ซุบซิบวรรณกรรมเดือนสิงหาคม 2559

ซุบซิบวรรณกรรมเดือนสิงหาคม

31 กรกฎาคม 2559

ซุบซิบวรรณกรรมเดือนสิงหาคม 2559

(31 สิงหาคม 2559)

          ฮัลโหลยูววว วันนี้ซอกแซกสวยและรวยมากจ้า ไม่ใช่อะไรเงินเดือนออก กรุบกริบ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ คนไหนอยากได้ตังค์แต่ยังได้ชื่อเสียงตามมาด้วย มีของต้องมาปล่อย ตอนนี้สำนักพิมพ์ ArtyHOUSE และเพื่อน ขอเชิญผู้สนใจ ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดเรื่องสั้น “Indy Short Story Award 2560” ชิงเงินรางวัล พร้อมโล่รางวัล เกียรติบัตร และของที่ระลึกจากสำนักพิมพ์อาร์ตี้เฮ้าส์เพื่อสนับสนุนกระตุ้น กระตุก ให้นักเขียน นักอ่าน นักวิจารณ์ พร้อมทั้งประชาชนทุกหมู่เหล่า เกิดอรรถรสสุนทรีย์ ในการเสพและสร้างสรรค์ทางวรรณกรรม จึงได้จัดการประกวดเรื่องสั้น “Indy Short Story Award 2560” ขึ้น  รางวัลเรื่องสั้นชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมโล่รางวัล และเกียรติบัตร และของที่ระลึกจากสำนักพิมพ์อาร์ตี้เฮ้าส์ จำนวน 1 รางวัล งานนี้เขาเปิดรับผลงานตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 31 พฤษภาคม 2560 นะฮ้า

 

(30 สิงหาคม 2559)

           ใกล้จะสิ้นเดือนสิงหาคมแล้ว ภายในเดือนกันยาหน้า ทางสำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์นจะมีงานสำคัญของแห่งปี นั่นคืองานประกาศรางวัลชมนาดครั้งที่ 5 ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 8 กันยายน 2559 นี้ เวลา 13.00 –16.00 น. ที่ธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ ชั้น 29 นะฮ้า

            การประกวดกวีนิพนธ์ขนาดสั้น ครั้งที่ 2 “แรงบันดาลใจจากภาพสู่กวีนิพนธ์” ฝ่ายศิลปวัฒนธรรม(วรรณกรรม) สถาบันปรีดี พนมยงค์ เห็นสมควรจัดให้มีการประกวดกวีนิพนธ์ขนาดสั้น ในโครงการ““แรงบันดาลใจจากภาพสู่กวีนิพนธ์” ครั้งที่ 2 โดยมีรายละเอียด ดังนี้ ประเภทและเนื้อหาของงาน เป็นผลงานประเภทกวีนิพนธ์ มีเนื้อหาสะท้อนสภาพสังคม โดยได้แรงบันดาลใจจากภาพ โดยเลือกเขียนประเภทใดประเภทหนึ่ง ดังต่อไปนี้ ประเภทมีฉันทลักษณ์ จะมีฉันทลักษณ์ตามแบบที่มีมา คือ โคลง ฉันท์ กาพย์ กลอน ร่าย อย่างใดอย่างหนึ่ง  ประเภทไม่มีฉันทลักษณ์ จะเป็นกลอนเปล่า หรือลำนำ ก็ได้ คุณสมบัติของงาน รางวัลที่ 1 โล่รางวัลชนะเลิศจากสถาบันพร้อมเงิน 10,000  ปิดรับเรื่องที่จะส่งเข้าพิจารณารับรางวัล วันที่ 31 สิงหาคม 2559 ประกาศผลการตัดสินและรับรางวัล ในเดือน พฤศจิกายน-ธันวาคม 2559 ผลงานที่ได้รับรางวัล สถาบันฯ ขอลิขสิทธิ์จัดพิมพ์เผยแพร่ครั้งแรก(ร่วมกับงานประเภทอื่น ๆของสถาบันปรีดี พนมยงค์) ภายในกำหนดเวลา 3 ปี โดยงานนี้ อ.ชมัยภร บางคมบาง เป็นหัวเรือใหญ่

