ซุบซิบวรรณกรรมเดือนตุลาคม 2558

ซุบซิบวรรณกรรมเดือนตุลาคม

01 ตุลาคม 2558

ซุบซิบวรรณกรรมเดือนตุลาคม 2558

(31 ตุลาคม 2558)

               ฮัลลลโหลลลล ทุกคนสองวันสุดท้ายแล้วนะ มากันหรือยัง วันนี้พี่เอรี่มาแจกลายเซ็นที่บูธ ด้วยนะฮ้า ใครยังไม่ได้จับจองพลงานเล่มใหม่ "เมียยากูซ่า" ถือว่าพลาดมว้ากกกก และสสำหรับชุดศาลาโกหกก็เหลือเพียงอีกไม่กี่ชุดก็จิหมดแล้ว ใครมัวแต่เล็งอย่ารอช้า ราคาพิเศษสุด 1 ชุด 74 เล่มเพียง 1,800 บาทเท่านั้น และพิเศษแล้ว พิเศษเข้าไปอีก พรุ่งนี้วันสุดท้ายลด เริ่มต้น 50% ตั้งแต่เล่มแรก ทั้งบูธ แต่ซื้อได้เพียงเรื่องละ 1 เล่มเท่านั้น เพื่อป้องกันการเกร็งกำไร จากผู้ที่ซื้อไปขาย คุ้มกว่านี้มีที่ไหน รีบมากันนะฮ้า ที่บูธประพันธ์สาส์น โอ51 โซน C1 ลดทุกเล่มทุกปก ซื้อสิรออะไร ช้าหมดอดไม่รู้ด้วยนะจิบอกให้ ซอกแซกไปขายของต่อก่อนนะฮ้าาา บรัยยย

 

(30 ตุลาคม 2558)

               และแล้วในวันนี้ก็มาถึง สิ้นเดือนแล้วมาช้อปหนังสือกัน เหลือเวลาอีกสามวันเท่านั้น ช้ามิได้แล้วจ้า รีบมากันนะฮ้า และอย่าลืมแวะมาที่บูธประพันธ์สาส์น โอ51 โซน C1 นะคะ โปรฯ ดี ราคาแรง ซื้อ 3 เล่มขึ้นไปลด 50% กันเลยจ้า

               อุทยานการเรียนรู้ TK park  ชวนทุกท่านเตรียมับกบ เอ้ยพบกับ แอ่แฮร้  "นิทรรศการ 14 – 18 รำลึก 100 ปี สงครามโลกครั้งที่ 1" พร้อมกิจกรรมเรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์ ชมภาพยนตร์บันทึกการเดินทางถึงประเทศฝรั่งเศสของทหารสยามเพื่อเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 1 จาก ECPAD พร้อมร่วม Workshop เส้นทางประวัติศาสตร์ธงชาติไทยกันได้ ในวันพุธที่ 11 – วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2558 เวลา 11.00 – 17.00 น. ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์นะฮ้า

 

(29 ตุลาคม 2558)

               เหลือเวลาอีก 4 วันเท่านั้น สำหรับงานมหกรรมหนังสือ ครั้งที่ 20 เงินเดือนออกแล้วรีบไปช้อปกัน ช้าหมด อดไม่รู้ด้วยนะฮ้า สำหรับลูกค้าท่านใดที่สนใจหนังสือของประพันธ์สาส์น แต่ไม่สามารถเดินทางมาซื้อได้ สั่งซื้อออนไลน์ตอนนี้ ได้โปรโมชั่นราคาเดียวกับที่บูธนะฮ้า แถมจัดส่งฟรีด้วยนะจ๊ะ คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว  ถึงวันที่ 1 พ.ย. 58 นี้เท่านั้น ซื้อซิรออะไร

               ใครชอบทำอาหาร โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) ขอเชิญผู้สนใจ สมัครเข้าร่วมการแข่งขันทำข้าวกล่อง "TPA Bento Champion 2015" ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 10,000 บาท กำหนดระยะเวลา สมัครตั้งแต่วันนี้ - 6 พฤศจิกายน 2558แข่งขัน 21 พฤศจิกายน 2558 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://contestwar.com/contest/11578 ซอกแซกก็ชอบอาหารนะ แต่ชอบกินมากกว่า อิอิ สังเกตได้จากตัว ตอนนี้ใกล้จะแตกและ ทำไงดี พรุ่งนี้ค่อยลดแล้วกันเน๊อะ ลาก่อย

 

(28 ตุลาคม 2558)

