ซุบซิบวรรณกรรมประจำเดือนมีนาคม 2561

ซุบซิบวรรณกรรมประจำเดือนมีนาคม

05 มีนาคม 2561

ซุบซิบวรรณกรรมประจำเดือนมีนาคม 2561

          กลับมาอีกครั้งกับงาน Book Sale ที่ห้องสมุด Neilson Hays งานโปรดของเหล่าหนอนหนังสือที่รวบรวมหนังสือมือสองภาษาอังกฤษ (และภาษาอื่น ๆ เล็กน้อย) หลากหลายประเภท ตั้งแต่นวนิยาย วรรณกรรม ไกด์บุ๊ค ประวัติศาสตร์ ไปจนถึงหนังสือเก่าหายากมาลดกระหน่ำอย่างเต็มที่ ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาทเท่านั้น 19-20 พ.ค. เวลา 09:30-16:00 น.

         ใครที่เป็นสายทำ Zine หรือหนังสือทำมือ งานแลกเปลี่ยนซีนของ a day magazine ก็กำลังจะกลับมาในช่วงเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ในธีม Extra Ordinary มีร้อยทำล้านให้อลังการไปเลย ความสนุกสนานของงาน MAKE A ZINE คือ ถ้าเราอยากได้ซีนที่หมายตาเอาไว้ ก็ต้องทำซีนของตัวเองไปแลก ยื่นหมูยื่นแมวกันไป งานจัดขึ้นในเดือน กรกฎาคมนี้ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ fb.com/adaymagazine (30 มีนาคม 2561)

 

          วันนี้วันแรกของงานสัปดาห์หนังสือ ครั้งที่ 46 แวะมาพบกันที่บูธสำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น M13 โซน C1 นะฮ้า โปรโมชั่น สายเปย์ ลดสูงสุดถึง 80% กันเลยทีเดียวเชียวแหล่ะ รีบพุ่งตัวกันมานะฮ้า อย่างที่บอกว่าการหนีร้อนไปทะเลมันเอาท์แล้วค่ะคุณขา ! เทรนด์ใหม่ตอนนี้คือการรังสรรพื้นที่ชั้น G ของเอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ให้กลายเป็น ให้กลายเป็น Experimental Interactive Art Exhibitionสำหรับผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ ที่ถามหาพื้นที่ที่เปิดประสบการณ์ใหม่ สนุกเหมือนวัยเด็ก แต่ก็ยังมีความเท่อยู่ ! ซึ่งภายใต้แนวคิดนี้ ทางเอ็มโพเรียมเลยเนรมิตแคมเปญ Emporium Made In Summer ที่จะมีอะไรใหม่ ๆ มาเซอร์ไพรส์เราตลอดช่วงหน้าร้อนนี้ ไฮไลท์ในช่วงแรกก็คือการสร้าง 'Museum of Me' ให้เหมือนเราได้มีพิพิธภัณฑ์ศิลปะเป็นของตัวเองอย่างไงอย่างงั้นเลยล่ะ ! ฟังแค่นี้ก็ใจก็เต้นตุบ ๆๆๆ จนอยากจะไปเอาซะเดี๋ยวนี้เลย บอกแล้วว่าซัมเมอร์นี้มีอะไรดี ๆ ให้ทำเยอะ ! เชื่อพี่ ! (29 มีนาคม 2561)

 

          พรุ่งนี้เริ่มแล้วจ้า กับงานสัปดาห์หนังสือ วันแรก พรุ่งนี้เปิดให้เข้างานตอนเที่ยงนะคะ ส่วนใครที่ไม่เน้นตัวหนังสือ เทศกาลหนังสือนิทานภาพนานาชาติ ก็น่าจะเข้าทางกว่าเยอะเลย เทศกาลนี้นำหนังสือนิทานภาพได้ที่รางวัลต่าง ๆ จากเอเชีย (ไต้หวัน, ญี่ปุ่น) ยุโรป อเมริกาและอาเซียนมาจัดแสดง รวมถึงเวิร์กชอปกับนักเขียนและนักวาดภาพประกอบมืออาชีพชาวไต้หวัน คือ The Sensation of Picture Book - How to Make Heartwarming Picture Books กับ Mei Yen Chen และ His Micro View of Ecology and the Macro View of Creating the Picture Book โดย Chiu Cheng Tsung ฟรีทั้งงานเลย 31 มี.ค. - 8 เม.ย. เวลา 10:30-17:00 น.  อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone CentralWorld BTS ชิดลม/สยาม (28 มีนาคม 2561)