 

(29 สิงหาคม 2559)

           ใครคิดถึงเซเซ่ เด็กชายผู้มีเพื่อนเป็นต้นส้มไหมฮ้าา ว่าด้วยต้นส้มแสนรัก กำหนดการ “ดูหนังและอ่านหนังสือ:เรื่องเดียวกัน” ต้นส้มแสนรัก วันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน 2559 เวลาเที่ยงครึ่ง ถึงห้าโมงเย็น ณ สถาบันปรีดี พนมยงค์ ซอยทองหล่อ กทม.  ชมภาพยนตร์ “ต้นส้มแสนรัก” รับประทานอาหารว่าง เสวนา “ต้นส้มแสนรัก หนังกับหนังสือ-กระจกที่ฉายชัดต่างกันหรือเสมอกัน” โดยชมัยภร แสงกระจ่าง/ จรูญพร ปรปักษ์ประลัย และ เธียรชัย อิศรเดช หรือ “นลินมณี”  ไม่มีค่าใช้จ่าย และไม่จำกัดผู้เข้าร่วม นะฮ้า

 

(28 สิงหาคม 2559)

            โอ๊ะโอ มีน้องๆ ที่สมัครโครงการ อ่าน เขียน เรียนรู้ ปีที่ 2 สอบถามกันเข้ามาหลายคน ว่าจิประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบวันไหน ตามกำหนดการรายละเอียดโครงการคือช่วงเดือนกันยายนน้า ส่วนวันที่แน่นอนติดตามได้ทางหน้าแฟนเพจนะจ๊ะ เด็กๆ

            ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) ขอเชิญนักเรียนมัธยมศึกษา หรือเทียบเท่า ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดโครงงานของนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ ครั้งที่ 19 (The Nineteenth Young Scientist Competition : YSC 2017) ชิงทุนสนับสนุนและทุนการศึกษา พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการประกวดในงานIntel ISEF ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา คุณสมบัติผู้เข้าประกวด นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 2-6 หรือเทียบเท่า (อาชีวศึกษา) หมดเขตการรับผลงานวันที่ 20 ตุลาคมนะฮ้า ของดีห้ามช้าเดี๋ยวจะอดนะฮ้าาา

 

(26 สิงหาคม 2559)

            สวัสดีวันศุกร์จ้า นี่ๆๆ ซอกแซกมีอะไรจิบอก ห้องสมุดมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอเชิญนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์ หอสมุดแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 24,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร วัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นตราสัญลักษณ์ประจาหอสมุดแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อเป็นสื่อตัวแทนของหอสมุดแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หมดเขตการรับผลงานวันที่ 15 กันยายน นี้แล้วนะฮ้า รีบไปส่งกันจ้า น่าภูมิฝจฝุดๆ มีฝีมือของเราอยูบนห้องสมุดมหาวิทยาลัยระดับประเทศ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://contestwar.com/contest/12742

 

(25 สิงหาคม 2559)

          สวัสดีวันพฤหัสนะฮ้า ที่ขอนแก่นมีร้านหนังสือ เกิดขึ้นอีกร้านแล้ว เปิดร้านหนังสือไวด์ด็อก (Wild Dog Bookshop) 397-399 ถนนหลังเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น (อยู่หัวมุม เยื้องหลังโรงเรียนกัลยาณวัตร ฝั่งตรงข้ามร้านโมอามายชาบูสุกี้บุพเฟต์) วันเสาร์ ที่ 27 สิงหาคม 2559 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ด้วยกิจกรรมล้อมวงพูดคุยรอบโคมไฟ ในหัวข้อ "หนังสือและการเดินทาง" กับบรรยากาศร้านหนังสือยามเย็น เพื่อร่วมแบ่งปันแรงบันดาลใจ ประสบการณ์ เรื่องราวต่างๆ ที่ได้จากการอ่านหนังสือในระหว่างการเดินทาง ทั้งภายในและภายนอก โดยไม่มีวิทยากรรับเชิญ ด้วยหวังให้เพื่อนนักอ่านทุกคนที่เข้าร่วมได้มีความรู้สึกเป็นกันเองเหมือนล้อมวงรอบกองไฟในราวป่าสรวลเสเฮฮาและเล่าเรื่องราวความคิดของกันและกันให้ฟัง

