บก. ปริทัศน์ เดือนกุมภาพันธ์ 2556 : บก. ปริทัศน์ เดือนกุมภาพันธ์ 2556

บก. ปริทัศน์ เดือนกุมภาพันธ์ 2556

          เดินหน้าเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์หรรษา เดือนแห่งความรักในรอยจำของใครหลายๆ คน เดือนนี้ถ้าใครไม่พูดถึงเรื่องความรักก็คงกลายเป็นคนที่หัวใจแห้งแล้งสิ้นดี เพราะเดี๋ยวนี้เรานิยม และสนับสนุนให้คนไทยแสดงออกซึ่งความรักไม่ด้วยวิธีใดก็ตาม ทั้งกายกรรม วจีกรรม และมโนกรรม จะมามามัวเคอะๆ เขินๆ ไม่กล้าแสดงออกให้รู้กันเหมือนอย่างคนในยุคก่อนๆ ไม่ได้ ฉะนั้นไม่ว่าด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งก็น่าจะสื่อสารความรู้สึกดีๆ แก่กันเพื่อความสัมพันธ์ที่ดีอย่างเปิดเผยจริงใจ

          ดูอย่างผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเรา ที่ขยันมอบความรักให้สังคมไทย หมั่นสร้างเรื่อง เอ๊ย สร้างสรรค์นโยบายดีๆ เข้ามาป้อนสู่สังคม ป้อนสู่เยาวชนของชาติ โดยเฉพาะนโยบายเกี่ยวกับเรื่องการศึกษา ที่สร้างกระแสฮือฮาให้กับบรรดาครูบาอาจารย์ ที่ระยะหลังๆ มานี้ต้องตกเป็นจำเลยของสังคมอยู่บ่อยๆ และยังสร้างกระแสวิพากษ์กระจายทั่วไป ไม่จำเพาะเจาะจงอยู่แต่ในวงราชการ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้วว่า ในเรื่องหนึ่งเรื่องย่อมต้องมีคนคิดเห็นหลากหลายแตกต่างกันไป มีทั้งฝ่ายสนับสนุน และฝ่ายค้าน ทั้งที่เปิดเผยอย่างโจ่งแจ้ง และฝ่ายที่ไม่ชอบเปิดตัว รวมทั้งฝ่ายหยั่งเชิง ที่คอยตั้งท่าไหลตามน้ำ ก็มีอยู่มากไม่แพ้กัน

          แต่ไม่ว่าอะไรๆ จะเคลื่อนไปเคลื่อนมาในทิศทางใด หรือจะทำท่าใหม่หลอกตาคนดูแต่แท้ที่จริงแล้วเคลื่อนไปทางทิศเดิม หรือบางทีก็อาจจะหยุออยู่กับที่ก็ตาม บก.บัญชรแห่งนี้ก็พร้อมจะยืนอยู่เคียงข้างมิตรอักษรเหมือนอย่างเช่นที่เราเคยทำผ่านๆ มาทุกที และในเดือนแห่งวาระของความรักหลากหลายนี้ บก.บัญชรก็ขอแอ่นอกสนับสนุนให้เราท่านทั้งหลายร่วมกันส่งมอบหนังสือดีให้คนที่คุณรักกันสักคนละเล่มสองเล่มแล้วแต่กำลังศรัทธา เพราะบางทีการให้หรือการสนับสนุนให้เกิดหนังสือดีๆ สักเล่มอาจจะช่วยสร้างคนได้มากกว่านโยบายระดับชาติบางนโยบายก็เป็นได้  555

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