 

            บันเทิงเสร็จ มาสนุกกับประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม สำนักพิมพ์มติชน และช่างชุ่ย จัดเสวนาระดับ "ป๋ามาก" ในหัวข้อ ตามรอยออเจ้า เล่าเรื่องกรุงศรีที่ช่างชุ่ย เชิญนักวิชาการแค่ละคนนี่ระดับ "ป๋ามาก" มีของเพียบ จะมาปล่อยข้อมูลประวัติศาสตร์อยุธยาสมัยพระนารายณ์ ที่อยู่ในละครบุพเพสันนิวาส ทั้ง อ.ธีรพันธุ์ จันทร์เจริญ เพื่อนที่เรียนโบราณคดีมาด้วยกัน แต่เก่งเรื่องผ้าในราชสำนัก จะมาเล่าเรื่องอยุธยาอาภรณ์ พร้อมกันสาธิตว่าการนุ่งผ้าสมัยอยุธยา ทำกันอย่างไร นายแบบ หรือ นางแบบหรือ ก็คนเข้าฟังครับ รับรองสนุก ถ้าในแง่โบราณสถานที่อยุธยา เช่น วัดไชยวัฒนาราม วัดพุทไธสวรรย์ พระราชวัง ก็ต้อง อ.รุ่งโรจน์ ธรรมรุ่งเรือง หรือ น้องอ่ำ จะมาเล่าว่าสำคัญอย่างไร และผมแอบถามแล้วว่า "เป็นต้นแบบหมื่นเรืองหรือเปล่า 555" คงจะเฉลยวันนั้น แล้วข้อขัดแย้งในประวัติศาสตร์ เช่น ศรีปราชญ์มีตัวตนจริงหรือ? มารี กีมาร์ คือท้าวทองกีบม้าจริงหรือ? โกษาปานเกี่ยวพันอย่างไรกับราชวงศ์จักรี? เป็นต้น ก็ต้อง อ.รุ่งโรจน์ ภิรมย์อนุกูล หรือ น้องเอฟ จะมาเล่าให้ฟังแบบจัดเต็ม วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม 2561 ที่ช่างชุ่ย เวลา 13.30 - 17.30 น. สำรองที่นั่งที่ LIND ID :@changchuibkk และโทรศัพท์ 081 817 2888 (ในเวลา 11.00-22.00 น.) (22 มีนาคม 2561)

 

             21 มีนาคม "วันกวีนิพนธ์สากล" เพื่อร่วมส่งเสริมให้ศิลป์แห่งกวีนิพนธ์ยังคงอยู่ และหนุนให้คนทั่วโลกได้ตระหนักถึงความสามารถของกวีนิพนธ์ ในการจับจิตวิญญาณแห่งความคิดสร้างสรรค์จากใจมนุษย์ ออกมาถ่ายทอด ทางองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูเนสโก (UNESCO) จึงตัดสินใจประกาศให้จัดตั้ง "วันกวีนิพนธ์สากล" (World Poetry Day) ขึ้น ระหว่างการประชุมครั้งที่ 30 ของยูเนสโก ซึ่งจัดขึ้นในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อปี 2542 โดยยึดเอาวันที่ 21 มีนาคม ในการร่วมฉลอง วันกวีนิพนธ์สากล  (21 มีนาคม 2561)

 

            อยากทำ start-up? อยากเป็น content provider? หรืออยากผลิตคอนเทนต์ปังๆ ให้เป็น talk of the town? พลาดไม่ได้กับทอล์กสุดครีเอทีฟโดยเจ้าพ่อคอนเทนต์ออนไลน์ "ปิ๊ปโป้ Storylog" (พี่ปิ๊ปโป้ 41) พบทุกสิ่งที่เหล่านักอยากจะเล่าเรื่องต้องรู้ก่อนลงสู่สนามจริง พบกันวันอังคารที่ 20 มีนาคม เวลา 10.00 - 12.00 น. ห้อง 1001 ตึกมงกุฎสมมติวงศ์ คณะนิเทศศาสตร์  ลงทะเบียนได้ที่ https://goo.gl/forms/bcbCONQ9X8cH0sxz1 (19 มีนาคม 2561)

