ป้ายยา หนังสือที่กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์ ปี 2020

อ่านก่อน รู้ก่อน

04 กุมภาพันธ์ 2563

ป้ายยา หนังสือที่กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์ ปี 2020

หนังสือที่กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์

 

Dune เขียนโดย Frank Herbert

     สุดยอดงานประพันธ์แนวจินตนาการที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในสองวรรณกรรมวิทยาศาสตร์ที่ดีที่สุดในโลกเคียงคู่กับ The Lord of the Rings ด้วยเรื่องราวที่ต่อเนื่องกันถึง 6 ภาค ขายได้มากกว่า 12 ล้านเล่มทั่วโลก ได้รับรางวัลเนบิวลาประจำปี 1965 ได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ทั้งยังถูกถ่ายทำเป็นภาพยนตร์ซีรี่ส์ทางโทรทัศน์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง เหล่านี้...คือเครื่องยืนยันถึงความเป็นเอกทางวรรณกรรมของ DUNE ได้เป็นอย่างดี กระทั่ง อาร์เธอร์ ซี คล้าร์ก บิดาแห่งวงการนิยายวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ กล่าวยกย่องว่า "ผมมองไม่เห็นเลยว่าจะมีงานเขียนชิ้นใดยิ่งใหญ่ ได้เทียบเท่า DUNE เว้นแต่ The Lord of the Rings

กำหนดฉาย 18 ธันวาคม 2020

 

หนังสือที่กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์

Artemis Fowl (Seven Books) เขียนโดย Eoin Colfer

     "อาร์ทิมิส ฟาวล์" หรือ "อาร์ตี้" เด็กหนุ่มอัจฉริยะวัยสิบสองปี ผู้มีสมองปราดเปรื่องมาก แต่ฝักใฝ่กิจกรรมนอกกฎหมาย เขาต้องการกอบกู้ความมั่งคั่งให้ตระกูลที่เป็นเจ้าแห่งอาชญากรรม จึงคิดแผนลักพาตัว "แฟรี่" มาเรียกค่าไถ่เป็นทองคำ แต่ปฏิบัติการครั้งนี้ไม่ง่ายดาย เมื่ออาณาจักรแฟรี่ใต้ดินเต็มไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย เวทมนตร์ สิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์ และความลับที่อาร์ทิมิสยังไม่รู้อีกมากมาย โดยเฉพาะเมื่อแฟรี่ที่เขาเลือกลักพาตัวคือ "ผู้กองฮอลลี่ ชอร์ต" เอลฟ์สาวผู้เก่งกาจและกล้าหาญ อาร์ทิมิสจะเรียกค่าไถ่จากพวกแฟรี่ได้สำเร็จหรือไม่ ต้องติดตามลุ้นระทึกในการผจญภัยสุดเร้าใจ ที่จะพาคุณไปเยือนโลกใต้ดินของเหล่าแฟรี่ ชมการต่อสู้กับโทรลล์ยักษ์ พบตัวละครที่มีสีสันทั้งเผ่าพันธุ์มนุษย์และแฟรี่ ร่วมถอดรหัสลับอายุหลายพันปี สัมผัสชีวิตในพื้นที่หยุดเวลา และสั่นประสาทกับอานุภาพของระเบิดชีวภาพล้างบาง

กำหนดฉาย 29 พฤษภาคม 2020

 

หนังสือที่กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์

Death on the Nile เขียนโดย Agatha Christie

     เรือสำราญที่ล่องไปตามลำน้ำไนล์อย่างสงบราบรื่น พลันเกิดความวุ่นวายโกลาหลเมื่อมีผู้พบ "ลินเน็ต ริดจ์เวย์" ถูกยิงทะลุศีรษะ เธอทั้งสาวทั้งสวยล้ำนำสมัย เป็นหญิงสาวผู้มีพร้อมทุกสิ่งทุกอย่าง จนกระทั่งคืนที่เสียชีวิต "แอร์กูล ปัวโรต์" ซึ่งอยู่บนเรือลำเดียวกันนั้นด้วย นึกขึ้นได้ว่าเพื่อนผู้โดยสารคนหนึ่งเคยระเบิดอารมณ์ออกมาก่อนเกิดเหตุว่าอยากจะเอาปืนพกจ่อศีรษะลินเน็ตแล้วลั่นไกปลิดชีวิตเธอเสีย แต่ในละครฉากนี้ซึ่งดำเนินไปท่ามกลางภูมิประเทศอันแปลกตาน่าตื่นใจของอียิปต์ ไม่มีสิ่งใดเป็นอย่างที่ดูเหมือนจะเป็นเลยแม้แต่น้อย...

