ซุบซิบวรรณกรรมประจำเดือนมกราคม 2561

ซุบซิบวรรณกรรมประจำเดือนมกราคม

15 มกราคม 2561

ซุบซิบวรรณกรรมประจำเดือนมกราคม 2561

งานมหกรรมการอ่านแห่งชาติ  “มหัศจรรย์การอ่านเพื่อเด็กปฐมวัย”  กำลังจะจัดขึ้นในวันเสาร์ - อาทิตย์ ที่ 10 -11 กุมภาพันธ์ 2561 ชั้น 2 สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิ้งค์ มักกะสัน กทม. ทุกท่านจะได้พบกับความสนุกและกิจกรรมมากมายตามโซนต่างๆ อาทิ โซนเวทีมหัศจรรย์การอ่าน ,โซนนวัตกรรมชุมชนอ่านยกกำลังสุข โดยเครือข่ายศูนย์ประสานงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่านในชุมชนท้องถิ่น ,โซน Reading in Wonderland โลกจินตนาการและแฟนตาซีจากหนังสือเด็กยอดนิยมตลอดกาล, โซนตลาดนัดนักอ่าน ที่ขนทัพนักเขียน นักวาดภาพประกอบมารวมตัวกันที่โซนนี้ และโซนนิทรรศการสานพลังองค์กรร่วมสร้างวัฒนธรรมการอ่าน ที่นำเสนอผลงานวิชาการที่สำคัญๆจากองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน กิจกรรมยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ ท่านยังจะได้พบกับความสนุกและกิจกรรมส่งเสริมการอ่านตลอดทั้งงานกันด้วย (29 มกราคม 2561)

 

ชมรมบรรณาธิการไทย ร่วมกับ สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ขอเชิญบรรณาธิการและผู้สนใจร่วมคอร์สอบรม กลยุทธ์การสร้างคอนเทนต์บนสื่อใหม่ให้ปัง วันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561  เวลา 8.30 - 16.00 น.  ณ ห้องพุทธชาด ชั้น 3  KU Home มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โลกกำลังหมุนตาม Social Media ที่กำลังเปลี่ยนแปลง เราจะใช้ประโยชน์จาก Content ที่มีประสิทธิภาพอย่างไร มาร่วมค้นหาคำตอบกับ นักกลยุทธ์สื่อใหม่ กนกพร ประสิทธิ์ผล  ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาสื่อใหม่  ไทยพีบีเอส วุฒิภัทร ลิขิตประกิตกุล Project Manager Bookdose Co., Ltd. ค่าอบรม 1,500 บาท  รวมอาหารกลางวัน และเบรก 2 มื้อ สมาชิกชมรมบรรณาธิการไทย และ 
สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย พิเศษ เพียง 1,000 บาท รับจำนวนจำกัดเพียง 40 ที่นั่ง เนื้อหาการอบรม Media Update รู้จักกับโลกของ Media ในวันนี้  รู้จักเข้าใจพฤติกรรมกลุ่มเป้าหมายยุค Social Media  ต้องรู้อะไรบ้าง..เมื่อต้องก้าวเข้าสู่ New Media Content Marketing ทำอย่างไรให้โดนใจผู้บริโภค Facebook Live ทำอย่างไรให้ตรึงใจคนชม มีอะไรใหม่กับ Social Media ในอนาคต เลือกใช้อะไรได้บ้าง จะวิเคราะห์และวัดผลประสิทธิภาพเนื้อหาได้อย่างไร Social trend 2018 ที่ความรู้สำรองที่นั่งที่ inbox – www.facebook.com/editorsthai  อีเมลชมรม – thailandeditors@gmail.com  (24 มกราคม 2561)

 

 

หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สันขอเชิญฟังการบรรยายในหัวข้อ “อิเหนาในฐานะภาพตัวแทนของสังคมแบบจารีตของชวา/อินโดนีเซีย” โดยผศ.ดร.ทวีศักดิ์ เผือกสม และในหัวข้อ “อัตลักษณ์บาติกยอร์ยากับความสัมพันธ์ทางสังคม” โดยคุณชนกมลย์ คงยก ในวันอังคารที่ 30 มกราคม 2561 เวลา 17.30-19.30น. ณ ห้องไอยรา (ตรงข้ามหอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สัน) (การบรรยายจะดำเนินรายการเป็นภาษาไทยเท่านั้น / The program will be held in Thai only) การบรรยายครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการปัจจุบันที่กำลังจัดแสดงที่หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สัน โพลา – ลวดลายแห่งความหมาย นิทรรศการบาติกและศิลปะร่วมสมัยจากประเทศอินโดนีเซีย บาติกมีบทบาทสำคัญอย่างต่อเนื่องในประวัติศาสตร์และอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมของอินโดนีเซีย ความหมายของบาติกเปลี่ยนแปลงไปตลอดระยะเวลาหลายร้อยปี ความหมายโดยนัยของมันเกี่ยวโยงกับมิติต่างๆ ทางสังคมวัฒนธรรม เมื่อเรามองพัฒนาการของบาติกในอินโดนีเซีย เราถึงได้ตระหนักว่า ในแง่หนึ่งมันได้สะท้อนให้การเห็นการส่งผ่านและการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรม ในอีกแง่หนึ่ง มันยังมีส่วนช่วยสนับสนุนและสัมพันธ์กับนโยบายทางการเมืองและเศรษฐกิจ ซึ่งการบรรยายครั้งนี้จะเป็นส่วนขยายต่อที่จะอรรถาธิบายบริบททางสังคมและวัฒนธรรมของชวา/อินโดนีเซียผ่านการสะท้อนจากงานวรรณกรรมชุดอิเหนา และเมืองยอร์กยาในฐานะที่เป็นศูนย์กลางการผลิตบาติกที่เคยเป็นงานหัตถกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างสูงมาสู่งานอุตสาหกรรม อัตลักษณ์ของลวดลายในงานบาติกมีส่วนเชื่อมโยงและสะท้อนความสัมพันธ์ทางสังคมของอินโดนีเซียอย่างไร นิทรรศการเปิดให้เข้าชมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตั้งแต่เวลา 9.00-20.00 น. ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ  ต้องการข้อมูลเพิมเติ่ม กรุณาติดต่อ  โทรศัพท์ 02-612-6741 อีเมล์ : artcenter@jimthompsonhouse.com (22 มกราคม 2561)

 

“เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2561” หรือ Bangkok Design Week 2018 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “The New-ist Vibes…ออกแบบไปข้างหน้า” เตรียมเนรมิตพื้นที่กรุงเทพฯสู่เมืองสร้างสรรค์เต็มรูปแบบ และเป็นพื้นที่การรวมตัวของนักออกแบบ นักสร้างสรรค์ และผู้ประกอบการชั้นนำกว่า 500 ราย พร้อมพบไฮไลท์งานจัดแสดงโชว์เคส และนิทรรศการต่างๆ กว่า 230 ผลงาน พื้นที่จัดงาน : เจริญกรุง, คลองสาน, วงเวียน 22, พระราม 1, สุขุมวิท ระยะเวลาจัดงาน : 27 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 10.30 – 22.00 น. กิจกรรม : 1) Showcase & Exhibition พื้นที่จัดแสดงผลงานสร้างสรรค์ในรูปแบบโชว์เคสและนิทรรศการ จากฝีมือและทักษะการถ่ายทอดของเหล่านักเรียน นักศึกษาด้านการออกแบบและนวัตกรรม นักออกแบบรุ่นใหม่ ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ สตูดิโอ ไปจนถึงความร่วมมือจากองค์กรขนาดใหญ่และองค์กรระหว่างประเทศ ที่ร่วมสะท้อนมุมมองการออกแบบต่อสถานการณ์ต่างๆ ทั้งในปัจจุบันและอนาคตผ่านผลงานสร้างสรรค์หลากรูปแบบ Highlight • Waste Side Story by PTTGC หนึ่งในนิยามของความอยู่ดี เป็นการบริหารจัดการขยะ โดยเฉพาะขยะพลาสติก พาวิลเลียนนี้จึงเป็นการนำเสนอโอกาสใหม่ในการนำพลาสติกรีไซเคิลมาใช้งาน เริ่มจากการเป็นส่วนผสมในการจัดทำตัวพาวิลเลียน รวมถึงจัดทำผลงานที่จัดแสดงภายใน ด้วยการร่วมมือกับนักออกแบบชั้นนำ อย่างเช่น ประภากาศ อังสุสิงห์ ที่เพิ่งมีผลงานจากการออกแบบชุดประกวดนางงามจักรวาล และ Fly now รวมถึง Pin Metal Art และ Sonite ในการทำเศษเหล็กและพลาสติกรีไซเคิลมาทำเป็นโคมไฟระย้า เป็นต้น สถานที่ : ลานหน้าอาคารไปรษณีย์ไทย (20 มกราคม 2561)