 

           101 Minutes @Starbucks ครั้งที่ 10 ประกาศผล #ความน่าจะอ่าน 2017 หลังจากได้เห็นรายชื่อ Longlist #ความน่าจะอ่าน ทั้ง 33 เล่มกันไปแล้ว (ดูรายชื่อ Longlist ทั้งหมดได้ที่ https://www.the101.world/space/notable-books-2016/long-list-notable-book-2017/) the101.world ชวนทุกท่านมาร่วมติดตามการประกาศผล ‘รอบสุดท้าย’ พร้อมๆ กัน ในงาน 101 Minutes @Starbucks ครั้งที่ 10 พบกันวันอังคารที่ 20 มีนาคมนี้ เวลา 16.00 เป็นต้นไป ณ Starbucks สาขาสวนเพลินมาร์เก็ต ภายในงาน กรรมการทั้ง 4 คน คือ โตมร ศุขปรีชา, ทีปกร วุฒิพิทยามงคล, นิวัต พุทธประสาท และ ทราย เจริญปุระ จะมาล้อมวงสนทนาถึงที่มาที่ไป และเหตุผลที่แต่ละคนตัดสินใจยกให้หนังสือเล่มนั้นๆ เป็น ‘ความน่าจะอ่าน 2017’ ใครชอบเล่มไหน เชียร์เล่มไหน เพราะอะไร เชิญมาร่วมแลกเปลี่ยนกันเราได้อย่างเต็มที่ เพราะเราบอกไว้แต่แรกว่านี่คือ ‘การแนะนำหนังสือที่เอาแต่ใจที่สุด’ พร้อมกิจกรรม coffee tasting ชิมเครื่องดื่มสูตรพิเศษจากสตาร์บัคส์ฟรีท่านละ 1 แก้ว * เข้าร่วมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย * * สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ลงทะเบียนล่วงหน้าและเดินทางมาถึงงาน 50 ท่านแรกเท่านั้น * ลงทะเบียนล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 19 มีนาคม 2561 ได้ที่ : https://goo.gl/forms/zTxhsdseGlIHenZo2 (ผู้ที่ลงทะเบียนโปรดรอรับอีเมลยืนยันการลงทะเบียนอีกครั้งจากทีมงาน) (16 มีนาคม 2561)

 

           อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ขอเชิญนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดแนวคิดธุรกิจ "Rubber Idea Challenge" โจทย์ "Thailand 4.0 Rubber Idea Rubber Entrepreneur" ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 50,000 บาท คุณสมบัติของผู้เข้าร่วม นักเรียน นักศึกษา คณาจารย์ บุคลากร จากสถาบันต่างๆ ทั้งของรัฐและเอกชนและบุคคลภายนอก ชิ้นงานในการส่งประกวด แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ Viral VDO และ จัดพิมพ์แนวคิดธุรกิจตามแบบฟอร์มที่ได้ดาวน์โหลด  ส่งแนวคิดธุรกิจเพื่อเข้าร่วมการคัดเลือก ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2561 ประกาศผู้เข้ารอบในวันที่ 10 เมษายน 2561 ผู้ที่เข้ารอบ 15 ทีมสุดท้าย จะได้รับเงินรางวัลสนับสนุน รางวัลละ 2,000 บาท โดยจะประกาศผลผู้ชนะและมอบรางวัลวันที่ 4 พฤษภาคม 2561 ณ โรงแรมสยามธานี จ.สุราษฎร์ธานี นะฮ้า(13 มีนาคม 2561)

 

