บก. ปริทัศน์ เดือนกันยายน 2556

บก. ปริทัศน์ เดือนกันยายน

01 กันยายน 2556

บก. ปริทัศน์ เดือนกันยายน 2556

            ถึงทีกันยายนเดือนคนคู่ ออกมาสะบัดลีลาท้าทายความเป็นไปของโลกกันบ้างแล้ว เดือนนั้นเดือนนี้ผ่านมา ในแวดวงหนังสือคนสร้างงานวรรณกรรมก็มีเรื่องมีราวมาให้ชวนพูดถึงเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์กันอยู่ได้เรื่อยๆ ไม่มีหยุด บก. บัญชรแห่งนี้ก็นับได้ไม่ถ้วนเหมือนกันว่าแต่ละเรื่องที่ผ่านมาแล้วผ่านนั้นมีเรื่องราวอะไรมามากมายเท่าไรแล้ว
            แต่ที่รู้แน่ๆ เลยก็คือ เดือนนี้ รางวัลชมนาด รางวัลที่เราท่านต่างก็รู้ว่าคนจัดเขาเจตนาดีสร้างสรรค์รางวัลนี้ขึ้นมาเพื่อส่งเสริมนักเขียนสตรีไทยให้ฉายศักยภาพไปไกลข้ามประเทศนั้น ก็ออกมาโหมโรง ตีกลองรบ เปิดรับผลงานเข้าประกวดกันอีกแล้ว โดยครั้งนี้  จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4  และแต่ละครั้งที่ผ่านมาก็มีนักเขียนสตรีส่งผลงานดีๆ เข้ามาประชันกันอย่างเต็มกำลังความสามารถ ฟาดฟันกันด้วยผลงานจนได้ตัวจริงชนะใจคณะกรรมการ เป็นนักเขียนสตรีที่เหมาะสมกับรางวัลเกียรติยศนี้อย่างยิ่งในแต่ละสมัย เรื่องราวโดนใจผู้อ่าน มีประเด็นให้เราได้กล่าวถึงกันอยู่เรื่อยๆ ไล่เรียงมาตั้งแต่ นักเขียนสตรีรางวัลชมนาด... ครั้งที่ 1 ยุวดี ต้นสกุลรุ่งเรือง ครั้งที่ 2 ธนัดดา สว่างเดือน ครั้งที่ 3 สิริญรำไพ ประพันธ์ทวี และครั้งที่ 4 จะเป็นใคร โอกาสมาถึงมือของสตรีไทยทุกคนแล้ว
            บก. บัญชรแห่งนี้ ขอทำหน้าที่เป็นแรงใจส่งความหวังไปยังนักเขียนสตรีไทยทุกคนให้กล้าก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการจรรโลงสังคมนี้ด้วยงานสารคดีชั้นเลิศที่สร้างขึ้นมาจากมุมมองของเพศแม่ด้วยกัน.
 

Share: | View : 480