บก. ปริทัศน์ เดือนมีนาคม 2556

บก. ปริทัศน์ เดือนมีนาคม 2556

02 มีนาคม 2556

บก. ปริทัศน์ เดือนมีนาคม 2556

        เดือนมีนามาอีกครา เดือนนี้เป็นเดือนที่เราคงไม่ต้องพูดพล่ามทำเพลงอะไรกันมาก เพราะน่าจะเป็นเดือนที่เราควรงดเว้นการพูดเรื่อยเปื่อยเอาไว้เสียบ้าง  แล้วหันมาลงมือจัดการกับบางสิ่งบางอย่าง ที่เคยคิดไว้เอาไว้ตั้งแต่ปีที่แล้วให้ก่อเกิดผลกันขึ้นมาบ้าง เพราะถ้าหากใช้วิธีการนับเลขแบบง่ายๆ เดือนนี้ก็ล่วงเข้าไปเดือนที่สามของปีใหม่กันแล้ว ฉะนั้นถ้ามัวรีรอกันอยู่ เรื่องบางเรื่องที่ตั้งใจจะทำก็อาจจะต้องเลื่อนเวลา ช้าไปอีกปีก็เป็นได้

          และปลายเดือนนี้ ก็เป็นที่น่าคึกคักอย่างยิ่งสำหรับนักอ่าน ที่จะได้วาระไปเดินเที่ยวงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ที่จัดกันขึ้นเป็นประจำทุกๆ ปี อย่างต่อเนื่อง มาปีนี้ก็เข้าสู่ปีที่ 41 กันแล้ว ภายในงานคงจะมีหนังสือดีให้เลือกซื้อเลือกอ่านกันอย่างจุใจ กันตามระเบียบ เพราะเป็นโอกาสที่เพื่อนสำนักพิมพ์ คนหัวอกเดียวกันจะงัดเอาของดีทีเด็ดออกมาสู้กันอย่างสันติ ยิ่งคนมากก็ย่อมมีการแข่งขันสูงเป็นเรื่องปกติ ข้อนี้เป็นสิ่งเราก็รู้กันดีโดยที่ไม่ต้องออกอาการตกใจให้ร่างกายอ่อนล้ากันไปเปล่าๆ ดังนั้นแล้วคนที่โชคดีก็เห็นจะเป็นบรรดานักอ่าน ท่านผู้บริโภคทั้งหลายนี่แหละที่จะได้มีหนังสือหลากหลายให้เลือกซื้อกันตามใจประสงค์ และทุนทรัพย์ของแต่ละบุคคล แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากว่าบรรดาชุมชนคนรักหนังสือชาวประพันธ์สาส์นไปเยี่ยมไปไปเยียนงานสัปดาห์ครั้งนี้แล้ว ก็อย่าลืมแวะไปทักทายหาหนังสือดี จากบูธประพันธ์สาส์น M36 โซน C1 ชั้นล่าง ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปคนละเล่มสองเล่มก็จักขอบพระคุณยิ่ง 555555

          แต่ท้ายสุดแล้วสิ่งที่  บก. บัญชรแห่งนี้ อยากจะขอฝากไว้สักนิดก็คือ ยังไงๆ เรื่องของคุณภาพก็สำคัญกว่าปริมาณ เราอาจจะมีหนังสือจำนวนมากเล่มมากเรื่องอยู่ในตลาดก็จริง แต่สิ่งที่จะเว้นไม่มีไม่ได้ก็คือเรื่องของคุณภาพ คุณว่าจริงหรือไม่จริง.

Share: | View : 490