          ช่วงนี้มีหลายโรคกำลังระบาด กระทรวงสาธารณสุข ขอเชิญนิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดนวัตกรรมซอฟต์แวร์ด้านสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข ปี 2561 "ICT Innovations for eHealth" ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 570,000 บาท กลุ่มผู้ส่งผลงานเข้าประกวด ได้แก่ ประชาชนทั่วไป นิสิต นักศึกษา ที่ศึกษาอยู่ในสถาบันการศึกษา ในภาครัฐหรือเอกชน โดยไม่จำกัดชั้นปี และมีเอกสารรับรอง สถานการเป็นนิสิต นักศึกษาซึ่งออกโดยสถาบันการศึกษา เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข ลงทะเบียนสมัครและส่งผลงานตั้งแต่วันนี้ถึง 17 พฤษภาคม 2561 (สิ้นสุดเวลา 16.00 น.) ที่ ict-contest.moph.go.th (12 มีนาคม 2561)

 

         เหลือเพียง 2 สัปดาห์ โค้งสุดท้ายแล้วจ้า!! สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญผู้สนใจในพื้นที่ #จังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส และ สงขลา เข้าร่วมประกวดงานเขียน “เรื่องเล่าจากบ้านเรา...ตามรอยเท้าพ่อ” ปี ๒๕๖๑ ประเภท #เรียงความ #เรื่องสั้น #กวีนิพนธ์ ชิงเงินรางวัลสูงสุดถึง ๕๐,๐๐๐ บาท พร้อมโล่รางวัล จากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ติดตามข้อมูลได้ที่ www.ocac.go.th หรือ Facebook สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย https://goo.gl/ysafAk โทร ๐ ๒๒๐๙ ๓๗๕๒ - ๓ หมดเขตส่งผลงาน ๓๑ มีนาคม ๒๕๖๑ (11 มีนาคม 2561)

 

         ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น จำกัด ขอเชิญน้องๆ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 4-6 และนักศึกษาระดับปริญญาตรี เข้าร่วมโครงการอ่าน เขียน เรียนรู้ สู่งานวิจารณ์ ปีที่ 4 ชิงทุนรางวัล 20,000 บาท จำนวน 40 ทุนรางวัล เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 800,000 บาท  สำหรับหนังสือที่ใช้ในการวิจารณ์ คือเลือกหนังสือเล่มใดเล่มหนึ่งที่ได้รางวัลการประกวดหนังสือดีเด่นแห่งชาติของสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) , รางวัลชมนาด (Chommanard Book Prize) , รางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน (ซีไรต์) , รางวัลเซเว่นบุ๊คอวอร์ด (7 book award) สมัครได้วันนี้ - 31 พฤษภาคม 2561 อ่านรายละเอียดและสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่ : http://bit.ly/2FiuyXn (10 มีนาคม 2561)

 

         ภาควิชาภาษาไทย คณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ขอเชิญผู้สนใจ ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์ ในโอกาสครบรอบ 50 ปี ภาควิชาภาษาไทย คณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ชิงรางวัลมูลค่า 5,000 บาท  วัตถุประสงค์ เพื่อผลิตบัณฑิตผู้มีความรู้ความสามารถทางภาษาและวรรณคดีไทย มีความคิดสร้างสรรค์และมีคุณธรรม เพื่อส่งเสริมการศึกษาค้นคว้าวิจัยทางด้านภาษาและวรรณคดีไทย รวมทั้งภาษาถิ่นวรรณกรรมคติชนวิทยา โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระราชนิพนธ์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว  เพื่ออนุรักษ์ พัฒนา และเผยแพร่ภาษาและวรรณคดีไทยอันเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชา รับผลงานถึง วันศุกร์ที่ 6 เมษายน 2561 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://contestwar.com/contest/13801 (9 มีนาคม 2561)

                  