 

(23 สิงหาคม 2559)

           ใกล้วันประกาศผลเข้ามาทุกที สำหรับรางวัลชมนาดครั้งที่ 5 ซอกแซกอกตื่นเต้นไม่ได้จีๆ บอกตามตรงซอกแซกเองก็ยังไม่รู้ว่าใครคว้ารางวัลไปครอง รอรู้ผลพร้อมกันช่วงต้นเดือนกันยายนนี้นะฮ้า

           แม้เร้นกายอยู่ในความเงียบงันแต่ก็มีความอึกทึก.....“เสถียร จันทิมาธร” จอมยุทธ์แห่งสำนักประชาชื่นออกหนังสือเล่มใหม่ “วิถีแห่งอำนาจ ลก ซุน” โดยเนื้อหาสาระในเล่มพบกับเส้นทางแห่งชัยชนะของขุนศึกจากแคว้นง่อ ผู้ไล่ต้อน “กวนอู” และ “เล่าปี่” ไปสู่หลุมพรางก่อนจะพบจุดจบ...ใครอ่านแล้วจะรู้ว่า “ชัยชนะโดยไม่ต้องรบถือเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่”นั้น...มันเป็นอย่างไร?

 

(22 สิงหาคม 2559)

            ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ สำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาฯ ขอเชิญร่วมงานจัตุรัสจามจุรีบุ๊คแฟร์ ครั้งที่ 8 : มหัศจรรย์วันหนังสือในวันที่ 26 ส.ค.– 11 ก.ย. เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ โถงชั้น G อาคารจามจุรีสแควร์ จุฬาฯ (สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสามย่าน) พิธีเปิดงานโดย ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ ในวันศุกร์ที่ 26 ส.ค. เวลา 13.30–15.00 น. พบกับการแสดงเปิดงาน โดย คุณเก่ง ธชย ประทุมวรรณ ผู้คว้ารางวัลมากที่สุด จากเวทีประกวด WCOPA 2016 ที่สหรัฐอเมริกาและพิธีมอบหนังสือในโครงการ “100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย : 100 ปี 100 แห่ง แหล่งเรียนรู้” เพื่อมอบหนังสือให้แก่แหล่งเรียนรู้ที่ขาดแคลน 100 แห่ง ทั่วประเทศมหัศจรรย์วันหนังสือ 17 วัน 17 กิจกรรม ไม่ซ้ำแบบ พบกับกองทัพหนังสือดี พร้อมโซนเครื่องเขียนและกิจกรรมเอาใจหนอนหนังสือทุกวันตลอดงาน ร่วมพบปะพูดคุยกับนักเขียนชื่อดัง/สำนักพิมพ์ชั้นนำกิจกรรมแนะแนวเตรียมตัวสอบและการศึกษาต่อ กิจกรรม work shop นิยายดัง หนังละครสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2218-9893-5 หรือ www.chulabook.com

 

(21 สิงหาคม 2559)

              ทุกอาชีพสามารถเป็นนักเขียนได้ อาจจะใช้จินตนาการหรือประสบการณ์ของตนเอง ดูอย่างท่านนี้ทั้งหมอทั้งนักเขียนไปซะแล้ว...เมื่อวันพฤหัสที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมาที่ร้านหนังสือ บีทูเอส ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ คึกคักเป็นพิเศษ เพราะมีรายการเปิดตัวหนังสืนวนิยายเรื่อง “The Our Story กังหันกับพัดโบก” ผลงานของ นพ.อุเทน บุญอรณะ หรือ หมอแพท หรืออีกชื่อคือ “หมอตุ๊ด” เจ้าของเพจชื่อดังนั่นแหละ โดยงานนี้บนเวทีนอกจากจะมีหมอแพทผู้เขียนแล้ว ยังมีแขกรับเชิญชื่อดังร่วมพูดคุยบนเวทีหลายคนด้วย นอกจากนี้แล้วก็ยังมีกัญญภัทร สุขสมาน รองผู้อำนวยการ กลุ่มธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์และอิน เทอร์เน็ต บริษัท โมโนเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย จีรวุฒิ เขียวมณี บรรณาธิการ สำนักพิมพ์ เฮอร์ พับลิชชิ่งมาร่วมแสดงความยินดีกับหมอแพทด้วย.....ยอดขายไปโลดแน่นอน