กำหนดฉาย 9 ตุลาคม 2020

 

หนังสือที่กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์

The Turn of the Screw เขียนโดย Henry James

     หญิงสาวผู้ได้รับมอบหมายให้ดูแลและสอนเด็กกำพร้าชายหญิงสองพี่น้อง แม้ทั้งคู่จะเป็นเด็กน่ารักน่าหลงใหลและเฉลียวฉลาด แต่ครูสาวกลับพบว่ามีบางอย่างที่ไม่ชอบมาพากล ไม่นานนักเธอก็เห็นคนแปลกหน้าเดินด้อมๆ มองๆ หาบางสิ่งหรืออาจจะหาใครบางคน

กำหนดฉาย 24 มกราคม 2020

 

หนังสือที่กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์

The Secret Garden เขียนโดย Frances Hodgson Burnett

     เรื่องราวของ "แมรี" สาวน้อยซึ่งบังเอิญพบสวนลับแห่งหนึ่งในคฤหาสน์ของคุณลุงคราเวน... มีคนบอกเธอว่า สวนปริศนานี้ถูกปิดตาย เพราะคุณลุงไม่อยากนึกถึงภรรยาที่เสียชีวิตในสวนแห่งนี้... แต่สำหรับแมรี สวนที่รกร้างนี้เป็นมากกว่าอดีตที่เลวร้าย! เรื่องราวที่แท้จริงเป็นอย่างไร? ร่วมค้นหาคำตอบเบื้องหลังสวนปริศนา ได้ในภาพยนตร์เรื่องนี้

กำหนดฉาย 17 เมษายน 2020

 

หนังสือที่กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์

The Call of The Wild เขียนโดย Jack London

     ในยุคตื่นทอง ผู้คนต้องการสุนัขตัวใหญ่และแข็งแรงไว้ใจใช้ลากเลื่อน ระหว่างการเดินทางไปกลับจากเหมืองอันแสนไกล เมื่อบั๊กถูกขโมยไปขายเป็นสุนัขลากเลื่อนทางตอนเหนืออันหนาวเย็น มันจึงต้องเรียนรู้วิถีชีวิตใหม่ ทั้งการใส่บังเหียน วิธีเอาชีวิตรอดในดินแดนที่เต็มไปด้วยน้ำแข็งและหิมะ ความหิวโหย การทุบตีของเจ้านายใหม่ รวมทั้งต้องต่อสู้กับสุนัขในฝูงเดียวกัน เมื่อสัญชาตญารดิบของสัตว์ป่าในตัวถูกปลุกขึ้น บั๊กจะเลือกทางใดระหว่างเป็นสุนัขบ้าน ผู้รับใช้มนุษย์ หรือกลับคืนสู่พงไพรตามเสียงเรียกร้องภายใน

กำหนดฉาย 21 กุมภาพันธ์ 2020

 

หนังสือที่กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์

The Invisible Man เขียนโดย H.G Wells

                "แจ็ก กริฟฟิน" นักวิทยาศาสตร์ยอดอัจฉริยะ คิดค้นสูตรทดลองให้ตัวเองล่องหนหายตัวได้ ทว่า การค้นพบที่โลกต้องตะลึงกลับนำมาซึ่งหายนะของคนรอบกาย เมื่อแจ็กลุ่มหลงในอำนาจเกินไปและนำไปใช้ในทางที่ผิด แล้วใครจะช่วยยับยั้งเขาไว้กันล่ะ? ติดตามร่วมลุ้นไปพร้อมกันได้ในภาพยนตร์

กำหนดฉาย 28 กุมภาพันธ์ 2020

 

