10 ร้านหนังสือเป็นมิตรกับน้องหมา : สามารถพาสุนัขเข้าร้านได้

10 ร้านหนังสือเป็นมิตรกับน้องหมา

10 ร้านหนังสือเป็นมิตรกับน้องหมา

 

1. Strand Bookstore ที่ New York

ร้านนี้เปิดครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1927 ถือเป็นร้านที่มีชื่อเสียงอีกร้านหนึ่งของนิวยอร์ก มีหนังสือจำนวนมากถึง 2 ล้านเล่ม และยังมีวรรณกรรมหายาก ภายในร้านนี้จะมีพนักงานขายตัวน้อย (ด้านขวา) นามว่าเจ้า กิสโม เป็นสุนัขผสมระหว่างพันธ์มอลทีส ปอมเมอเรเนียน และชิสุ สามารถเล่นกับน้องได้ ระหว่างอ่านหรือเลือกซื้อหนังสือ

 

 

10 ร้านหนังสือเป็นมิตรกับน้องหมา

 

2. Zenith Bookstore ตั้งอยู่ที่ N Central Ave, Duluth, Minnesota, United States

ร้านนี้อยู่ในตึกที่มีอายุมากกว่าร้อยปี หน้าร้านตกแต่งเป็นรูปสันปกหนังสือ หลายเล่มเรียงกัน ที่ร้านมีจำหน่ายหนังสือทั้งมือหนึ่งมือสอง ซึ่งร้านนี้เป็นมิตรกับน้องหมา ลูกค้าที่มีสุนัขมาด้วยสามารถนำน้องเข้ามาในร้านนี้ได้

 

 

10 ร้านหนังสือเป็นมิตรกับน้องหมา

 

3. Little Shop of Stories ตั้งอยู่ที่ Decatur จอร์เจีย 
ร้านนี้เป็นร้านหนังสือเด็ก เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2005 ที่ร้านมักจัดกิจกรรมสำหรับผู้ปกครองร่วมกับลูกๆ นอกจากเด็ก ๆ แล้ว ยังให้ลูกค้าที่มีน้องหมา สามารถมาทำกิจกรรม Book Therapy  ร่วมกันที่ร้านได้

 

 

10 ร้านหนังสือเป็นมิตรกับน้องหมา
 

4. Books on the Square ตั้งอยู่ที่ Angell St, Providence,  Rhode Island, United States

เรียกได้ว่าร้านที่แบ่งปันจิตวิญญาณสำหรับคนรักหนังสือโดยเฉพาะ ร้านนี้ตั้งขึ้นเมื่อปี 1992 มีหนังสือหลากหลาย และยังจัดกิจกรรมเล่านิทานให้เด็ก ๆ ฟังทุกเดือน และสำหรับบ้านไหนที่มีน้องหมา สามารถนำมาร่วมกิจกรรมที่ร้านได้ ซึ่งภายในร้านยังมีขนมสำหรับเจ้าสี่ขาไว้บริการอีกด้วย

 

 

10 ร้านหนังสือเป็นมิตรกับน้องหมา
 

5. Battery Park Book Exchange & Champagne Bar ตั้งอยู่ที่ Asheville, North Carolina, United States

ร้านนี้เป็นทั้งร้านหนังสือ และมีเครื่องดื่มแชมเปญ ไวน์ไว้บริการ ที่ร้านทีทั้งหนังสือมือหนึ่งและมือสอง ลูกค้าสามารภพาน้องหมา มานั่งอ่านหนังสือ ฟังเพลงแจ๊สเบาๆ จิบไวน์ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ชาร์ตแบตให้ร่างกายอย่างแท้จริง

 

 

10 ร้านหนังสือเป็นมิตรกับน้องหมา
 

6. Book Passage Bookstore ตั้งอยู่ที่  Corte Madera,  California , United States

ร้านนี้เปิดมาแล้วมากกว่า 40 ปี ให้บริการทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว มีหนังสือให้เลือกหลากหลาย ทั้งนวนิยาย วรรณกรรมสำหรับเด็ก ตำราทำอาหาร คู่มือการเดินทาง ซึ่งที่ร้านต้อนรับคนที่มีสัตว์เลี้ยง สามารถพาน้องมารอในร้านได้

 

 

10 ร้านหนังสือเป็นมิตรกับน้องหมา
 

7. Half Price Books ตั้งอยู่ที่ Indiana, United States

ถ้าคุณอ่านหนังสือที่ซื้อไปจบแล้ว สามารถทำมาแลกซื้อหนังสือใหม่ ในครึ่งราคา ในร้านมีหนังสือหลายประเภท ทั้งนิยาย สารคดี รวมทั้งหนังสือมือสอง หนังสือการ์ตูน ซึ่งลูกค้าสามารถพาน้องหมาเข้ามาเลือกหนังสือเป็นเพื่อนภายในร้านได้

 

10 ร้านหนังสือเป็นมิตรกับน้องหมา


8. East City Bookshop ตั้งอยู่ที่ Washington, DC , United States

ร้านนี้เป็นสถานที่รวมตัวของเหล่าหนอนหนังสือ ซึ่งมักจัดกิจกรรมเสวนา สนทนา เรื่องวรรณกรรม มีอุปกรณ์ทางศิลปะจัดจำหน่าย ซึ่งแน่นอนร้านนี้เป็นมิตรกับน้องหมา สามารถพาเข้ามาหลบอากาศหนาวเย็นภายในร้านได้ และยังมีมุมภาพถ่ายที่ระลึกของบรรดาน้องหมาที่แวะเวียนเข้ามาติดไว้อีกด้วย

 

 

10 ร้านหนังสือเป็นมิตรกับน้องหมา


9. River Lights Bookstore ตั้งอยู่ที่  Dubuque รัฐไอโอวา , United States

ร้านนี้ตกแต่งด้วยของสีสันสดใส ตัดกับพื้นไม้สีเข้ม ดูอบอุ่น มีจำหน่ายทั้งหนังสือ ของเล่น ของขวัญและการ์ดจำหน่าย เป็นที่ทำกิจกรรมสำหรับคนรักการทำอาหาร ศิลปะ ลูกค้าสามารถพาน้องหมา มานั่งรอตรงมุมที่มีแสงแดดส่องถึง เพื่อคลายหนาวภายในร้านได้อีกด้วย


 

10 ร้านหนังสือเป็นมิตรกับน้องหมา


10. Bookmans Entertainment Exchange ตั้งอยู่ที่ Phoenix, Arizona, United States

เป็นจุดรวมตัวของคนรักหนังสือ ชาวแอริโซนา เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 1976 มีจหน่ายทั้งหนังสือใหม่ และหนังสือมือสอง  แผ่นเสียง ภาพยนตร์ เกม และเครื่องดนตรี ลูกค้าสมารถพาน้องหมามารอที่ร้านระหว่างเลือกซื้อสินค้าได้ ซึ่งทางร้านบอกว่า พนักงานที่ร้าน รักน้องหมาทุกคน

 

 

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