 

(20 สิงหาคม 2559)

            สวัสดีพ่อ แม่ พี่ น้อง วันนี่ซอกแซกมีเรื่องจะมาว่าวให้ฟังเด้อ ตอนนี้ที่จังหวัดขอนแก่นมีงานหนังสือ อย่าลืมไปเบิ้งกัน อ๋อย เหนื่อย พูเเผียดพูดถวก ขอพูดธรรมดาดีกว่า อิอิ วันนี้ถึงวันที่ 23 นักอ่านชาวขอนแก่น อย่าลืมไปพบกันที่งานมหกรรมหนังสือภาคอีสาน ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น และอย่าลืมแวะไปอุดหนุนที่บูธประพัน์สาส์นกันด้วยนะฮ้าา

              และเตรียมนับถอยหลัง กับงานประกาศรางวัลชมนาดครั้งที่ 5 ใครจะคว้า รางวัลแห่งนักเขียนสตรีนี้ไปครอบครอง เตรียมลุ้นกันได้เดือนหน้านะฮ้า ซอกแซกเองก็อยากจิรู้เต็มทีแล้ว อยากให้ถึงวันนั้น เร็วๆ จังเลยเจ้าคร่าา

 

(19 สิงหาคม 2559)

             ฮัลโหลวันศุกร์ ซอกแซกแว่วมาว่า คุณเอก  อัคคี อดีตผู้อำนวยการสายงานธุรกิจสำนักพิมพ์ บริษัทสยามอินเตอร์มัลติมีเดีย  พูดถึงกลุ่มนิตยสารฟรีแมกกาซีนรายเดือน หรอย'ดี ฉบับภาคใต้ แซบ'หลาย ฉบับภาคอีสาน ม่วน'แต้ ฉบับภาคเหนือ สบาย'ดี ฉบับภาคกลาง ผมพยายามเฟ้นหาคอลัมนิสต์ชื่แดังในแต่ละภาคมาร่วมงาน เพราะต้องการให้แต่ละเล่มของแต่ละภาคมีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น เนื่องด้วยเนื้อหาในแต่ละเล่มจะแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค เสริมด้วยคอลัมนิสต์จากส่วนกลาง ล่าสุด เมื่อสักครู่ พี่มาลา คำจันทร์ ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ปี 2556 ตอบรับมาแล้วที่จะเป็นคอลัมนิสต์ประจำให้กับฉบับภาคเหนือ ซึ่งก่อนหน้านี้ พี่ไพวรินทร์ ขาวงาม  ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ปี 2558  ตอบรับที่จะเป็นคอลัมนิสต์ประจำให้กับฉบับภาคอีสานแน่นอนว่า เช่นเดียวกับ พี่เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ปี 2536 ตอบรับที่จะเป็นคอลัมนิสต์ประจำให้กับฉบับภาคกลาง ในขณะที่ พี่สถาพร ศรีสัจจัง ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ปี 2548 รับหน้าที่เขียนคอลัมน์ประจำให้แล้วกับฉบับภาคใต้ ท่ามกลางบรรยากาศเงียบเหงาและซบเซาของธุรกิจนิตยสาร เราก็ต้องสู้และต้องพลิกวิกฤติเป็นโอกาส  แม้ว่าโอกาสจะเล็กเท่ารูเข็ม!! นิตยสารสำหรับการวางจำหน่าย มันอาจจะแลดู...มืดมน แต่สำหรับนิตยสารแจกฟรี มันอาจจะยังพอมีช่องว่าง แม้ว่าตลาดนิตยสารแจกฟรีในกรุงเทพฯจะมีมาก แต่นิตยสารแจกฟรีในต่างจังหวัดยังพอมีพื้นที่ว่าง แม้ว่าตลาดนิตยสารแจกฟรีในแต่ละจังหวัดอาจมีอยู่แล้ว แต่นิตยสารแจกฟรีทุกจังหวัด แบบแบ่งภาคออกมายังมีน้อย