หนังสือที่กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์

The Woman in the Window เขียนโดย A. J. Finn

                เป็นอีกหนึ่งนวนิยายน่าสนใจเพราะไม่อาจคาดเดาอะไรได้ บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงที่เคร่งขรึม กับอดีตอันยุ่งยากซึ่งตามมาหลอกหลอนที่เธอเข้าไปเป็นพยานในข้อหาฆาตกรรม หรือเธอเองที่เป็นฆาตกร เหมาะสำหรับคนที่ชอบเรื่องราวแนว Gone Girl

กำหนดฉาย 15 พฤษภาคม 2020

 

หนังสือที่กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์

Emma เขียนโดย Jane Austen

      Emma เป็นนิยายของ Jane Austen เจน ออสเต็น (Jane Austen) เป็นนักเขียนวรรณกรรม ชาวอังกฤษ ซึ่งเขียนนวนิยายในแนวโรแมนติก ของสังคมชั้นสูง ในประเทศอังกฤษ สมัยนั้น เรื่องในเรื่องเกี่ยวกับคุณหนูจอมวางแผนที่ชอบจับคู่ให้ชาวบ้านจนเกิดเรื่องวุ่นวายไปหมด

กำหนดฉาย 14 กุมภาพันธ์ 2020

 

หนังสือที่กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์

David Copperfield เขียนโดย Charles Dickens

                ผลงานลำดับที่ 8 ของชาร์ลส์ ดิคเก้นส์ นักประพันธ์ชาวอังกฤษ โดยเนื้อเรื่องส่วนใหญ่เป็นชีวิตจริงของตัวเขาเอง เรื่องราวการต่อสู้ชีวิตและความเด็ดเดี่ยวของเด็กชายผู้กำพร้าพ่อ ทว่าอบอุ่นด้วยความรักจากแม่และสาวใช้ที่แสนจงรักภักดี ชีวิตของเขาต้องผ่านร้อน ผ่านหนาว ผ่านทุกข์ และ (กว่าจะได้พบ) เจอความสุขในบั้นปลาย เขาคือ เดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ (David Copperfield) และทั้งหมดนี้คือเรื่องราวในชีวิตที่เขาถ่ายทอดออกมาเอง...

กำหนดฉาย 24 มกราคม 2020

สั่งซื้อหนังสือ http://bookonline.praphansarn.com/home/detail/441

 

หนังสือที่กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์

The Devil All The Time เขียนโดย Donald Ray Pollock

                The Devil All the Time หนังนอกกระแสที่สร้างจากหนังสือขายดีของ โดนัลด์ เรย์ พอลลอค (Donald Ray Pollock)  ถือเป็นการโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งของกัปตันอเมริกา คริส อีแวนส์ (Chris Evans) และสไปเดอร์แมน ทอม ฮอลแลนด์ ซึ่งเนื้อเรื่องจะเกิดขึ้นในแถบชนบทของรัฐโอไฮโอ ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเป็นเรื่องราวของทหารนายหนึ่งที่ต้องกลับบ้านไปเผชิญกับความโหดร้ายที่กำลังรอเขาอยู่ เพราะภรรยาป่วยเป็นมะเร็ง ส่วนลูกชายก็โตขึ้นมากลายเป็นคนอารมณ์รุนแรง แม้จะถูกเลี้ยงดูมาอย่างดีก็ตาม 

กำหนดฉาย : รอประกาศ

 

หนังสือที่กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์

The Stand เขียนโดย Stephen King

     เนื้อเรื่องก็ว่าด้วยโลกที่ถูกเชื้อโรคร้ายคุกคาม (ซึ่งเชื้อที่ว่าก็เกิดจากการทดลองของรัฐบาลนั่นแหละ) เชื้อนี้ระบาดอย่างรวดเร็ว จนประชากรกว่า 99% ตายภายในเวลาไม่นาน กระนั้นก็ยังมีคนอีกจำนวนหนึ่งที่เชื้อร้ายไม่อาจทำอันตรายได้ ซึ่งพวกเขาพยายามหาทางใช้ชีวิตต่อไปในโลกที่ร้างผู้คน