                มาแล้วจ้ามาแล้ว วรรณกรรมเยาวชนที่ทุกคนรอคอย ถ้าอ่านตั้งแต่เด็กปานนี้คงโตไปแล้ว อันนี้ก็เง่อไป แอบแซวเล็กน้อยถึงปานกลาง ให้ทายว่าเรื่องอะไร ติ๊กต๊อกๆๆ อะไรน้าได้ยินแว่ว ถูกต้องนะฮ้า กับหนังสือเรื่อง แวมไพร์น้อย เล่มที่ 16 หลังจากห่างหายมาหลายปี วันนี้มาถึงมือให้ทุกท่านมาสัมผัสความตั้ลลล้าคและร่วมผจญภัยกับแวมไพร์น้อย ในตอนนี้มีชื่อว่า แวมไพร์น้อยกับท่านเค้านท์แดร็กคูล่า สามารถหาซื้อได้ที่บูธ ประพันธ์สาส์น โอ51 โซน C1 หรือสั่งซื้ออนไลน์ตอนนี้โปรโมชั่นเท่าที่บูธกันเลยนะฮ้าาาา

                ชวนผู้ที่สนใจมาร่วมเรียนรู้สถานการณ์ เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ผลกระทบและการปรับตัว รวมถึงสิ่งที่ประเทศไทยกำลังทำ เพื่อตั้งรับและเตรียมตัวรับมือกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตชมภาพยนตร์สั้นผลงานนักศึกษา ในหัวข้อชุมชนไทยกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เสวนา Board Game กับการเรียนรู้เรื่อง Climate Change ร่วมกิจกรรมสนุกๆ พร้อมรับของที่ระลึก วันอังคารที่ 27 - วันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2558 เวลา 10.00 - 17.00 น.อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  

 

(27 ตุลาคม 2557)

               เฮ้ยยยแกรรร!! เหลืออีก หกวันเองนะแกรร กับงานมหกรรมหนังสือ ใครเงินเดือนออกแล้ว รีบมาช้อปกัน แต่ซอกแซกยังมิออก ก็ยังไม่มีตังค์ช้อปนะจ๊ะ ลาก่อย อ้อ ลืมบอกไป ท่านที่เดินทางมางานไม่ได้ สามารถสั่งซื้อออนไลน์ ได้ส่วนลดเท่าที่บูธเลยนะฮ้า ถึงวันที่ 1 พ.ย. นี้เท่านั้น ยิ่งซื้อมากยิ่งคุ้มมากกกกก กอไก่ สองล้านตัว บอกเลย

               ขอเชิญผู้สนใจเข้าชม นิทรรศการ “สู่ (ไร้) สภาวะ : Becoming (Un) Conditioned” ส่วนที่ 1 “บทสนทนาไร้สภาวะ : Unconditioned Discussion” และส่วนที่ 2 ภายใต้แนวความคิดว่า “Reconstructing Emptiness” (ประกอบสร้างความว่าง) จัดแสดงระหว่าง 14 - 29 ธันวาคม 2558 ณ หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน ผลงานโดย วิชญ มุกดามณี (Vichaya Mukdamanee) จัดแสดงระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม 2558 - 22 พฤศจิกายน 2558 และจะมีพิธีเปิดในวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2558 เวลา 14.00 น. ณ หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ (สวนโมกข์กรุงเทพ) นะฮ้าาา

 

(26 ตุลาคม 2558)

             ยู้ฮู่ ทักทายกันตอนเช้าวันจันทร์ วันนี้งานมหกรรมหนังสือเดินกันแบบสบายๆ ไม่แออัด เลิกเรียน เลิกงานกันแล้ว อย่าลืมมากันน้า มีน้องๆ หลายคนมาถามว่า หนังสือ ภารกิจลับออนไลน์ SECRET-X ONLINE มาวันไหน ถ้าหนังสือมาแล้ว พี่ซอกแซกจะรีบแจ้งทนทีเลยน้า อดใจรอกันนิดนุงง

              บอกแล้วไงว่ากวีไม่มีวันตาย...นี่ก็อีกงานหนึ่งที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านพบปะพูดคุย เสพชมงานศิลปะ ดนตรี ฟังการอ่านและร่วมอ่านบทกวี ในงาน...ศิลปะสังสรรค์ กวีสโมสร ครั้งที่ 7 ตอน “บทเพลง กวี ดนตรี ทดลอง”  ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ชั้น 6 วันเสาร์ที่ 31 ต.ค.นี้ เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป...พบกับ ปณิธาน นวการพาณิชย์, สาธิต ศรีนาค, อิสระ คำวงศ์, อลงกต ใจสงค์ และวันเดย์วันโชว์ “ผัสสะกับอวัยวะ” (บทกวีสแกนกาย) โดย ชิตะวา มุนินโท...งานนี้อาหารเครื่องดื่มฟรี