 

(18 สิงหาคม 2559)

            เร่เข้ามาจ้าเร่เข้ามา ซอกแซกจะชวนไปมหกรรมเทกระจาด มีกีตาร์เก่าแล้วไม่อยากใช้ กระเป๋าที่แฟนเก่าซื้อให้ไม่อยากใช้แล้วเห็นแล้วโมโหก็เอามาขายได้ วาดรูปเหมือนเก่งก็ขอให้มานั่งวาดที่ร้านของเรา ทำสมุดบันทึกสวยแต่ไม่ที่วางก็จงใช้โอกาสนี้ให้เป้นประโยชน์ มีหนังสือเก่าแล้วอยากเปลี่ยนเป็นเงินไปซื้อเล่มใหม่..ก็มาเถอะ มีฝีมือด้านการทำขนม-แต่ไม่มีพื้นที่ทดลองขาย-มาขายเลยที่นี่ อยากเล่นดนตรีเปิดหมวกแต่โดนเทศกิจไล่ ฯลฯ ไม่ต้องคิดมากอีกต่อไปแล้ว zombie books-เข้าใจหัวอก เปิดพื้นที่ให้แล้วที่ร้านของเรา ใครใคร่ซื้อ-ซื้อ ใครใคร่ขาย-ขาย...แปลงทัรพย์สินให้เป็นทุนได้ที่ร้านของเราในเสาร์-อาทิตย์นี้ 20-21 สิงหาคม ตั้งแต่ 10:30 - 00:00 น. สนใจมาเป็นแม่ค้า/พ่อค้าพาร์ทไทม์เนื่องในวันหยุดโดยเอาของเก่ามาขายโปรดติดต่อ 084-654-3954 เนื่องจากร้านไม่ใหญ่มากแม้จะมีถึงสี่ชั้น จึงต้องขอให้จองพื้นที่ไว้ก่อนสำหรับงานนี้จ้า

 

(16 สิงหาคม 2559)

            เลขที่ออก 33 คุณพระ ดีนะที่งวดนี้ซอกแซกไม่ได้ซื้อ ไม่ได้กินพี่หรอก อิอิ มูลนิธิเอสซีจี ขอเชิญนักเรียน นักศึกษา ที่กำลังศึกษาในสายอาชีวะ ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดเขียนเรื่องราวสุดยอดไอดอลฝีมือชนคนต้นแบบ “My Idol…ฝีมือชน คนโดนใจ” ในโครงการ “ฝีมือชน คนสร้างชาติ” ชิงรางวัลเหินฟ้าสู่มาเลเซียเพื่อร่วมงาน ASEAN Skills Competition 2016 พร้อมทัศนศึกษา ณ ประเทศสิงคโปร์  สามมรถดูรายละเอียดได้ที่ http://contestwar.com/contest/12695  

            บริษัท พีทีที โกลบอลเคมิคอล จำกัด (มหาชน) ขอเชิญนักเรียน ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดวาดภาพระบายสี “มหัศจรรย์ปิโตรเคมี ปี 2” หัวข้อ "ปิโตรเคมี เพื่อชีวิตที่ดีกว่า" ชิงทุนการศึกษามูลค่ารวม 270,000 บาทhttp://contestwar.com/contest/12697 (16 สิงหาคม 2559)

 

(15 สิงหาคม 2559)

