ซุบซิบวรรณกรรมเดือนตุลาคม 2559 : ซุบซิบวรรณกรรมเดือนตุลาคม

ซุบซิบวรรณกรรมเดือนตุลาคม 2559

(31 ตุลาคม 2559)

          วันที่ 4 -13 พ.ย. นี้ ขอเชิญชาวอุดรธานี และจังหวัดใกล้เคียงมาพบกันได้ที่งาน เทศกาลหนังสืออุดรธานี ครั้งที่ 3 (Udon Book Festival 2016) ณ ชั้น 4 เซ็นทรัลพลาซ่า อุดรธานี นะคะ

           กลับมาอีกแล้ว บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด ขอเชิญผู้สนใจ ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดวรรณกรรมรางวัลแว่นแก้ว ครั้งที่ 13 ปี 2559 ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัล ประเภทการประกวด นิทานภาพส่งเสริมคุณธรรม (สองภาษา ไทย-อังกฤษ) (อายุ 3-8 ปี) หนังสือภาพเสริมความรู้ (สองภาษา ไทย-อังกฤษ) (อายุ 3-8 ปี) นวนิยายสาหรับเยาวชน (อายุ 12-18 ปี) สารคดีสาหรับเยาวชน (อายุ 12-18 ปี) กำหนดระยะเวลา เปิดรับผลงานตั้งแต่วันนี้ - 31 มีนาคม 2560 ประกาศผล สิงหาคม 2560 นี้นะฮ้า

 

(28 ตุลาคม 2559)

            Readrink#9 ธีม #จินยองอ่าน แฮชแท็กรายชื่อหนังสือน่าอ่านของปาร์คจินยอง ไอดอลวง GOT7 ที่ทำให้แฟนคลับตามอ่านกันอย่างสนุกสนาน Readery ขอเชิญหนอนหนังสือและเหล่าอากาเซมาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนหนังสือในลิสต์ #จินยองอ่าน  มาช่วยกันโหวตหนังสือ 1 ใน 3 เล่มด้านล่างเพื่ออ่านก่อนวันงานแล้วมาพูดคุยถึงหนังสือที่เจ้าชายจูเนียร์ #จินยองอ่าน แล้วฟินไปด้วยกัน 4 แก็ตสบี้ ความหวังยิ่งใหญ่และหัวใจมั่นคง (The Great Gatsby) โดย F. Scott Fitzgerald 2 ต้นส้มแสนรัก (My Sweet Orange Tree) โดย José Mauro de Vasconcelos 3 ชายไร้สีกับปีแสวงบุญ (Colorless Tsukuru Tazaki and His Years of Pilgrimage) โดย Haruki Murakami นับคะแนนถึงเที่ยงคืนวันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคมนี้เท่านั้น งานนี้นำสนทนาโดย อรรถ บุนนาค และ Readery แล้วอย่าลืมมาปาร์ตี้ #จินยองอ่าน กันนะ วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน ที่ The Reading Room, Bangkok สีลม 19

 

(27 ตุลาคม 2559)

            เผลอแป็ปเดียว วันพฤหัสแล้วนะฮ้า ซอกแซกมีกิจกรรมดีๆ มาฝากอีกเช่นเคย ขอเชิญทุกท่านส่งบทคัดย่อเข้าร่วมประชุมวิชาการระดับชาติ “วลัยลักษณ์วิจัย” ครั้งที่ 9 ภายในวันที่ 15 ธันวาคม 2559 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยสถาบันวิจัยและพัฒนา กำหนดจัดประชุมวิชาการระดับชาติ “วลัยลักษณ์วิจัย” ครั้งที่ 9  ในวันที่ 30-31 มีนาคม 2560 ณ อาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีและพัฒนานวัตกรรม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กลุ่มมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ครอบคลุมถึง งานวิจัยทางด้านวัฒนธรรมศึกษา ปรัชญาและศาสนา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา ภูมิภาคศึกษา อาเซียนศึกษา รัฐศาสตร์ รัฐประศาสนศาสตร์ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ นิติศาสตร์ การศึกษา การเมืองการปกครอง พัฒนาสังคม สังคมวิทยา จิตวิทยา และสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง (เรื่องหนังสือและวรรณกรรมก็น่าจะรวมอยู่ในนี้ด้วย ?) ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณลัดดาวัลย์ มนต์แก้ว หรือ คุณโกสินธุ์ ศิริรักษ์ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ e-mail: wuird.walailak@gmail.com นะฮ้า

 

(24 ตุลาคม 2559)

