Google play App Store

ออมเงินแบบชิล ๆ ให้ได้ผล

ถ้าใครกระเป๋าฟีบฟังทางนี้เรามีวิธีออมเงินแบบชิล ๆ ง่าย ๆมาฝากกันจ้า

12 มกราคม 2560

ออมเงินแบบชิล ๆ ให้ได้ผล

อย่างที่รู้กันดีว่ายุคนี้เศรษฐกิจขึ้น ๆ ลง ๆ จะหยิบจับอะไรก็ต้องใช้เงินเป็นปัจจัยหลักในการจับจ่ายใช้สอย แน่นอนว่ายิ่งใช้จ่ายไปมากเท่าไหร่เราก็หมดเยอะเท่านั้น ช่วงสิ้นปีที่ผ่านไม่ต้องพูดถึงสินค้า ไม่ว่าจะเป็นโทรศัทพ์มือถือค่ายต่าง ๆ เสื้อผ้าแบรนดังหลายยี่ห้อ เครื่องสำอางค์ สารพัดจะลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ สาว ๆนักชอปจะพลาดได้ยังไง แต่ถ้าชอปปิ้งเพลินเงินในกระเป๋าก็ฟีบได้นะจ๊ะ และที่สำคัญเลยช่วงวันหยุดสิ้นปีเราก็อยากจะไปเที่ยวนู้นนี่นั่นโอ๊ยยยจิปาถะ ถ้าใครกระเป๋าฟีบฟังทางนี้เรามีวิธีออมเงินแบบชิล ๆ ง่าย ๆมาฝากกันจ้า

 

ออมเงินแบบชิล ๆ ให้ได้ผล

 

1. SAVE YOUR MONEY

จริง ๆ แล้วการออมเงินมีหลากหลายวิธีมากที่สามารถเลือกใช้ในชีวิตประจำวันอย่างง่าย ๆ เลยตอนเด็กเราเคยหยอดกระปุกวันละหนึ่งบาท ห้าบาท เพื่อซื้อของที่เราต้องการและนี่ก็เช่นกันเป็นวิธีง่าย ๆ เลย ออมเงินโดยการเก็บแบงค์ 50 บาท ไม่ว่าจะได้จากการทอนเงิน ถ้าเห็นแบงค์ 50 เมื่อไหร่ละก็หยอดกระปุกไว้ได้เลยและห้ามใช้มันเด็ดขาด ถือว่าเป็นการสร้างนิสัยการออมเงินให้กับตัวเอง แล้วมาดูสิว่าปี ๆนึงเราจะมีเงินเก็บมากขนาดไหน นี่ก็เป็นวิธีง่าย ๆ ที่น่าลองทำตามกันดูนะจ๊ะ

 

ออมเงินแบบชิล ๆ ให้ได้ผล

 

2.ECONOMICAL

ทุกวันนี้เวลาเรามาทำงานต้องเดินทางไม่ว่าจะขึ้นรถเมล์ รถตู้ รถไฟฟ้า เรือ เชื่อเลยว่าเราทุกคนจะต้องได้เศษเงินทอนทุกวันอย่างแน่นอน นี่ก็เป็นอีกวิธีการออมได้เศษเงินทอนมาเท่าไหร่ก็หยอดกระปุกสิครับรออะไร อย่าเอาออกมาใช้เด็ดขาดหยอดลืมไปเลยก็ได้ว่าเคยมีกระปุกออมสิน ถ้าเราหยอดทุกวันจำนวนเหรียญเล็ก ๆ พวกนี้ก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ วิธีนี้ทำให้ชีวิตประจำวันของเรากลายเป็นคนรักการออมไปโดยไม่รู้ตัวเลยจ้า

 

ออมเงินแบบชิล ๆ ให้ได้ผล

 

3. PLANNING

เมื่อรู้จักการออมแล้วก็ต้องรู้จักการวางแผน บางคนอาจจะไม่มีแพลนอะไรแต่ออมเงินโดยแบ่งเงินเป็นส่วน ๆ แปะไว้ตามขวดที่หยอดเงินเลยก็ได้ว่าเราจะออมเงินใช้ส่วนไหนบ้าง เช่น ค่ารองเท้าคู่ใหม่, ค่าทริปหนีแม่เที่ยว เป็นต้น ซึ่งถ้าเราทำวิธีนี้ก็ถือว่าเป็นการออมเงินเพื่อเป้าหมายหรือสิ่งที่เราอยากได้โดยใช้เงินออมของเรานั่นเองจ้า

 

ออมเงินแบบชิล ๆ ให้ได้ผล

 

4.INVESTMENT

การลงทุนก็เป็นส่วนหนึ่งของการออม เพื่อต่อยอดการใช้เงินนั่นเอง รู้ไหมว่านอกจากการออมเงินโดยการหยอดกระปุกแล้ว เรายังสามารถนำเงินที่ออมไปต่อยอดและเพิ่มมูลค่าของเงินออมให้มีจำนวนเพิ่มขึ้นได้มากถึงเท่าตัวเลยนะ ง่าย ๆเลยเงินที่เรา เราก็นำมาลงทุนซื้อของมาขายเพื่อเพิ่มมูลค่าของเงิน ขายได้เท่าไหร่ก็หยอดเท่าเงินที่ลงทุนไปและที่เหลือก็คือกำไรนั่นเอง บางคนอาจจะนำเงินที่ได้แบ่งฝากธนาคารโดยห้ามกดออกมาใช้โดยเด็ดขาดนี่ก็เป็นอีกวิธีที่ทำให้เรารวยได้โดยไม่รู้ตัวเลยนะขอบอก

 

ออมเงินแบบชิล ๆ ให้ได้ผล

 

5.SUCCEED

การออมเงินเราสามารถเริ่มต้นด้วยวิธีง่าย ๆ ค่อย ๆ ออมวันละนิดละหน่อยและจากการออมเงินไปสู่การลงทุนเพื่อเพิ่มมูลค่าของเงิน แถมการออมยังเป็นการสร้างนิสัยให้เรารู้จักประหยัดออดออม มีวินัยต่อตัวเอง ถ้าออมเงินตามวิธีที่แนะนำแล้วล่ะก็รอดูความสำเร็จของอนาคตได้เลยจ้า แน่นอนเลยว่าเราจะมีเงิน ช้อป เงินเที่ยว เงินกิน พร้อมเงินเก็บอีกด้วยนะ ลองนำวิธีที่บอกไปปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกันได้เลยจ้า

 

ภาพ/เรื่อง : สุกัญญา สุวิธานโธ
ที่มาของรูป : designed by freepik.com

Share: | View : 474