 

ขอเชิญร่วมเปิดตัวหนังสือนิยายเล่มใหม่ ของ อารยา ราษฎร์จำเริญสุข ‘ผุดเกิดมาลาร่ำ’ ในวันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม 2561 เวลา 14:00 - 16:00 ฟังนักเขียน ศิเรมอร อุณหธูป, ภัณฑารักษ์นักวิชาการ เม อดาดล อิงควณิช, นักอ่านนักแปล แมท ช่างสุพรรณ สนทนาถึงศิลปะกับนิยาย ของ อารยา ราษฎร์จำเริญสุข  นิทรรศการ “ศิลปินกำลังพยายามกลับไปเป็นนักเขียน” (27 มิถุนายน 2560 - 14 มกราคม 2561) ของ อารยา ราษฏร์จำเริญสุข ณ 100 ต้นสน แกลลอรี่ ปิดท้ายด้วยผลลัพธ์ของนิทรรศการ ในรูปหนังสือนิยาย(ยาวๆ)เล่มแรก ของ อารยา ราษฏร์จำเริญสุข ‘ผุดเกิดมาลารำ่ ผุดเกิดมาลาร่ำ งานเขียนที่จงใจให้เป็นนิยาย เมื่อพิธีเปิดนิทรรศการเริ่มขึ้น อารยา ได้เริ่มการเขียนที่เธออธิบายสภาพการณ์ของคนเขียนไว้ว่า “ฉันกำลังกลายเป็นก้อนหิน...ศิลปินกำลังกลายเป็นก้อนหิน ที่ยังเลี้ยงหมาได้ และก้อนหินรู้สึกหนักหัวได้”  นิยายเรื่องใหม่นี้ คลี่เผยสภาวะจิตผ่านกาลเวลา กับการค่อยๆเติบใหญ่ ทั้งสะพรั่งงามและวิกลพิการ กำลังจะมุ่งไปโน่นแล้วหักเหมานี่ ตามที่ผู้ร่วมสนทนาคนหนึ่งว่า “อ่านเพิ่งจบเมื่อตะกี้นี้เอง คงจะคล้ายๆ กับงานอื่นๆ ของอาจารย์ที่ยั่วให้วิจารณ์และขณะเดียวกันก็ผลักให้ท่วงท่าและตรรกะการวิจารณ์ศิลปะเป็นการคุยที่ออกจะผิดฝาผิดตัว...รู้สึกเหมือนได้รับการบ้านเป็นหนังสืองานศพที่ยังไม่อยากตาย ยังไม่อยากขึ้นชั้นหนังสือไปจับฝุ่น รับหนังสืองานศพแล้วไปทำอะไรต่อดีที่จะคงไว้ซึ่งน้ำหนักและชีวิตของสิ่งที่อยู่ระหว่างปก....” (17 มกราคม 2561)

 

สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญผู้สนใจในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสงขลาเข้าร่วมประกวดงานเขียน “เรื่องเล่าจากบ้านเรา...ตามรอยเท้าพ่อ” ปี ๒๕๖๑  ประเภท เรียงความ  เรื่องสั้น  กวีนิพนธ์ ชิงเงินรางวัลสูงสุดถึง ๕๐,๐๐๐ บาท พร้อมโล่รางวัล จากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ดาวน์โหลดใบสมัครและติดตามข้อมูลได้ที่  www.ocac.go.th  หรือ Facebook สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย https://goo.gl/ysafAkโทร ๐ ๒๒๐๙ ๓๗๕๒ - ๓ หมดเขตส่งผลงาน ๓๑ มีนาคม ๒๕๖๑ (15 มกราคม 2561)

 

ผู้ที่ซื้อหนังสือเคล็ดวิชาแปล ของอาจารย์หนอน ไปแล้ว ไม่ควรพลาดรายการนี้ กับเสวนา กับเคล็ดวิชาแปล แก่นแท้แบบไทยๆ  แม้จะไม่ได้แปลบันเทิงคดีโดยตรง แต่ความรู้ที่จะได้จากเสวนาครั้งนี้จะสร้างความเข้าใจเรื่องแปล ว่าแปลอย่างไรให้ถ่ายทอดภาษาหนึ่งมาเป็นภาษาหนึ่งได้อย่างสวยงามโดยได้ทั้งอรรถรสและความถูกต้องตามต้นฉบับ ในวันพุธที่ 24 มกราคม ณ ห้อง ณัฐ ภมรประวัติ ชั้น1 อาคารภาษาและวัฒนธรรมสยามบรมราชกุมารี สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา (13 มกราคม 2561)