 

(25 ตุลาคม 2558)

               สวัสดีวันอาแทด เอ้ย สวัสดีวันอาทุด เอ้ย สวัสดีวันอาทิตย์ เอ้ยย ถูกแล้วว แอ่แฮร้!! มาถึงก้เล่มมุกเลย สวยแล้วยังตลกจีๆ วันนี้คนแน่นมว้ากก ถึงมว้ากกที่ซูดด ไม่มีที่จะเดินกันเลยทีเดียว แต่วันนี้คุณหมอเซียงและพี่เอรี่ ยังอยู่กับเราที่บูธอีกวันนะฮ้าา รีบมากันได้เลย โอ51 โซน C1 มาถึงจะเห็นคนขายยืนหน้าสวยอยู่ อิอิ ชมตัวเองก็เป็น

                และวันนี้ซอกแซกมีหนังสือเล่มใหม่ล่าสุด จากเวทีชมนามาแนะนำกัน  อีกเล่มกับหนังสือ สาวใช้สีแสด เรื่องจริงจากประสบการณตรงผ่านปลายปากกาาของคุณศรีสรรค์ พรหมหา สาวใช้ หรือคนใช้ ย้อนไปราว 30-40 ปีที่ผ่านมา ส่วนใหญ่จะมาจากสาวชาวบ้าน เติบโตมากับความแร้นแค้น มากรุงเทพฯ ด้วยมุ่งหวังทำงานเก็บเงินเพื่อส่งให้พ่อแม่ โชคดีหน่อยก็เจอเจ้านายผู้มีเมตตา แต่ส่วนมากก็จะเจอเจ้านายที่มองลูกจ้างหรือคนใช้ว่าเป็นเพียงแค่คนใช้แรงงาน โดยที่มิต้องห่วงเรื่องมโนธรรม หรือมนุษยธรรมใดๆ “สีแสด” เป็นเด็กสาวที่เกิดและเติบโตในชนบท มีความทุกข์ ที่ลึกเร้นซ่อนอยู่ในจิตใจที่ใฝ่ดี ความกล้าแกร่งนั้นเป็นไปตามธรรมชาติของสาวอีสาน ซึ่งเปรียบดังดอกคูน ทนแดดแล้งร้อน ผลิดอกเย้ยเมษา ฝ่าลมร้อนแรงร้ายจากมากมายประสบการณ์ของการเป็นสาวใช้ และคำที่ปลอบใจตน ที่อยากให้หลายๆ คน ได้นำไปใช้หากยามทดท้อ...“เสี่ยงอีกกี่ครั้งจะเป็นไร เรายังมีแรงกาย แม้ยามค่ำคืนจะเหนื่อยล้าเพียงใด พอรุ่งเช้ากำลังกายมันก็จะมีขึ้นมาอีกตราบที่ยังกินข้าวได้” เป็นไงล่ะ อยากอ่านเต็มๆ แล้วล่ะซิ ใครอยากแล้วอ่านสามารถมาซื้อที่บูธกันได้เลยจ้าา

 

(24 ตุลาคม 2558)

              วันนี้เวลาบ่ายสองเป็นต้นไป อย่าลืมมาพบกับพี่เอรี่ ที่มาพร้อมกับผลงานเล่มใหม่ล่าสุด " เมียยากูซ่า " อยากได้เงินต้องขายตัว อยากเป็นเมียยากูซ่าต้องขายจิตวิญญาณ เรืองจริงของหญิงไทยเมื่อเธอต้องไปค้ากามเมืองญี่ปุ่น แค่โปรยปกยังแซ่บขนาดเน้ ข้างในจะขนาดไหน พลาดไม่ได้แล้ว และอีกท่านที่ขาดเสียมิได้ คุณหมอเซียง สุดานี แรงบรรดาลใจของใครหลายๆ คนที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นหมอ เรื่องจริงเจ็บจริง ของสองนักเขียนหญิงไทย ผู้ได้รับรางวัลจากฝันร้าย ที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด พร้อมแล้วมาพบกัน ที่บูธประพันธ์สาส์น โอ51 นะฮ้าาา ซอกแซกขอตัวไปขายหนังสือก่อนจ้า มาช่วยซื้อกันหน่อยเร้ววววว ซื้อสองเล่ม ลด 30% สามเล่มขึ้นไปลด 50% เลยจ้าาา