     หากเป็นเรื่องทั่วไป เหตุการณ์ต่อจากนี้คงมีแต่การดำรงชีวิตไปตามอัตภาพ หรือการสร้างสังคมใหม่อะไรประมาณนั้น... แต่พอดีว่าเรื่องนี้คนแต่งชื่อ สตีเฟน คิง เหตุการณ์ถัดมาจึงเป็นอะไรที่ต่างออกไป ปรากฏว่าผู้รอดชีวิตที่กระจายอยู่ตามที่ต่างๆ เกิดฝัน ฝันคล้ายกัน พวกเขาฝันว่ามีแม่เฒ่าคนหนึ่งพยายามบอกให้มาหาเธอโดยด่วนที่สุด ก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป

     และในบางครั้งพวกเขาก็จะฝันถึงชายปริศนา ที่ไร้ใบหน้า บางครั้งก็มาพร้อมดวงตาสีแดงดุจเปลวเพลิง โดยเขาบอกว่า "จงมาหาข้า แล้วเจ้าจะได้ทุกสิ่งที่ปรารถนา"

      แม่เฒ่าและชายปริศนานี้คือใคร?... พวกเขามีตัวตนจริงไหม?... ผู้ที่รอดชีวิตทั้งหลาย ต้องเผชิญภัยที่น่ากลัวกว่าเชื้อโรคร้ายหรือไม่?... บทสรุปของความลึกลับนี้จะลงเอยยังไง?... ติดตามต่อได้ใน The Stand

กำหนดฉาย : รอประกาศ

 

หนังสือที่กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์

Rebecca เขียนโดย Daphne du Maurier

     เรื่องราวเรื่องเล่าย้อนหลังของ "มิสซิสเดอ วินเตอร์" คนที่สอง ภรรยาคนปัจจุบันของ "แม็กซิม เดอ วินเตอร์" มหาเศรษฐีเจ้าของคฤหาสน์ "มันเดอร์ลีย์" อันมีชื่อเสียงในอังกฤษ เธอเป็นหญิงสาวซื่อๆ ไร้เดียงสาและอ่อนประสบการณ์ ทำงานเป็นผู้ติดตามเศรษฐินีชาวอเมริกันผู้หัวสูง เธอพบรักกับ "แม็กซิม" พ่อม่ายหนุ่มใหญ่มาดขรึม ในมอนติคาร์โล และแต่งงานกัน จากนั้นก็ติดตามสามีกลับมันเดอร์ลีย์ พอไปถึงเธอก็พบกับการต้อนรับอันเย็นชาของ "มิสซิสแดนเวอร์ส" คนสนิทของ "รีเบคกา" ภรรยาคนแรกของ "แม็กซิม" ซึ่งเสียชีวิตไปก่อนหน้านั้นประมาณหนึ่งปี เมื่ออยู่ที่มันเดอร์ลีย์ เธอเหมือนตกอยู่ใต้เงาของ "รีเบคกา" ซึ่งยังคงมีอิทธิพลเหนือการดำเนินชีวิตที่นั่น และมีโอกาสได้พบกับคนต่างๆ ซึ่งเคยรู้จักและความสัมพันธ์ในฐานะต่างๆ กับ "รีเบคกา" ขณะเดียวกันเธอก็ถูก "มิสซิสแดนเวอร์ส" ซึ่งยังคงจงรักภักดีต่อ "รีเบคกา" อย่างสูง หาทางกลั่นแกล้งต่างๆ นานาด้วยความเกลียดชัง อยู่มาวันหนึ่ง มีเรือมาเกยหินโสโครกในอ่าว เมื่อนักประดาน้ำดำลงไปตรวจดู กลับพบเรืออีกลำซึ่งเป็นของ "รีเบคกา" จมอยู่และพบศพของ "รีเบคกา" ในเคบิน สร้างความสับสนไปทั่ว เพราะเดิมทีเข้าใจว่า "รีเบคกา" ประสบอุบัติเหตุจมน้ำตายระหว่างออกไปแล่นเรือ แต่หลักฐานที่พบใหม่นี้บ่งชี้ว่า "รีเบคกา" อาจฆ่าตัวตายหรือถูกฆาตกรรม จึงมีการรื้อฟื้นคดีขึ้นใหม่ โดยผู้ต้องสงสัยก็คือ "แม็กซิม" เหตุการณ์จะคลี่คลายอย่างไร มาติดตามตามเรื่องราวได้ใน "รีเบคกา 

กำหนดฉาย : รอประกาศ

 

 

 

Share: | View : 1,858