คุณเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์, รศ.ดร.ตรีศิลป์ บุญขจร, อาจารย์สกุล บุณยทัต, นรีภพ จิระโพธิรัตน์, รศ.ดร.สุรเดช โชติอุดมพันธ์ ซึ่งการคัดเลือกในปีนี้ต้องบอกเลยว่าเข้มข้นกว่าปีก่อนๆ มาก  

 

 

      สำหรับรางวัลชมนาด ครั้งที่ 10 จะประกาศผลในวันที่ 12 ตุลาคม 2564 เวลา 13.00-14.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 29 ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่สีลม โดยรางวัลชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท และค่าลิขสิทธิ์ในการจัดพิมพ์เป็นเล่มทั้งภาษาไทยและอังกฤษ ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 1 และอับดับ 2 จะได้รับเกียรติบัตรชมเชย พร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท และ 30,000 บาท ตามลำดับ
 

      และพิเศษสุด ผลงานรางวัลชมนาด ครั้งที่ 10 ที่ผ่านเข้ารอบมานั้น ในอนาคตอาจจะมีการซื้อลิขสิทธิ์เอามาทำเป็นละครโทรทัศน์ หรือภาพยนตร์อีกด้วย

 

       ผู้สนใจ สามารถรับชมได้ทางซูม ตามลิงค์ที่แนบมานี้ ตั้งแต่เวลา 13.30 น.
       https://us02web.zoom.us/j/6666718312?pwd=NFltN2kxM1l1Mk81R1BvRkVpclhIQT09


 

หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.praphansarn.com,
Youtube : Praphansarn Publisher  https://www.youtube.com/channel/UCBgqm0sBgTiu9hSy_iib8aw
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : เดียร์-นุลชา สุทธินนทกุล  โทร 092-459-8263

 

Share: | View : 457