 

(23 ตุลาคม 2558)

               วันนี้วันหยุด ใครไม่รู้จิออกไปไหน ออกมาเดินเบียดๆ กันที่งานมหกรรมหนังสือไหมฮ้า ระวังกระเป๋าลากทับเท้า และระวังโดนล้วงกระเป๋า กันด้วยนะฮ้าเดี๋ยวจะอดช้อปหนังสือกัน

                และที่พลาดไม่ได้ และหาไม่ได้อีกแล้วกับการเจอกันของนักเขียนรางวัลชมนาดดีเด่นทั้งสองท่านที่พร้อมแท็กทีมกันมาพบเหล่าบรรดาแฟนคลับและนักอ่านตัวยงทั้งหลาย ร่วมพูดคุย แจกลายเซ็นกับ 2 สาว 2 สไตล์ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ !!! " เขาตราหน้าว่าหมอฆ่าคน " ผลงานของ อู๋ฮุ่ยเซียง หรือ พญ.สุดานี บูรณเบญจเสถียร และ "ธนัดดา สว่างเดือน" หรือ "เอรี่" กับหนังสือผลงานเล่มใหม่ล่าสุด "เมียยากูซ่า" ในวันเสาร์ที่ 24 ต.ค. 58 ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ที่บูธประพันธ์สาส์น โอ51 โซน C1 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ แล้วเจอกันนะคะ

 

(22 ตุลาคม 2558)     

                แท้แด!! !หนังสือ ด้วยรักและหวังดีแด่สามีทุกคนของฉัน และสาวใช้สีแสด หนังสือจากอีกสองเล่ม สองรสจากเวทีชมนาด มาแล้น ส่งตรงจากโรงพิมพ์ พบกันครั้งแรกได้ที่บูธประพันธ์สาส์น โอ51 โซน C1 นะฮ้า

                  และวันเสาร์นี้แฟนคลับคุณหมอเซียง เจ้าของผลงาน เขาตราหน้าว่าหมอฆ่าคน และพี่เอรี่ ธนัดดา เตรียมเฮ ทั้งสองท่านจะมาแจกรายเซนที่บูธของเรา แถมงานนนี้พี่เอรี่ มาพร้อมกับผลงานเล่มใหม่ล่าสุด เมียยากูซ่า จะซ่าขนาดไหนต้องมาลองอ่านกัน และที่พลาดมิได้ คือเสื้อยืด I AM ERI ซึ่งพี่เอรี่ควักกระเป๋าทำเสื้อสำหรับแฟนคลับโดยเฉพาะ แถมราคาไม่แพง แต่ขอบอกกเลยว่าของมีจำนวนจำกัดนะฮ้ารีบมากัน วันเสารืนี้เวลาบ่ายสองเป็นต้นไปจ้าาา

 

(21 ตุลาคม 2558)

               เริ่มแล้วจ้า สำหรับงานมหกรรมหนังสือครั้งที่ 20 มาเร็วสิรออะไร พบกับหนังสือในเครือประพันธ์สาส์น Asian Munga , Woman Publisher , Rainbow และนิตยสาร Elite+ ได้ที่บูธประพันธ์สาส์น โอ51 ยิ่งซื้อมากยิ่งคุ้มมว้ากกก โปรดี ราคาโดน แรงกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เช็คราคาโปรโมชั้น ทางหน้าแฟนเพจได้เลยนะฮ้า ^_^

               ช่วงนี้มีสาระล้วนๆ มาฝากกันอีกแล้ววววว สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอเชิญนักศึกษา และประชาชนทั่วไป ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดภาพถ่าย หัวข้อ “Library in my mind” ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 20,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร ถ่ายทอดมุมมองที่ประทับใจ สวยงาม เต็มเปี่ยมไปด้วยความทรงจำที่ดีที่มีต่อห้องสมุด ในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://contestwar.com/contest/11562

 

 (20 ตุลาคม 2558)                   

              พรุ่งนี้แล้วจ้า กับงานมหกรรมหนังสือ ครั้งที่ 20 พร้อมกันแล้วหรือยัง แต่ซอกแซกไม่พร้อม ต้องใช้ชีวิตให้ถึงสิ้นเดือน อะเฮือกก เบะปาก มองบน ช็อตแรงได้อีก - -"

             สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอเชิญนักศึกษา และประชาชนทั่วไป ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดภาพถ่าย หัวข้อ “Library in my mind” ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 20,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร หัวข้อที่ใช้ในการประกวด Library in my mind ถ่ายทอดมุมมองที่ประทับใจ สวยงาม เต็มเปี่ยมไปด้วยความทรงจำที่ดีที่มีต่อห้องสมุด ในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ http://contestwar.com/contest/11562

 

(19 ตุลาคม 2558)

              ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับงาน Frankfurt Book Fair 2015 พรุ่งนี้ซอกแซกจะกลับไทยและน้า คิดถึงซอกแซกไหมเอ่ยย ไม่ต้องบอกก็รู้ คิดถึงใช่ไหมล่ะ คิคิ ซาบซึ้งน้ำตาจิไหล (มโนล้วนๆ) และพบกับซอกแซกได้อีกทีที่งาน มหกรรมหนังสือ อีกสองวันเท่านั้น เดี๋ยวซอกแซกรอเงินเดือนออกช้อปวันสุดท้ายดีกว่า ตอนนี้กินแกลบ แสบก้นกันไปยาวๆ จนถึงสิ้นเดือน กระซิกๆ น้ำตาไหลของจริง T^T แต่ว่าซอกแซกมีภาพบรรยากาศงาน Frankfurt Book Fair กันด้วยนะฮ้า ไปดูกันเลย http://www.praphansarn.com/forum_new/comment/20/8565

               ใครร้อนเงินเหมือนซอกแซก ไม่ต้องล้วงกระเป๋า แล้วก้าวเข้ามาเลย วงเล็บขอเป็นน้องๆ นักศึกษานะแจ๊ะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ขอเชิญนิสิต นักศึกษา ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดสร้างสรรค์สื่ออินโฟกราฟิกของงานวิจัยแปลงร่าง ตอน "กินเป็น" ชิงเงินรางวัลรวม 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และเกียรติบัตร  นี่ๆ เขามีรายละเอียดบอกไว้ เข้าไปดูกันได้เลย เร็วซิ รออะไร http://contestwar.com/contest/11528 

 

(18 ตุลาคม 2558)

             สวัสดีวันอาทิตย์เจ้าคร่าาา วันนี้ออกไปเที่ยวไหนกันเอ่ยย มาชวนซอกแซกบ้างน้า ซอกแซกอยู่คนเดียวแล้วมันเหงาหัวจุย

                 ฝ่ายศิลปวัฒนธรรม(วรรณกรรม) สถาบันปรีดี พนมยงค์ เห็นสมควรจัดให้มีการประกวดกวีนิพนธ์ขนาดสั้น ในโครงการ “แรงบันดาลใจจากข่าวสู่งานกวีนิพนธ์” ครั้งที่ 1 ปิดรับเรื่องที่จะส่งเข้าพิจารณารับรางวัล วันที่ 31 ต.ค. ประกาศผลการตัดสินและรับรางวัล ในเดือน ธ.ค. โดยรางวัลมีดังนี้ รางวัลที่ 1 โล่รางวัลชนะเลิศจากสถาบันพร้อมเงิน 10,000 บาท รางวัลที่ 2 โล่รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1พร้อมเงิน 8,000 บาท รางวัลที่ 3 โล่รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 พร้อมเงิน 5,000บาท รางวัลชมเชย 6รางวัล ใบประกาศเกียรติคุณพร้อมเงินรางวัลละ 1,000 บาท ....ส่งผลงานและสอบถามรายละเอียดได้ที่ สถาบันปรีดี พนมยงค์ เลขที่ 65 / 1 ซอยทองหล่อ (สุขุมวิท55) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.10110 หรือทางอีเมลที่ pridiinst@yahoo.com ในกรณีที่ส่งทางไปรษณีย์ คณะกรรมการจะนับวันที่ประทับตราไปรษณีย์ต้นทางเป็นสำคัญ

 

(17 ตุลาคม 2558)

              เหลือเวลาอีกไม่กี่วันแล้วนะฮ้า ก็จะถึงงานมหกรรมหนังสือแล้ว ปลายเดือนแล้วจะมีเงินช้อปไหมนี่ ช่วงนี้ต้องรัดเข็มขัดระหยัดเงินไว้ซื้อหนังสือ แถมน้ำหนักจะได้ลงซะที แหม ทูอินวันจีๆ และอย่าลืมแวะไปช้อปกันที่บูธประพันธ์สาส์น โอ51 ด้วยนะจ๊ะ จะเห็นซอกแซกยืนสวยๆเด่นเป็นสง่าอยู่ (ได้ข่าวว่าเขามาดูหนังสือ อิอิ)