 

มาร่วมต้อนรับ "วันแห่งความรัก" ที่จะมาถึงนี้ไปด้วยกันในงานเสวนา #โครงการอบรมการเขียนสร้างสรรค์ (ครั้งที่ 1) จัดโดยสถาบันภาษาไทยสิรินธร จุฬาฯ กันนะคะ #รักแปดพันเก้า#พล็อตรักในชีวิตจริงและวรรณกรรม เวลา 9.30-12.30 น. วันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ห้อง 303 (ชั้น 3) อาคารมหาจักรีสิรินธร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หัวข้อเสวนา: #จีบออนไลน์: พล็อตรักในชีวิตคนร่วมสมัย กับ การเขียนงานแนว #nonfiction  โดย... ส้ม สีตลา ชาญวิเศษ  Content Contributor เรื่องความรักให้ a day bulletin  เจ้าของ thesis “การจีบกันบนสื่อออนไลน์”  และแฟนเพจ “ธีสิสมุ้งมิ้ง” #5พล็อตรักสร้างแรงบันดาลใจ กับ การเขียน #fiction เรื่องความสัมพันธ์อย่างไรไม่ให้ cliché โดย ป่าน ฉัตรรวี เสนธนิสศักดิ์  นักเขียนเจ้าของผลงาน LOST IN CONVERSATION,  The Monster Piece, Lunar Lunatic คุณคือดวงจันทร์  ฉันสิคนบ้า และร่วมเขียนใน ทำลาย เธอกล่าว #ไขปัญหาขัดข้อง ว่าด้วย “ความรัก ความสัมพันธ์ และการเขียน” ลงทะเบียนสำรองที่นั่งได้ที่ https://goo.gl/iHTF4h  (ปิดรับลงทะเบียนในวันพุธที่ 31 ม.ค. 61 หรือเมื่อมีผู้สำรองที่นั่งครบ 100 คน) ประกาศรายชื่อผู้ลงทะเบียนสำรองที่นั่งทางเพจ “The Sirindhorn Thai Language Institute” (https://goo.gl/TdEXXs) ภายในวันอาทิตย์ที่ 4 ก.พ.61 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง stichula02@gmail.com หรือทางเฟซบุ๊คแฟนเพจค่ะ (12 มกราคม 2561)

 

วันนี้ เวลา 10.30 น. นพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานรับมอบหนังสือชุด “ท่องโลกจินตนาการกับ IDBY” (BE WHAT YOU LOVE) หนังสืออ่านเสริมนอกโรงเรียน ซึ่งเป็นหนังสือ 2 ภาษา (ไทย-อังกฤษ) จากนายทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการและผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และนายอาทร เตชะธาดา กรรมการผู้จัดการบริษัท สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น จำกัด เพื่อดำเนินการส่งมอบให้กับห้องสมุดของโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร ทั้ง 437 แห่ง และหอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร (Bangkok City Library) และห้องสมุดประชาชน กทม. ทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้เด็กไทยมีนิสัยรักการอ่านและมีจินตนาการสามารถก้าวทันต่อโลกยุค Thailand 4.0 โดยมี นางสาวฐานิตา แพร่วานิชย์ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา คณะผู้บริหาร ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาสังกัดสำนักการศึกษา ผู้แทนจากสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว กทม. เข้าร่วมกิจกรรม ณ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่สีลม (11 มกราคม 2561)

 