          ออเจ้ายุคไอทีทั้งหลายห้ามพลาด เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ ประเทศไทย ร่วมกับ บริษัทเว็ลธ์ แมเนจเม้นท์ ซิสท็ม จำกัด ขอเชิญนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดแอนิเมชั่น "เงินออมสร้างชาติ Awards Season 3" ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 260,000 บาท พร้อมโล่รางวัล และเกียรติบัตรวัตถุประสงค์ เพื่อถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจในเรื่องการใช้เครื่องมือบริหารเงินออมผ่านกองทุนรวม ว่าเป็นเรื่องสนุก และง่าย ด้วยสื่อการ์ตูนแอนิเมชัน เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนบุคคลทั่วไปได้ตระหนักถึงความสำคัญของการบริหารเงินออมด้วยวิธีการออมลงทุนผ่านกองทุนรวมอย่างสม่าเสมอ เพื่อพัฒนาศักยภาพ และเพิ่มพูนประสบการณ์ด้าน IT ให้กับนักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไปในมิติ ความรู้ด้านการเงิน และการบริหารเงินออม ด้วยวิธีการออมลงทุนผ่านกองทุนรวมอย่างสม่าเสมอ เพื่อประยุกต์ใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนให้กับนักเรียน นักศึกษาในอนาคต คุณสมบัติผู้ส่งผลงาน ประเภทนักเรียน นักศึกษา ได้แก่ ผู้ที่กำลังศึกษาในระดับมัธยมปลาย, อาชีวะ, ปริญญาตรี ทั่วประเทศ ประเภทบุคคลทั่วไป มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และมีความสามารถในการพัฒนาการ์ตูนแอนิเมชัน และ Motion graphic / Infographic ลงทะเบียนออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.WealthMagik.com/AnimationAward ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม – 30 เมษายน 2561 (ปิดรับลงทะเบียนวันที่ 30 เมษายน 2561 เวลา 17.00 น.) (8 มีนาคม 2561)

 

         เมื่อใดจะถึงวันพุธ ข้าอยากดูแม่นางการะเกดจริงๆ เลยออเจ้า ตอนนี้คุณรอมแพงเจ้าของผลงาน บุพเพสันนิวาส ได้เร่งเอาผิดกับเพจที่นำนวนิยายเรื่องนี้มาเผยแผพร่ โดยการละเมิดลิขสิทธิ์ ช่างน่าเห็นใจ เพื่อนร่วมวงการด้วยกันยิ่งนัก แต่ตอนนี้เรามาพักเรื่องเครียดๆ ศูนย์สังคีตศิลป์ ธนาคารกรุงเทพ  ขอเชิญชม สังคีตสราญรมย์ ครั้งที่ ๑๓๐ “ภูมิเมืองเรืองสราญ”  ร่วมเชิดชูเกียรติศิลปินแห่งชาติ  “อาจารย์รัจนา พวงประยงค์” และรับชมการแสดงละครนอก เรื่อง สุวรรณหงส์ ตอนกุมภณฑ์ถวายม้า วันเสาร์ที่ ๓ มีนาคม ๒๕๖๑  เวลา ๑๖.๐๐-๑๘.๐๐ น.  ณ สถาบันคึกฤทธิ์ ซอยสาทร๑ ถนนสาทร สำรองที่นั่งได้ที่  โทร. ๐๒ ๒๓๐ ๒๐๖๒, ๐๒ ๖๒๖ ๓๓๕๒ และ ๐๒ ๒๒๔ ๘๑๔๐ ชมฟรี...ไม่มีค่าใช้จ่าย.!!!! (5 มีนาคม 2561)

 