               ได้เวลาลุ้นกันแล้ว....ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ประธานคณะกรรมการดำเนินงานรางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน(ซีไรต์) จะเป็นประธานแถลงข่าว ประกาศผลรางวัลซีไรต์ ประเภทนวนิยาย ประจำปี 2558 ในวันพฤหัสบดีที่ 22 ต.ค. นี้เวลา 14.00 น. ณ ห้องเจ้าพระยา โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โดยนวนิยาย 9 เล่มที่ผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการคัดเลือก มีดังต่อไปนี้  1.กาหลมหรทึก-ปราปต์ 2.จุติ-อุทิศ เหมะมูล 3.เนรเทศ-ภู กระดาษ 4..ประเทศเหนือจริง-ปองวุฒิ รุจิระชาคร 5.พิพิธภัณฑ์เสียง-จิรัฎฐ์ ประเสิรฐทรัพย์6.รักในรอยบาป-เงาจันทร์7.ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต-วีรพร นิติประภา 8.หรือเป็นเราที่สูญหาย-จเด็จ กำจรเดช9.หลงลบลืมสูญ-วิภาส ศรีทอง

 

(16 ตุลาคม 2558)

             วันนี้วันที่ 3 แล้วนะฮ้า สำหรับงาน Frankfurt Book Fair 2015 แต่เหลือเวลาอีก 6 วัน เท่านั้น ที่จะถึง งานมหกรรมหนังสือ ครั้งที่ 20 เตรียมตัวพร้อมกันหรือยัง ได้ข่าวว่าหนังสือที่ซื้อมารอบที่แล้ว ยังดองอยู่ บ่นทุกรอบแต่ก็ซื้อทุกรอบนะจ๊ะ อิอิ

             ร้านหนังสือเอเซียบุ๊คส ต้อนรับช่วงปิดเทอม กับโปรโมชั่น Children Festival ยกขบวนหนังสือนำเข้าภาษาอังกฤษมาให้น้องๆได้เลือกซื้อมากมาย สำหรับสมาชิกเอเซียบุ๊คสที่มียอดซื้อหนังสือในหมวดเด็กสูงสุด จะได้รับ Package สแกนลายนิ้วมือเพื่อวัดแววอัจฉริยะพร้อมต่อยอดทักษะในการเรียนรู้และพัฒนาสมองให้มีประสิทธิภาพ “ Dermatoglyphics Training & Mental Development By My DNA” ฟรีทันที! ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ต.ค. สอบถามได้ที่ 0-2251-8571

 

(15 ตุลาคม 2558)

             อร้ายยย ที่เยอรมันนี่อากาศหนาว หนาวจนฟันออกปาก เอ้ย!! ควัน ได้าวว่าฟันออกปากอยู่แล้ว อิอิ มุกอะไรนิ ช่างกล้าเล่น

             สมาคมนักเขียนฯ จัดเสวนา "อ่าน เขียน เปลี่ยนชีวิต" ในวันศุกร์ที่ 23 ต.ค. เวลา 09.30 -12.00 น. ที่ ห้องมิตติ้งรูม 3 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยจำลอง ฝั่งชลจิตร นักเขียนรางวัลศรีบูรพา/กนกวลี พจนปกรณ์ เลขาธิการสมาคมนักเขียน/คามิน คมนีย์ นักเขียนชื่อดังและ อาชญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ นักเขียนดาวรุ่ง โดยมี จรูญพร ปรปักษ์ประลัย นักวิจารณ์มือรางวัลเป็นผู้ดำเนินรายการสนใจ เข้าร่วมฟังและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ได้ ลงทะเบียนฟรีได้ที่ 08-1582-4670 หรือที่อีเมล สมาคมนักเขียนฯ writerassocentre@gmail.com สำหรับ 50 ท่านแรกที่ลงทะเบียนและมาร่วมงาน จะได้รับหนังสือ 40 เรื่องสั้น 40 บทกวี 40 ปี สมาคมนักเขียนฯ" อีกด้วยนะฮ้า

 

(14 ตุลาคม 2558)

              เริ่มแล้วจ้าาาา กับงานหนังสือที่ใหญ่ที่สุด Frankfurt Book Fair ครั้งที่ 67 ซึ่งในครั้งนี้จัดขึ้นวันที่ 14 -18 ตุลาคม สำหรับบูธของประเทศไทยอยู่ที่ at Hall 4.0 บูธ D75 นะฮ้าา

