หนังสือแนะนำโดย CHRIS GUILLEBEAU : นักเขียนหนังสือเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจและการทำอาชีพเสริม

หนังสือแนะนำโดย CHRIS GUILLEBEAU

        CHRIS GUILLEBEAU "คริส กิลเลอโบ" คือ นักเขียนที่เขียนหนังสือเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจ และยังเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องงานเสริม ที่เคยทำมาแล้วเป็นสิบงานตลอดชีวิตที่ผ่านมา ลองไปเปิดหนังสือเล่มโปรดของชายผู้แนะนำความรู้ให้แก่ผู้อื่นท่านนี้ว่าชอบอ่านหนังสือประเภทไหนบ้าง รับรองว่าน่าจะมีประโยชน์ไม่น้อยกว่าหนังสือที่เขาเขียนแน่นอน

 

 

The Obstacle is the Way เขียนโดย Ryan Holiday

ปัญหาคือสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในชีวิต ซึ่งเข้ามาสร้างความยุ่งยากให้กับเราอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน แต่ "ปัญหา" ของปัญหาก็คือ ส่วนใหญ่มันเป็นเรื่องที่แก้ไม่ได้หลายคนที่พยายามแก้ปัญหาจึงได้แต่ถอดใจแล้วปล่อยให้มันคาราคาซังต่อไป...แต่การ "แก้ปัญหา" เป็นทางออกที่ดีที่สุดจริง ๆ หรือ? จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเรามีทางเลือกที่ง่ายกว่านั้นมาก...ทางเลือกที่ช่วยทำให้ปัญหาหายไปกว่าครึ่งได้ด้วยการ "ขยับ" มุมมองเพียงเล็กน้อย...แค่ 1 องศา    

หนังสือเล่มนี้จะแนะนำเทคนิคง่าย ๆ ที่เน้นการปรับเปลี่ยนมุมมอง "เพียงเล็กน้อย" แต่ช่วยให้ปัญหาเบาบางลงและรับมือได้ง่ายขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งเป็นเทคนิคเดียวกับที่ใช้กันในหมู่คนที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก อย่างโทมัส เอดิสัน มหาตมะ คานธี และสตีฟ จ็อบส์ ไม่ว่าปัญหาของคุณคืออะไร ไม่ว่ามันจะมีอยู่มากน้อยแค่ไหน แค่นำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ ปัญหาก็จะหายไปจนคุณยังไม่ทันได้ลงมือแก้เลยด้วยซ้ำ

 

 

 

Lost and Founder: A Painfully Honest Field Guide to the Startup World เขียนโดย Rand Fishkin

Rand Fishkin ก่อตั้ง Moz ในปี 2544 ในฐานะบล็อกเรียกว่า SEOmoz มันกลายเป็นสัญญาณเตือนของอุตสาหกรรมซึ่งพัฒนาเป็นแพลตฟอร์ม SaaS ที่ช่วยให้ บริษัทหลายพันแห่งแยกตัวออกและปรับปรุงความพยายามในการเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องมือค้นหา เป็นมุมมองที่โปร่งใสในการดำเนินงานของ บริษัทของเขาและบทเรียนที่ได้รับระหว่างทาง

 

 

 

Superfans: The Easy Way to Stand Out, Grow Your Tribe, And Build a Successful Business เขียนโดย Pat Flynn 

                หนังสือที่แนะนำในการค้นหาลูกค้า และวิธีเปลี่ยนให้ลูกค้าของคุณเป็นลูกค้าประจำ และจงรักภักดีในแบรนด์ของคุณ ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างธุรกิจที่ยั่งยืนในระยะยาวอย่างแท้จริง

 

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