LIT Fest 2 เทศกาลหนังสือสนุกไฟลุกพรึ่บ

มิวเซียมสยาม

15 กุมภาพันธ์ 2563

LIT Fest 2 เทศกาลหนังสือสนุกไฟลุกพรึ่บ

       จุดไฟให้ลุกพรึ่บ! อีกครั้ง​ กับเทศกาลหนังสือที่นักอ่านรอคอย​ LIT​ Fest เทศกาลหนังสือ ดนตรี ศิลปะ ในสวนที่จะได้พบกับไอเดียบรรเจิดจากหลากหลายสำนักพิมพ์ กระทบไหล่ชนแก้วปิคนิคกับนักเขียน นักแปล​ นักออกแบบ บรรณาธิการ​ กว่า 100​ ชีวิต โยกไหล่เต้นรำไปกับวงดนตรีที่คุณชื่นชอบ เอนจอยกับกิจกรรมสนุกๆ​ ที่คัดสรรอย่างใส่ใจ​ และแสงสีกลางแจ้งในบรรยากาศสบายๆ พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารที่ได้แรงบันดาลใจจากหนังสือ

 

LIT Fest 2 เทศกาลหนังสือสนุกไฟลุกพรึ่บ

LIT Fest 2 เทศกาลหนังสือสนุกไฟลุกพรึ่บ

 

      ปีนี้ LIT​ Fest มาในธีมว่า ‘เดบิวต์’ ก็คือการ 'เปิดตัว' หรือ 'แจ้งเกิด' สู่สายตาสาธารณชน LIT Fest เลือกคำนี้มาเป็นธีมหลักของงานเพราะอยากให้งานเทศกาลหนังสืองานนี้เป็นพื้นที่แจ้งเกิด-เปิดตัวของนักเขียน นักอ่าน รวมไปถึงคนรักหนังสือทุกคน ทั้งรุ่นใหม่ไปจนถึงรุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวหนังสือเล่มแรกในชีวิต เปิดตัวหนังสือใหม่ เปิดตัววงดนตรีใหม่เจ๋งๆ เปิดเวทีแสดงความเห็น เปิดตัวว่าเป็นแฟนคลับของนักเขียนคนไหน หรือกระทั่งการมาแสดงตัวในงานว่าเราก็เป็นคนที่ชอบเรื่องการอ่านการเขียนเหมือนกันนะ...ก็ถือว่าเป็นการเดบิวต์เช่นกัน

 ในงานมีอะไรบ้าง :
SHOWCASE + BOOK MARKET : การออกบูทและจัดโชว์เคสสนุกๆ ของสำนักพิมพ์หลากหลายกว่า 30 สำนักพิมพ์ อาทิ Salmon books, เคล็ดไทย, happening, P.S., Fullstop, Way, bookscape, Springbooks, แพรว, สารคดี ฯลฯ

 

LIT Fest 2 เทศกาลหนังสือสนุกไฟลุกพรึ่บ

KID & FAMILY ZONE : ชวนน้องๆ หนูๆ มาวิ่งเล่นบนสนามหญ้า อ่านโลด อ่านเล่น รายล้อมด้วยศิลปะจัดวางในรูปทรงหนังสือและตัวละครโปรดของเด็กๆ พร้อมมุมนิทานที่คัดสรรมาให้เด็กๆ ได้ลองอ่านอย่างเพลิดเพลิน เสริมด้วยการแสดงหุ่นเงา การแสดงละครสำหรับเด็ก และกิจกรรมสำหรับครอบครัวอีกเพียบ

MAIN STAGE : การแสดงดนตรีบนเวทีของศิลปินหลากหลายที่จะมาเดบิวต์กันเต็มที่ มีตั้งแต่ศิลปินหน้าใหม่ฝีมือดีที่เราคัดมาแล้ว ไปจนถึงรุ่นใหญ่อย่าง ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า และ มาโนช พุฒตาล ที่จะมาเดบิวต์ในแบบของตัวเองเช่นกัน

 


 

 

BOOK CLUB : เปิดวงคุยเรื่องหนังสือเล่มโปรด เล่มที่โดน เล่มที่ใช่ โดยนักอ่าน นักเขียนและนักคุย ที่จะมาทำให้วงสนทนาเปี่ยมสีสัน และเต็มไปด้วยการแลกเปลี่ยนความเห็นและมุมมองอย่างสร้างสรรค์

 

 


LIT POETRY: นั่งคุยกับนักเขียนแบบเปิดใจสองต่อสอง ลองเล่าเรื่องของคุณให้นักเขียนคนโปรดฟัง และดูว่าเขาจะพิมพ์อะไรมาเป็นถ้อยคำที่ระลึกให้กับบทสนทนาครั้งนี้บ้าง นักเขียนที่จะมานั่งคุยและพิมพ์ข้อความในปีนี้ก็มีอาทิ อุทิศ เหมะมูล, อนุสรณ์ ติปยานนท์, วีรพร นิติประภา, อุรุดา โควินท์, จิดานันท์ เหลืองเพียรสมุทร และ อ้อมแก้ว กัลยาณพงศ์ เป็นต้น

 BOOK FACTORY : เคยอยากมีหนังสือสักเล่มที่คุณเป็นผู้เลือกเนื้อหาด้วยตัวเองบ้างไหม ในมุมนี้ เราจะรวมทั้งเรื่องสั้น บทความ และภาพสวยๆ ในธีม ‘เดบิวต์’ มาให้คุณเลือกคัดสรร เรียงลำดับด้วยตัวเอง เลือกปกเอง แล้วทีมงานจะคอยนำต้นฉบับของคุณมาเข้าเล่ม ให้คุณได้หนังสือในแบบของคุณเองกลับบ้านไปอ่านอย่างภูมิใจ

 


BOOK BLIND DATE : มุมแลกเปลี่ยนหนังสือ ที่ชวนคุณเอาหนังสือที่อยาก ‘ส่งต่อ’ มาห่อของขวัญ เขียนแนะนำอะไรสักนิด แล้วรับหนังสือที่คนอื่นๆ อยากส่งต่อกลับไปหนึ่งเล่ม ไม่แน่ว่างานนี้คุณอาจจะได้เพื่อนใหม่ที่ชอบหนังสือคล้ายๆ กัน หรืออาจจะได้มากกว่านั้นก็ได้ ใครจะรู้


BOOK TOUR: เดินเท้าเล่าเรื่องธุรกิจที่เกี่ยวกับหนังสือ สื่อ สิ่งพิมพ์ อาทิ โรงพิมพ์เก่า สำนักพิมพ์เก่าแก่ และร้านหนังสือรุ่นเก่า ที่อยู่ในย่านพระนคร เป็นทริปเดินเท้าที่จะพาคุณย้อนไปดูความรุ่งเรืองของธุรกิจหนังสือในบ้านเราในอดีต ที่อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นเราและรุ่นต่อๆ ไป

DEBUT TABLE: พื้นที่แจ้งเกิดของนักวาด นักเขียน และนักสร้างสรรค์หน้าใหม่ มาเปิดบูทเล็กๆ โชว์งาน ขายผลงาน และพบปะประชาชนกันได้เลย รับจำนวนจำกัด คัดสรรมาเพียง 30 รายแบบเน้นๆ เจ๋งๆ

 

 

     หากใครสนใจสามารถแวะไปกันได้ พรุ่งนี้ 16 ก.พ.เป็นวันสุดท้าย สามารถแวะไปกันได้ที่มิวเซียมสยามนะคะ

 

Share: | View : 841