          เป็นไงกันบ้างฮ้า หลังจากที่หยุดยาวกันมา 3 วัน ไปเที่ยวไหนกันมาบ้าง มาเล่าให้ซอกแซกฟัง โหน่ยย อิอิ นี่ๆๆ ถ้าใครชอบสร้างเรื่อง ปั้นน้ำเป็นตัว แวะมาฟังซอกแซกด่วนเลยจ้า  Fictionlog Writer Boot Camp : 2 วัน ปั้นพล็อต 27 - 28 สิงหาคม 2559 @HUBBA-TO ค่ายนักเขียนสุดเข้มข้น เปลี่ยนไอเดียของคุณให้เป็นพล็อตนวนิยายที่สมบูรณ์ รับจำนวนจำกัดเพียง 30 คนเท่านั้น! ค่าย 2 วันไม่เป็นอันทำอะไร เพราะสิ่งที่ทำมีเพียง คิด เขียนและขายพล็อตให้ได้ พบกับเมนทอร์ผู้เชี่ยวชาญงานนวนิยาย ทั้ง 6 ชีวิต ที่จะคอยให้คำปรึกษากันตัวต่อตัว ปะทุกจุด อุดทุกรอยรั่ว! 1. บัณฑิต เทียนรัตน์ (นักเขียนเรื่องสั้น และอาจารย์สอนเขียนบท) 2. โมน สวัสดิ์ศรี (บรรณาธิการคัดสรรต้นฉบับวรรณกรรมมติชน) 3. อาภัสพร สุภาภา(นักเขียนนวนิยายและเจ้าของสำนักพิมพ์) 4. ปรมัตถกร ปรเมธีกุล (บรรณาธิการสำนักพิมพ์อรุณ ในเครืออมรินทร์) 5. ภู่มณี ศิริพรไพบูลย์ (นักเขียนนวนิยายและบรรณาธิการสำนักพิมพ์ตำหนัก) 6. วิกรานต์ ปอแก้ว (นักเขียนและนักวิจารณ์หนังสือ) ภารกิจตลอดระยะเวลา 2 วัน:  ปั้นพล็อตนวยายให้เสร็จสมบูรณ์ พร้อมเวิร์คชีทที่ออกแบบมาสำหรับการเขียนพล็อต ทั้งด้านโครงสร้างและฝั่งของนักอ่าน  Mini Session พูดให้ฟังสั้นๆ แต่ได้สาระ ในหัวข้อหัวข้อ “การตลาดหนังสือนวนิยาย” Follow up! ติดตามผล แม้ค่ายจบ แต่เรื่องของเรายังไม่จบ! นำนวนิยายของคุณเขียนลงที่ Fictionlog ทีมงานจะคอยอ่านผลงานและรีวิวนวนิยายของคุณเพื่อการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง  ส่งประวัติส่วนตัวและพล็อตมาที่ https://www.eventpop.me/e/719-fictionlog-writer-bootcamp หลังจากนั้นรอผลการคัดเลือกจากทางทีมงาน (การตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด) เปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันที่ 5 - 20 สิงหาคม 2559 และประกาศผลวันที่ 22 สิงหาคม 2559 นี้นะฮ้า

 

(12 สิงหาคม 2559)

               สวัสดีวันแม่ สำหรับคุณแม่ใครที่ยังอยู่ วันนี้อย่าลืมเป็นเด็กดี บอกรักคุณแม่กันนะฮ้า  บริษัท เฮงเค็ล (ประเทศไทย) จำกัด และ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ขอเชิญผู้สนใจ ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดภาพถ่ายวันแม่ #ThaiCaresFor3Rs ชิงรางวัลกิฟต์เซ็ตพิเศษจากเฮงเค็ล บริษัทผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคและสินค้าอุตสาหกรรม จากดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี ภาพถ่าย 50 ภาพที่ได้รับการคัดเลือกจากเกณฑ์ความแปลกใหม่ไม่ซ้ำแบบใคร ความคิดสร้างสรรค์ การนำไปปฏิบัติได้จริงของไอเดีย 3Rs  ประกาศผลรางวัลวันศุกร์ที่ 16 กันยายน บนเฟซบุ๊กเพจครอบครัวไทยใส่ใจความยั่งยืน

 

(11 สิงหาคม 2559)

           พรุ่งนี้ก็วันแม่แล้ว เตรียมหาของขวัญให้แม่กันหรือยังฮ้า น้องๆ หนูๆ ลองทำการ์ดน่ารักๆ ให้คุณแม่ซักอันรับรองว่าคุณแม่น้ำตาไหลพรากแน่นอน อิอิ 