             ในที่สุด Book Re:public Re:opening  บุ๊ครีพับลิกจัดงานเปิดร้านอย่างเป็นทางการ วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม จึงขอเชิญชวนสมาชิกแฟนเพจมาพบปะกัน หลังจาก(ต้อง)ปิดร้านกันไปเกือบปี แม้ที่ใหม่ร้านจะแคบไปกว่าเดิมพอสมควร แต่ก็พยายามอย่างเต็มที่ที่จะสร้างพื้นที่แห่งใหม่นี้ให้มีบรรยากาศของการพูดคุยแลกเปลี่ยนกันอย่างสร้างสรรค์เช่นเดิม งานเริ่ม 16.00 น.และได้รับเกียรติจาก อ.ธเนศ วงศ์ยานนาวา มาคุยเรื่อง Neoliberalized University ใครสงสัยว่าจะหมายถึงอะไรยังไง มาฟังและแลกเปลี่ยนกัน หลังจากนั้นฟังดนตรีแจ๊สเพราะๆ จากเพื่อนพ้อง North Gate

 

(13 ตุลาคม 2558)

             เช้านี้ซอกแซกบินมาแฟร้งค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมันกับเจ้านาย เพื่อเตรียมตัว เข้าร่วมงาน Frankfurt Book Fair ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เดี๋ยวซอกแซกจะเก็บภาพบรรยากาศภายในงานมาฝากกันนะฮ้า

           สมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทย ขอเชิญนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวด “ร้อยกรองออนไลน์” สมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8 ประจำปี 2558 หัวข้อ “ลมหายใจของยุคสมัย” ชิงเงินรางวัล พร้อมเกียรติบัตร และหนังสือที่ระลึก http://contestwar.com/contest/11530

 

(12 ตุลาคม 2558)

             วันนี้ ศ.นพ.ประเวศ วะสี ประธานเปิดเวทีการศึกษากับการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ในหัวข้อ "สถาบันอุดมศึกษาสร้างความเข้มแข็งให้ฐานของประเทศ" ในการนี้ยังได้รับเกียรติจาก ดร.มีชัย วีระไวทยะ ประธานมูลนิธิมีชัย วีระไวทยะ ปาฐกถาพิเศษ "การศึกษาสร้างความเข้มแข็งให้ฐานของประเทศ" และการนำเสนอผลการดำเนินงานในสถาบันอุดมศึกษา สถาบันการศึกษาที่เสริมความเข้มแข็งของพื้นที่ ส่วนช่วงท้ายเวที ร่วมอภิปรายในประเด็น "จุดคานงัดที่นำไปสู่ความสำเร็จ ก้าวต่อไปของสถาบันอุดมศึกษาเพื่อการเปลี่ยนแปลง" ณ ห้องประชุมรัตนโกสินทร์ ชั้น 1 โรงแรมเดอะ สุโกศล ถนนศรีอยุธยา กทม

 

(11 ตุลาคม 2558)

              อยากแจ้งเกิดในวงการมาทางนี้เลย...อุทยานการเรียนรู้ TK park เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ มาร่วมค้นหาตัวตน เส้นทางความฝัน แชร์ความรู้และประสบการณ์ที่หลากหลาย ใหม่ “แจ้งเกิด Fest 2015 : แจ้งเกิด เปิดโอกาส” เพื่อจุดประกายให้เยาวชนเกิดความเข้าใจในมิติต่างๆ ของการเรียนรู้และกระบวนการทำงานร่วมกันระหว่างเยาวชนรุ่นใหม่ และมืออาชีพในหลากหลายวงการ พร้อมๆ กับความสุขที่ได้สร้างสรรค์ผลงานในสิ่งที่ตนเองรัก อาทิ เสวนา “โอกาสใหม่ในแวดวงหนังสือ” โดย วิภว์ บูรพาเดชะ (บก.นิตยสารHappening) และทรงกลด บางยี่ขัน (บก.นิตยสาร A Day), “โอกาสของคนรุ่นใหม่" โดย รัฐ จำปามูล และป่าน-ฉัตรรวี เสนธนิสศักดิ์, “โอกาสใหม่ในแวดวงออนไลน์” โดย เอิ๊ต-ภัทรวี ศรีสันติสุข , "โอกาสใหม่ในวงการเพลง" โดย ปิยพงษ์ หมื่นประเสริฐดี (พาย ฟังใจ) และ พุฒิยศ ผลชีวิน (พุฒิ ภูมจิต) และ Mini Concert จากเยาวชนดนตรี TK Band ในวันเสาร์ที่ 17 - วันอาทิตย์ที่ 18 ต.ค. เวลา 11.00-18.00 น.อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