           ตอนนี้ต้นส้มแสนรัก ภาค 2 ของไม่เพียงพอกับความต้องการ ตามกระแส #จินยิงอ่าน และแล้วนะ ใครที่ซื้อตอนนี้จะได้รับเป็นปกเก่าไปก่น แต่เนื้อหาของในรับรองได้อารมณ์เหมือนกันน้า ไม่ต้องเสียใจไป รับรองว่าใครอ่านแล้วต้องไม่ผิดหวังแน่นอน และที่สำคัญวันนี้วันสุดท้ายแล้ว กับงานมหกรรมหนังสือ ใครพลาดรอบนี้ต้องรออีกทีช่วงเดือนมีนา เมษาเลยน้า รีบมากันจ้า

           คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอเชิญนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย สมัครเข้าร่วมการแข่งขันตอบปัญหาทางธุรกิจระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย "TBS Business Quiz 2016" ชิงเงินรางวัล พร้อมประกาศนียบัตร โดยต้องเป็นนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า ซึ่งแต่ละโรงเรียนสามารถส่งตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันได้โดยไม่จำกัดจำนวนทีมแข่งขัน โดยแต่ละทีมจะมีสมาชิกทีมละ 3 คนซึ่งมาจากโรงเรียนเดียวกัน หมดเขตการรับสมัครวันที่ 29 ตุลาคมนี้นะฮ้า ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย  http://contestwar.com/contest/12871

 

(23 ตุลาคม 2559)

           วันนี้คุณปุ๊ กรุงเกษม และคุณแหวน ธิติมา ยังมาอยู่กับเราที่บูธอีกวันนะฮ้า อย่าลืมแวะมาพปะ พูดคุย ขอรายเซ็น กับทั้ง 2 ท่านได้ ที่บูธประพันธืสาส์น โอ 51 โซน C1 จ้า

          มีกิจกรรมที่น่าสนใจ สถาบันนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ขอเชิญนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดตราสัญลักษณ์ (Logo) สถาบันนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ชิงเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาทพร้อมเกียรติบัตร สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://contestwar.com/contest/12870

 

 

(22 ตุลาคม 2559)

          เหลือเวลาอีก 3 วันเท่านั้น กับงานมหกรรมหนังสือ ใครยังไม่ได้รีบมาเดิน ต้องรีบแล้วน้า พิเศษวันนี้แฟนๆ โก๋หลังวัง ตัวจริง และแฟนเพลงของคุณแหวน ธิติมา ห้ามพลาดเด็ดขาด พบกับคุณปุ๊ กรุงเกษม ที่ไม่ได้มาท้าเตะ ท้าต่อยกับใคร แต่จะมาแจกลายเซ็น พบปะพูดคุยกับแฟนๆ ซึ่งมาพร้อมกับผลานตีพิมพ์ซ้ำ เดินอย่างปุ๊ อย่าลืมแวะมาหาจิ๊กโก๋ 2499 ท่านนี้กัน ที่บูธประพันธ์สาส์น โอ 51 โซน C1 จ้า

 

(21 ตุลาคม 2559 )

            ตอนนี้สิ่งที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ คือกรแส แฮ็ชแท็ก #จินยองอ่าน ซึ่งจินยองเป็นนักร้องเกาหลี วง GOT7 นางได้แนะนำหนังสือน่าอ่าน แล้วมีแฟนติ่งเกาหลี ลิสต์รายชื่อ ฝห้ซื้อามอ่านกัน และหนึ่งในนั้นคือ ต้นส้มแสนรัก ตอนนี้ยอดถล่มทลายทั้งที่บูธและในเว็บไซต์ จนแพ็กกันไม่ทันแล้ว ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดี ทำให้น้องๆ มีใจรักในการอ่านหนังสือ  ถ้ามีกำลังทรัพย์ไปซื้อมาอ่านกันให้ครบทุกเล่มเลยนะคะ รับรองว่าหนังสือที่จินยองแนะนำมา น่าอ่านทุกเล่ม ส่วนใครอยากได้รายชื่อหนังสือ สามารถพิมพ์ ว่า #จินยองอ่าน ได้ทั้งในเฟชบุ๊คและทวิตเตอร์เลยนะฮ้า

 

(19 ตุลาคม 2559 )

         คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอเชิญนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย สมัครเข้าร่วมการแข่งขันตอบปัญหาทางธุรกิจระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย "TBS Business Quiz 2016" ชิงเงินรางวัล พร้อมประกาศนียบัตร คุณสมบัติของผู้เข้าร่วมแข่งขัน เป็นนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า ซึ่งแต่ละโรงเรียนสามารถส่งตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันได้โดยไม่จำกัดจำนวนทีมแข่งขัน โดยแต่ละทีมจะมีสมาชิกทีมละ 3 คนซึ่งมาจากโรงเรียนเดียวกัน การรับสมัครเข้าร่วมโครงการ เริ่มรับสมัคร วันอังคารที่ 11 ตุลาคม 2559 สมัครออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ https://goo.gl/dxyIei หมดเขตรับสมัคร วันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม 2559 แข่งขันวันพุธที่ 23 พฤศจิกายน 2559 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตน้า

 

(18 ตุลาคม 2559)

           เหลือเวลา อีกไม่กี่วันแล้วนะฮ้า กลับงานมหกรรมหนังสือ ใครยังไม่ได้มารีบมาหาซื้อหนังสือไปอ่านกันนะคะ ดังคำสอนของในหลวงที่ตรัสไว้ว่า หนังสือเป็นศูนย์รวมปัญญาของโลก จงอ่านหนังสือเดือนละเล่ม

            และวันนี้ซอกแซกก็มีกิจกรรมดีๆ มาบอกต่ออีกเช่นเคย “ลานธรรม บันดาลใจ” น้อมฯ ถวายความอาลัย ระลึกถึงในหลวงผ่านธรรมะที่ทรงถือปฏิบัติ ตลอด 70 ปีของการครองราชย์ ไทยพีบีเอส ขอเชิญชวนผู้สนใจ ร่วมรับฟังและสนทนาธรรม “คิดถึง กษัตริย์ผู้ทรงธรรม” นำสนทนาโดย พระศากยวงศ์วิสุทธิ์ (อนิลมาน ธัมมสากิโย) วัดบวรนิเวศวิหาร พระกันตสีโล วัดบวรนิเวศวิหาร นพ.บัญชา พงษ์พานิช หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ (สวนโมกข์กรุงเทพฯ) 17 ตุลาคม 2559 เวลา 17.00 น.- 19.00 น. ณ ลานไม้ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

 

(17 ตุลาคม 2559)

                ข่าวจาก อุรุดา โควินท์ และ "นิตยสารขวัญเรือนจะจัดทำฉบับพิเศษแด่พระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ" (จาก ฟบ. วันนี้) ในช่วงเวลาอันยากเย็น หนักอึ้ง สิ่งที่ช่วยไว้คือสายตาของนักเขียน และสายตาของนักอ่าน ทุกครั้งที่อ่าน ได้เรียนรู้ที่จะเป็นคนอื่น และในยามเขียน แม้จะเป็นเรื่องแต่ง แต่ปลายทางของมันไม่อาจเป็นอื่น นอกจากสิ่งที่พูคิด รู้สึก ตัดสินใจ เข้าใจ รวมทั้ง-เป็น สองสายตานี้ ทำให้พูรู้จักคำว่า ออกไปจากชีวิต ออกไปจากตัวเอง กลับมามองอุรุดาด้วยสายตาของคนที่พูรัก คนที่มีความหมายต่อพู คนที่พูคิดถึง คนที่พูเทอดทูน คนที่พูสูญเสียไป เขาอยากเห็นอุรุดาเป็นเช่นไร ในช่วงเวลายากเย็น พูอาจจินตนาการผิด แต่สายตาของนักเขียน บอกพูว่า เขาอยากเห็นพูต่อสู้กับความยากด้วยความสง่างาม หนึ่งในความสง่างามที่พูควรกระทำ คือต้นฉบับนิยาย และคอลัมน์ซึ่งพูต้องส่งแก่สกุลไทยเป็นฉบับสุดท้าย กำหนดส่งภายในไม่กี่วันนี้ สำหรับนิตยสาร หน้ากระดาษไม่อาจว่างลง และในนามนักเขียน ต้นฉบับที่ดีที่สุดเท่านั้นที่เราจะส่งไป อีกหนึ่ง นิตยสารขวัญเรือนจะจัดทำฉบับพิเศษแด่พระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ พูและนักเขียนทุกคนได้รับโอกาสที่จะเขียนถึง "พ่อ" อย่างที่เราอยากเขียน ด้วยสายตาของนักเขียน พูคิดว่า พ่อ ก็คงกำลังดูอยู่ ว่านักเขียนกุ๊กไก่คนนี้จะเขียนถึงพ่ออย่างไร กำหนดการพบปะนักอ่านในบู้ทขวัญเรือนวันพรุ่งนี้ ทางขวัญเรือนขอยกเลิกไปก่อนค่ะ ส่วนเสวนาเกี่ยวกับครัวสีแดงในวันที่ 22 สำนักพิมพ์ ณ ดา แจ้งมาว่ายังจัด แต่งดการเลี้ยงอาหารและเครื่องดื่ม ขอความเข้มแข็ง และสง่างาม จงอยู่กับทุกคนนะคะ