            การสมัครเข้าร่วมโครงการ “รางวัลยอดนักอ่าน” ของสมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทยฯ จะเริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคม – เดือนพฤศจิกายน 2559 โดยให้ผู้สนใจยื่นใบสมัคร และส่งผลการอ่านภายในเดือนธันวาคม 2559 โดยสมาคมห้องสมุดฯ จะพิจารณาตัดสินผลงาน และประกาศผลในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 และรับพระราชทานรางวัล จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หรือผู้แทน ในเดือนมีนาคม 2559 ซึ่งในปีพุทธศักราช 2559 จะเป็นปีแรกที่สมาคมห้องสมุดฯ กำหนดให้มี “รางวัลยอดนักอ่าน” ขึ้น หลักเกณฑ์การคัดเลือก “รางวัลยอดนักอ่าน”  บุคคลที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการฯ ระหว่างเดือนสิงหาคม – เดือนพฤศจิกายน 2559  นี้นะฮ้า  สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ สมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทยฯ

 

(10 สิงหาคม 2559)

            วันนี้ซอกแซกจิพาไปชมการแสดงระบำของชาวเวียดนาม ที่โรงละครแห่งชาติกันนะฮ้า เดี๋ยวจะเก็บภาพบรรยากาศภายในงานมาให้ชมกันในนิตยสาร Elite+ อย่าลืมติดตามกันนะฮ้า  

            สถาบันวิชาการสื่อสาธารณะ ไทยพีบีเอส ขอเชิญนิสิต นักศึกษา ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดการผลิตรายการโทรทัศน์สำหรับเยาวชนระดับอุดมศึกษา ครั้งที่ 7 ประเภท แอนิเมชั่น หัวข้อ “สื่อสาธารณะกับการสื่อสารข้อมูลเพื่อปวงชน : Information for all” ชิงทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ และใบประกาศเกียรติคุณ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://contestwar.com/contest/12623

 

(9 สิงหาคม 2559)

             หันไปทางไหน ช่วงนี้อะไรๆ ก็เป็นโปเกม่อนไปหมด ได้เวลเท่าไหร่กันแล้วฮ้า ช่วงนี้ใกล้จะประกาศผลรางวัลชมนาดแล้วมีฝครรอลุ้นผล กันอยู่บ้างเอ่ย เดือนกันยายนนี้รู้ผลกันอย่างแน่นอน

             Asia Books ขอเชิญนักเรียน สมัครเข้าร่วมการแข่งขันเล่านิทานภาษาอังกฤษ Asia Books’ Readers’ Theatre : Beyond Knowledge 2016 ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 260,000 บาท เพื่อปลูกฝัง และสนับสนุนเยาวชนไทยในการพัฒนาทักษะด้านการอ่าน พูดและการใช้ภาษาอังกฤษ สร้างศักยภาพให้เกิดการสร้างสรรค์ และจินตนาการ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และปลูกฝังการทำงานเป็นทีม  เปิด-ปิด รับสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน วันที่ 1 มิถุนายน – 30 กันยายน 2559 ประกาศผลรอบคัดเลือก ในวันที่ 31 ตุลาคม 2559 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่นะฮ้า http://contestwar.com/contest/12621

 

(8 สิงหาคม 2559)

            ตอนนี้ใครจับโปเกม่อนได้กี่ตัวแล้ว เอามาอวดกันหน่อย ยังไงอย่าลืมเล่นด้วยความระมัดระวังกันด้วยนะฮ้า ระวังเดินชน ตกน้ำ ข้ามถนน ขับรถจับโปเกม่อนด้วยความระมัดระวังกันนะฮ้า

            สถานีโทรทัศท์ นิวทีวี ขอเชิญนิสิต นักศึกษา ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดสารคดีสั้นเชิงข่าว 5 นาที ระดับ อุดมศึกษา new)Young Reporter ปี2 หัวข้อ "รักษ์น้ำ" ชิงทุนการศึกษา 100,000 บาท กำหนดระยะเวลา วันนี้ - 15 กันยายน 2559 การส่งผลงาน DVD ส่งมาที่ สถานีโทรทัศท์ นิวทีวี ลิงค์วีดีโอพร้อมดาวน์โหลด Email : newtv18news@gmail.com Inbox มาทาง www.facebook.com/khaonewtv18