(10 ตุลาคม 2558)

               อื้อหือออ ใกล้แล้ว ตัวซอกแซกใกล้จะแตกแล้ว ช่วงนี้เจริญอาหารมาก น้ำหนักทะยานพุ่งขึ้นแบบไม่หยุดฉุดไม่อยู่ คานใกล้จิหักแล้ว หนุ่มๆ รอรับกันได้เลยนะฮ้าา ว่าแต่ใครจะรับ พูดดดซิ อะไรนะ ไม่มีเหรอ มิเป็นไร เดี๋ยวซอกแซกขอไปเสริมเส้นใยเหล็กให้คานรองรับน้ำหนักที่กำลังเพิ่มขึ้นก่อนนะฮ้า ร้องไห้แป็ป

               ถ้าคุณเป็นคนรุ่นใหม่ มาค้นหาโอกาสใหม่กับ รัฐ จำปามูล จาก Sputnik Tales : Studio และ ป่าน-ฉัตรรวี เสนธนิสศักดิ์ นักเขียน นักเดินทาง พิธีกร นักตั้งคำถาม และกองบรรณาธิการสำนักพิมพ์ วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2558 เวลา 16.00 น.อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

(9 ตุลาคม 2558)

             ผู้คว้ารางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรมประจำปี 2015 แท้น แท้น แท้น แทน เธอคือสเว็ตลานา อเล็กซีวิช - Svetlana Alexievich - นักเขียน-นักหนังสือพิมพ์ชาวเบลารุส  เป็นนักเขียนหญิงคนที่ 14 ที่ได้รางวัลนี้ สถาบันสวีดิชประกาศมอบรางวัลนี้ให้เธอ ... เพราะงานเขียนของเธอได้สร้างเสียงของปัจเจกบุคคลให้เป็นวงดนตรีประสานเสียงอันทรงพลัง เธอทิ่มแทงจิตสำนึกของรัสเซียด้วยการบอกเล่าเรื่องราวแห่งความทุกข์ทรมานและความกล้าหาญในยุคสมัยของเรา เหตุผลนี้มาจากงานของเธอ ซึ่งในฐานะนักหนังสือพิมพ์ ได้สัมภาษณ์คนนับร้อยๆ ที่ผ่านสงครามโลกครั้งที่สอง ผ่านเหตุการณ์เชอโนบิล และถ่ายทอดเสียงของพวกเขาเหล่านั้นลงในตัวหนังสือ คนที่อ่านงานของเธอจะสิ้นหวัง เจ็บปวด เพราะเสียงที่ดังจากหนังสือของเธอคือเสียงกรีดร้องแห่งความเจ็บปวด สิ้นหวังในสงคราม การฆ่า ฆ่าตัวตาย และหายนะภัยที่มนุษย์สร้าง แต่เสียงของปัจเจกบุคคลเหล่านี้ได้สร้างเป็นอนุสรณ์แห่งยุคสมัยขึ้น

 

(8 ตุลาคม 2558)

              ใกล้ถึงงานสัปดาห์หนังสือเข้ามาทุกที อยากจะได้หนังสือมาอ่านจิแย่แล้ว แต่อดใจรอหนังสือลดราคาในงานดีฟ่า เอิ่มมม !! ตอนนี้ตังค์หมดไปเรียบร้อยแล้วจ้า งานมีถึงวันที่ 1 พ.ย. รอเงินเดือนออกพอดี อิอิ

               นิทรรศการ "อุบัติอักษรไทยวิจิตร" เพื่อเชิดชูเกียรติ รศ.ดร.สันติ คุณประเสริฐ จัดแสดงระหว่างวันที่ 6 ตุลาคม - 15 ธันวาคม 2558 และจะมีพิธีเปิดในในวันจันทร์ที่ 5 ตุลาคม 2558 เวลา 17.00 น. ณ นิทรรศสถาน อาคารศิลปวัฒนธรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรียนเชิญคณาจารย์ ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ครุศิลป์ จุฬาฯ และผู้สนใจทุกท่าน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงานนิทรรศการเพื่อเชิดชูเกียรติ รศ.ดร.สันติ คุณประเสริฐ "อุบัติอักษรไทยวิจิตร" ในวันจันทร์ที่ 5 ตุลาคม 2558 เวลา 17.00 น. ณ นิทรรศสถาน อาคารศิลปวัฒนธรรมและพิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย *งานนิทรรศการจะจัดแสดงถึงวันที่ 15 ธันวาคม 2558 http://exhibition.contestwar.com/node/1137

Share: | View : 909