 

(15 ตุลาคม 2559)

            ยังคงเป็นอีกวันที่เราชาวไทย ยังไม่คลายความโศกเศร้า แต่ชีวิตเรายังคงต้องเดินหน้าต่อไป ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดนะคะ

            วันนี้และวันพรุ่งนี้ บ่ายสองเป็นต้นไป พี่เอรี่ ธนัดดา สว่างเดือน จะมาแจกลายเซ็นที่บูธประพันธ์สาส์น โอ 51 โซน C1 แฟนๆ หนังสือแวะมาพบปะพูดคุยกันได้ ใครยังไม่มีผลงานเล่มใหม่ ของพี่เอรี่ " ขังหญิง " หนังสือรางวัลชมนาด สมัยที่ 2 อย่าลืมมาอุดหนุนกันด้วยนะฮ้า อิอิ

 

(11 ตุลาคม 2559)        

            อีก 2 วันจะถึงงานมหกรรมหนังสือ แล้วน้าพร้อมกันหรือยังเอ่ย อะไรนะ ได้ข่าววาหนังสือที่ซื้อไว้ยังอ่านไม่หมด ดองไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว ซอกแซกนี่ดองมาสองปีกว่า ปลอกจะเอาไปกินแล้ว 5555 ต้องรีบกลับไปอ่านให้หมด แล้วเราจะได้ซื้อมาดองใหม่ เป็นวงจรชีวิต แบบนี้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีนะฮ้า

            มีกิจกรรมดีๆ มาบอกกันอีกแล้ว มูลนิธิ “ลมหายใจไร้มลทิน” ขอเชิญนักเรียน นิสิต นักศึกษา ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวด “ลมหายใจไร้มลทิน” ปีที่ 10 ประจำปี 2559 ชิงทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า 300,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร ประเภทการประกวด เรียงความ หัวข้อ “ร่วมคิด ร่วมสร้าง ร่วมทำบ้านเมืองใสสะอาด ปราศจากคอรัปชั่น” ประกวดร้องเพลง “ด้วยลมหายใจที่ไร้มลทิน” ประกวดวาดภาพ หัวข้อ “หน้าที่ของเด็กไทย” ประกวดหนังสั้น หัวข้อ “ความซื่อสัตย์” ความยาว 4-7 นาที  กำหนดระยะเวลา ส่งผลงานตั้งแต่วันนี้ - 15 พฤศจิกายน 2559

 

 

(9 ตุลาคม 2559)

          รายการนี้น่าสนใจมาก สำหรับนักเขียนและคนทำหนังสือ! ด้วยกรมทรัพย์สินทางปัญญา จัดเสวนาหัวข้อ "จากปกถึงเนื้อใน...อะไรคือลิขสิทธิ์" ในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 21" ซึ่งกิจกรรมนี้จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม 2559 ณ ห้อง meeting room 4 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เวลา 12.00-17.30 น. ผู้ร่วมเสวนานำโดย เนาวรัตน์ พงไพบูลย์ ทรงพันธ์ เจิมประสงค์ เทียนชัย ปิ่นวิเศษ ปฐม อินทโรดม และเขมะศิริ นิชชากร, ฟังฟรี พร้อมจิบชา กาแฟ และอาหารว่างฟรีครับ ลงทะเบียนสำรองที่นั่งได้ที่ 02-5474633 02-5474704 นะคะ            

         คณะศิลปกรรมศาสตร์ มศว และมูลนิธิอารี สุทธิพันธุ์ ขอเชิญโรงเรียน หรือสถาบันการสอนศิลปะ ส่งนักเรียนเข้าร่วมการประกวดวาดภาพระบายสี เพื่อพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และสุนทรียภาพของเด็ก เนื่องในวันครูศิลปะ : อารี สุทธิพันธุ์ ชิงเงินรางวัล พร้อมโล่ และประกาศนียบัตร http://contestwar.com/contest/12857

 

(8 ตุลาคม 2559)   