 

(6 สิงหาคม 2559)

             โอ้โห วันนี้มันวันจับโปเกม่อนแห่งชาติชัดๆ ใครมาจับแถวสำนักพิมพ์บ้างไหมฮ้า มีอยู่หลายตัวเลย ถ้าใครอยู่อุบลณ อย่าลืมแวะไปจับที่ โครงการสุนีย์ ทาวเวอร์ ด้วยนะฮ้า แล้วแวะไปซื้อหนังสือกันที่งาน สัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ อุบลราชธานี ครั้งที่ 8 พบกับสำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์นได้ที่บูธ 3-24 นะจ๊ะ ที่บูธอาจไม่มีโปเกม่อนให้จับ แต่มีหนังสือให้จับมาอ่านกันนะเค๊อะ อิอิ เอามาเกี่ยวกันได้ไง 55555

            ไหนๆ ก็พูดเรื่องเทคโนโลยีสุดล้ำกันแล้ว สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ขอเชิญนิสิต นักศึกษา นักพัฒนา และประชาชนทั่วไป สมัครเข้าร่วมการแข่งขันโปรแกรมประยุกต์ทางด้านเทคโนโลยีภูมิสารสนเทศ “Geo-informatics Applications Contest : G-CON” ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 170,000 บาทแน่ะ อู้หู ใครมีหัวทางด้านนี้ต้องรีบเลยน้า อย่ามัวแต่ไปจับโปเกม่อนกัน อิอิ ดูรายละเอียดได้ที่นี่เยย จิ้มๆๆ http://contestwar.com/contest/12580

 

(5 สิงหาคม 2559)

              ไหนๆ เมื่อวานซอกแซกก็พาย้อนยุคกันมาแล้ว เลยขอย้อนยุคกันอย่างต่อเนื่อง จัดกันมาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 21 ปี สำหรับคอนเสิร์ตงานเพลงฮอตฮิตยุค 60’s ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในยุคสมัยคุณพ่อคุณแม่ยังสาว เรียกขานเป็นที่รู้จักกันในย่านหลังวังบูรพาว่า “โก๋หลังวัง” พบกันอีกครั้งกับเพลงดังอมตะแห่งยุคที่โก๋รุ่นเก๋า...วิรัช อยู่ถาวร ออกมาการันตีคุณภาพถึงเพลงที่เลือกสรรกันมาแบทเทิลระหว่างโก๋และกี๋ในคอนเสิร์ต “โก๋ VS กี๋(หลังวัง)” NO.21 วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2559 รอบ 14.00 น.ณ ศาลาเฉลิมกรุง โก๋ VS กี๋ รุ่นเก๋านัดดวลเพลงฮอตฮิตยุค 60’s แบทเทิล...เพลงต่อเพลง สนุกสนานไปกับนักร้องโก๋&กี๋ ขวัญใจคนวัยเก๋า ฝ่ายโก๋รุ่นเก๋า นำทีมโดย ตี๋...จีระศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ (Elvis รุ่นใหญ่ของเมืองไทย) พร้อมด้วย วิรัช อยู่ถาวร (ผู้คุมวงเฉลิมราชย์และสมาชิกแห่งวง Silver Sand) ชวนโก๋เกลอเก่า กล ภาคสุวรรณเจ้าของฉายา คลิฟ ริชาร์ด เมืองไทย, สุพงษ์ กรสวัสดิ์ (เถร แฮงค์) โก๋เก๋าที่ขึ้นเวทีครั้งใดพกมุขเด็ด มุขฮามาฝากแฟนเพลงเพียบ, กัณพล ปรีดามาโนช (ปิง ฟรุ๊ตตี้), วสุ แสงสิงแก้ว (จิ๊ป รด.) ฝ่ายกี๋ดีว่า นำทีมโดยนักร้องเสียงดีลีลาเด็ด เม้า...สุดา ชื่นบาน

Share: | View : 552