        อบรมฟรีเจ้าค่ะ ออเจ้าาาา การเขียนวรรณกรรมบ่ายฤดูร้อน ๒-๑๑ เมษายน ๒๕๖๑ กับอาจารย์ชมัยภร แสงกระจ่าง (บางคมบาง) ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์  (พร้อมวิทยากรรับเชิญ เรวัตร์ พันธุ์พิพัฒน์,ประชาคม ลุนาชัย,พินิจ นิลรัตน์และ ธารา ศรีอนุรักษ์) (เวลา ๑๓.๐๐ น.-๑๖.๐๐ น.) ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย (ห้องฝึกอบรม ชั้น ๑) เป็นการอบรมจบในวัน ไม่ต้องอบรมต่อเนื่องกัน แต่ถ้าเข้ารับการอบรมทุกวันก็จะได้ความรู้และความคิดต่อเนื่องกันโดยอัตโนมัติ และมีการฝึกปฏิบัติตามสมควร/ จันทร์ที่ ๒ เมย.๖๑ การเขียนเรื่องสั้นขนาดสั้น อังคารที่ ๓ เมย ๖๑ การเขียนเรื่องสั้นตามแบบฉบับ พุธที่ ๔ .เมย ๖๑ การเขียนเรื่องสั้นขนาดยาว พฤหัสบดีที่ ๕ .เมย.๖๑ การเขียนสารคดีเรื่องเล่า ศุกร์ที่ ๖ .เมย.๖๑ การเขียนสารคดีชีวประวัติ เสาร์ที่ ๗ เมย ๖๑ การเขียนวรรณกรรมสำหรับเด็ก อาทิตย์ที่ ๘ เมย ๖๑ การเขียนนวนิยายขนาดสั้น จันทร์ที่ ๙ เมย ๖๑ การเขียนนวนิยายตามแบบฉบับ อังคารที่ ๑๐ เมย.๖๑ การเขียนกวีนิพนธ์ไร้ฉันทลักษณ์ พุธที่ ๑๑ เมย ๖๑ การเขียนกวีนิพนธ์มีฉันทลักษณ์ จึงขอเชิญชวนออเจ้าผู้สนใจที่มีอายุตั้งแต่ ๗ ปีขึ้นไป สมัครเข้ารับการฝึกอบรมตามรายละเอียดข้างต้น ทั้งนี้ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กลุ่มเสริมสร้างสุนทรียะทางวัฒนธรรม ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย กรมส่งเสริมวัฒนธรรม เลขที่ ๑๔ ถนนเทียมร่วมมิตร แขวง/เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ๑๐๓๑๐ โทร ๐ ๒๒๔๗ ๐๐๑๓ ต่อ ๔๑๖๒ , ๔๑๖๔ และ ๔๑๖๕ ตามวันเวลาราชการ และส่งใบสมัครด้วยตนเองทางไปรษณีย์ลงทะเบียน ตามที่อยู่ข้างต้น หรือส่งใบสมัครออนไลน์ผ่านทาง facebook : แหล่งเรียนรู้ศิลปะและวัฒนธรรม โดยกดถูกใจติดตาม facebook : แหล่งเรียนรู้ศิลปะและวัฒนธรรม และรับใบสมัครผ่านข้อความทาง facebook จากนั้นกรอกใบสมัครให้เรียบร้อยถูกต้องครบถ้วนแล้วส่งกลับมาทางอินบ๊อกได้เลยนะออเจ้า (4 มีนาคม 2561)

 

โครงการ Silent Power ภายใต้องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอเชิญนิสิต นักศึกษา ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดบทความ “แนวทางการพัฒนาลุ่มแม่น้ำโขง” ชิงเงินรางวัล พร้อมเกียรติบัตร คุณสมบัติของผู้ประกวดบทความ นิสิต นักศึกษา ระดับปริญญาตรีที่กำลังศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาของรัฐและเอกชนทั่วประเทศ โดยเนื้อหาของบทความตอบโจทย์ในประเด็นต่อไปนี้ ท่านวาดภาพหรือมีแนวคิดในการพัฒนาลุ่มแม่น้ำโขงอย่างไร การพัฒนาลุ่มแม่น้ำโขงมีความสำคัญอย่างไรต่อชุมชน สังคม และอนาคตประเทศในภูมิภาคแถบลุ่มแม่น้ำโขง เปิดรับการส่งบทความ 25 กุมภาพันธ์ 2561 – 16 มีนาคม 2561 ถึงเวลา 20.00 น. 25 มีนาคม 2561 เวลา 20.00 น. : ประกาศผลบทความที่เข้ารอบ 5 ความ และวันที่ 3 เมษายน 2561 เวลา 16.00 น. : รายงานตัวเพื่อนาเสนอบทความต่อคณะกรรมการและผู้ชมในกิจกรรมนิทรรศการและเสวนา “เมื่อกระแสการพัฒนา พัดพากระแสน้า ตอน วันหนึ่งฉันเดินลงโขง” ของโครงการ Silent Power วันที่ 3 เมษายน 2561 ณ อาคารบรรยายรวม 1 (บร.1) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต (3 มีนาคม 2561)

Share: | View : 1,205