บก. ปริทัศน์ เดือนพฤศจิกายน 2559

บก. ปริทัศน์ เดือนพฤศจิกายน

21 มิถุนายน 2560

บก. ปริทัศน์ เดือนพฤศจิกายน 2559

           ถึงเดือนพฤศจิกา ท้าแรงลมหนาว ทางเราต้องขอขอบคุณเหล่าหนอนหนังสือ ที่พากันตบเท้า มางานมหกรรมหนังสือฯ ในเดือนตุลาที่ผ่านพ้น แต่ได้ยินข่าวแว่วมาว่า ยอดขายงานมหกรรมหนังสือฯปีนี้น่าจะต่ำสุดในหลายปี เหตุเพราะด้วยข่าวร้ายที่เศร้าที่สุดสำหรับชาวไทย อย่างที่ทราบกันดี  แต่ชีวิตนี้ยังต้องเดินต่อ ร่วมกันทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดนะคะ สถานีต่อไป ยังมีงานให้พี่น้องชาวอีสานได้ซื้อหนังสือกันต่อกับงานเทศกาลหนังสืออุดร ครั้งที่ 3 วันที่ 4-13 พฤศจิกายนนี้ ที่ชั้น 4 เซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานี ใครอยู่ใกล้ไปกันได้นะคะ

          ตอนนี้มีนักเขียนสตรีหลายท่าน ให้ความสนใจและสอบถามเกี่ยวกับโครงการรางวัลชมนาดครั้งที่ 6 ซึ่งทางประพันธ์สาส์น จะทำการเปิดรับต้นฉบับจนถึงสิ้นเดือนเมษายน ปีหน้า โดยในปีนี้ยังคงเป็นโจทย์ งานเขียนประเภทสารคดี แต่จะขยับจาก 2 ปี เป็นจัดขึ้นทุกปี แถมมีเงินรางวัลมากกว่าเดิม เพื่อสนับสนุนงานเขียนของนักเขียนหญิงไทยไปสู่ระดับสากล

          และในงานมหกรรมหนังสือฯ ที่ผ่านมายังมีผลผลิตจากเวทีคุณภาพ รางวัลชมนาด ออกมาให้เราได้อ่านกันถึง 2 เล่ม 2 รส ได้แก่ 'ขังหญิง' โดยธนัดดา สว่างเดือน และ ' สองชีวิตหนึ่งใจ' โดยไหมพรม  และกระแสที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ คือกรแส #จินยองอ่าน โดยนักร้องเกาหลี นามว่าจินยอง ขวัญใจวัยรุ่นที่เรียกตัวเองว่าติ่ง แนะนำหนังสือน่าอ่าน ทำให้ชาวติ่งไทย ต้องหาซื้อตามกัน และหนึ่งในนั้น คือหนังสือต้นส้มแสนรัก ขายดีจนแทบไม่พอขาย ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดี ปลูกฝังน้องๆ แฟนคลับให้รักการอ่านไปในตัวด้วยนะคะ

Share: | View : 553