          ฮัลโหลลลล !! ซอกแซกคัมแบ็กแล้ว หลังจากที่ไปเข้าค่าย อ่าน เขียน เรียนรู้ สู่งานวิจารณ์วรรณกรรม ที่อาศรม วงศ์สนิท นครนายก ซึ่งซอกแซกไม่แน่ใจว่าอยู่นครนายกจริงไหม สัญญาณขาดหาย เหมือนถูกตัดขาดจากโลกภายนอก 55555 งานนี้น้องๆ ทั้ง 37 คน นอกจากจะได้รับความรู้เรื่องงานวิจารณ์จากอาจารย์ผู้มีเชียวชาญแล้ว น้องๆ ยังได้มิตรภาพดีๆ กลับไปอีกด้วย  มีน้องหลายคน พูดว่า ตอนแรกตั้งใจมาเอาเงินรางวัล แต่พอมาถึงที่ค่ายแล้ว ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน มีการช่วยเหลือแสดงน้ำใจซึ่งกันและกัน ชัยชนะนั้นไม่จำเป็นเสมอไป  และสิ่งที่ทางโครงการอยากให้น้องๆ ไม่ลืม คือการความรู้ในส่วนตรงนี้ไปสานต่อให้เกิดประโยชน์ให้มากที่สุด เพราะในเรื่องของการวิจารณ์ที่มีหลักการถูกต้อง ยังขาดกำลังสำคัญยิ่งนัก พี่ๆ ทุกคนดีใจที่ได้ร่วมกิจกรรมกับน้องๆ และขอบคุณน้องๆ ทุกคนที่ให้ความสนใจโครงการและให้ความร่วมมือจนผ่านพ้นไปได้ดี ส่วนน้องๆ คนไหนที่พลาดโอกาสในปีนี้ มีหน้ายังมีโอกาสดีๆ แบบนี้รออยู่นะฮ้า อย่าลืมติดตามกัน  

 

(4 ตุลาคม 2559)              

              พรุ่งนี้แล้วนะฮ้า กับการเข้าค่าย อ่าน เขียน เรียนรู้ สู่งานวิจารณ์วรรณ ปีที่2 ปีนี้เรายังไปที่เดิม ณ อาศรมวงศ์สนิท : คลอง 15 ถนนรังสิต-องครักษ์ จ.นครนายก งานนี้น้องๆ จะได้รับความรู้จากกูรูนักเขียนชื่อดังมากมายหลายท่าน ทั้งอาจารย์ชมัยภร แสงกระจ่าง อาจารย์วีรศักดิ์  อาจารย์เนาวรัตน์ อาจารย์จรูญพร ปรปักษ์ประลัย โอ้โห รับรองว่างานนี้คุ้มสุดๆ นอกจากทุนการศึกษาที่น้องๆ จะได้รับแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความรู้ ที่จะนำไปพัฒนาตนเอง ในด้านการวิจารณ์ต่อไป ติดตามภาพบรรยากาศการเข้าค่าย ได้ทางแฟนเพจ Praphansarn.com นะคะ

 

(3 ตุลาคม 2559)

            วันนี้ ขอเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมย้อนรำลึกวังบูรพา ยุค 60s ที่จะพาท่านไปสัมผัสกับกลิ่นไอของ ‘ร็อคแอนด์โรล’ จาก ‘เอลวิส เพรสลีย์’ และต้นแบบในเรื่องแฟชั่นของ ‘เจมส์ ดีน’ ดาราฮอลลีวูด พระเอกหนังขวัญใจวัยรุ่นชื่อดังที่ทำให้เกิดวัฒนธรรม ‘โก๋หลังวัง’ จนกลายเป็นตำนานให้ได้กล่าวถึงจากรุ่นสู่รุ่น พบปะพูดคุยกับนักเขียน “ปุ๊ บรรเจิด กฤษณายุธ” หรือ “ปุ๊ กรุงเกษม” หนึ่งในผู้สร้างตำนาน โก๋หลังวัง พร้อม “แหวน ฐิติมา สุตสุนทร” ภรรยา และบุตรสาว “ปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ” ที่มาให้กำลังใจและถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกัน ในบรรยากาศเป็นกันเอง ในงานเปิดตัวหนังสือ “ย้อนตำนานโก๋หลังวัง เดินอย่างปุ๊” ผลงานจากปลายปากกาของ “ปุ๊ กรุงเกษม” วันจันทร์ที่ 3 ตุลาคม 2559 เวลา 15.00 – 17.00 น. ณ ห้องอาหาร สกายวิว 360° ชั้น 25 โรงแรมแกรนด์ ไชน่า สี่แยกราชวงศ์ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดเราจะทำการ Live สดให้ชมนะคะ

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