สายส่งธนบรรณ ซึ่งเคยรุ่งเรืองมากว่าสามสิบปี จัดส่งนิตยสารและหนังสือต่างๆ เดือนละห้าร้อยกว่าชื่อหัวหนังสือ เมื่อมีหนังสือให้จัดส่งจำหน่ายตามร้านหนังสือทั่วประเทศไม่ถึงร้อยหัว ก็รับสภาพการณ์ ปิดบริษัทตั้งแต่เดือนพฤษจิกายน ปีที่แล้ว พนักงานที่ไม่จำเป็นต่อการใช้งาน ต่างทยอยถูกจ้างออก หรือรีบลาออกไปหางานใหม่ ไม่เว้นแม้แต่ผู้จัดการ ขณะนี้จึงเหลือแต่ฝ่ายการเงิน ฝ่ายการขายและจัดส่ง ที่คอยดูแลคืนหนังสือ นิตยสาร ที่ตกค้าง ให้แล้วเสร็จ แล้วจะปิดตัวถาวรในเดือนกุมภาพันธ์นี้ นิตยสารซึ่งเหลือค้างบานเบอะ หลายเจ้าไม่ขอรับกลับคืน และขอให้ทางธนบรรณ ช่วยจัดการชั่งกิโลขายให้ด้วย เพื่อรับเงินที่เหลือส่วนน้อยนิดอย่างน่าใจหายนี้ ดังภาพที่คนงานกำลังช่วยกันแกะพลาสติกหุ้มนิตยสารรถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง พร้อมเอาแผ่นซีดีที่แถมในเล่มออก เหลือแต่หนังสือ รอชั่งกิโลขายต่อไป "ร้านหนังสือเหลือน้อยลง หนังสือที่จะส่งก็เหลือน้อยมาก แล้วสายส่งจะส่งอะไรให้กับใคร" คุณวิภาส หัวหน้าฝ่ายขายและจัดส่ง สรุปชัด และยังบอกว่านึกไม่ออกว่าจะไปทำอะไร เพราะทั้งชีวิตที่ผ่านมา ทำแต่ส่งหนังสือ (10 มกราคม 2561)

 

พรุ่งนี้แล้วนะฮ้า ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น จำกัด จัดโครงการมอบหนังสือชุด “ท่องโลกจินตนาการกับ IDBY  (BE WHAT YOU LOVE)”  ผนวกหนังสืออ่านเสริมนอกเวลาเรียน ให้กับโรงเรียนสังกัดสำนักการศึกษา 437 แห่ง และหอสมุดเมือง (Bangkok City Library) ของกรุงเทพมหานคร มูลค่ารวม 7 ล้านบาท โดยได้รับเกียรติจาก พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นตัวแทนรับมอบในครั้งนี้ และนำส่งต่อให้กับผู้อำนวยการสำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร และผู้อำนวยการ สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร เพื่อดำเนินการส่งมอบให้กับห้องสมุดโรงเรียนและ หอสมุดเมือง (Bangkok City Library) ของกรุงเทพมหานคร พบการแสดงบนเวทีจาก “แดนนี่ ดรีมส์” ตัวแทนจากดินแดน IDBY ที่จะพาเด็กๆ ท่องไปในโลกแห่งจินตนาการ ผ่านการร้อง เล่น เต้นรำ และมีการจัดฐานกิจกรรมส่งต่อแนวคิดการเล่านิทานแบบ “BE WHAT YOU LOVE” เพื่อให้ครูและบรรณารักษ์ได้นำไปบูรณาการกับการเรียนการสอน และประยุกต์ใช้กับกิจกรรมเพื่อการศึกษาต่างๆ งานจะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดี ที่ 11 มกราคม 2561  เวลา 08.45 – 12.30 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 30 ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ จ้า (9 มกราคม 2561)

 

สำนักการสังคีต กรมศิลปากร ขอเชิญชม  ละครใน เรื่องอิเหนา ตอน "ฤทธิ์เทวาปะตาระกาหลา" วันอาทิตย์ที่ ๑๔ มกราคม ๒๕๖๑ วันอาทิตย์ที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ วันอาทิตย์ที่ ๔,๑๑ มีนาคม ๒๕๖๑  เวลา ๑๔.๐๐ น. ณ โรงละครแห่งชาติ นำแสดงโดย ศิลปินสำนักการสังคีต  กำกับการแสดงโดย วันทนีย์ ม่วงบุญ อำนวยการแสดงโดย เอนก อาจมังกร ผู้อำนวยการสำนักการสังคีต บัตรราคา ๒๐๐, ๑๕๐, ๑๐๐ บาท (จำหน่ายบัตรก่อนการแสดง ๑ สัปดาห์) สอบถามและสำรองที่นั่ง โทร ๐ ๒๒๒๔ ๑๓๔๒ ในวันและเวลาราชการ (8 มกราคม 2561)

 

สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย เปิดรับสมัครอบรมการเขียนเพื่อการใช้บนสื่อออนไลน์ 3 รุ่น ณ หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน  ตั้งแต่เวลา10.00-16.30 น. รุ่นที่ 1 นวนิยาย (3 - 4 ก.พ. 61) โดย ปองวุฒิ , อุรุดา โควินท์, เชอริณ รุ่นที่ 2 บทความ/สารคดี (10 - 11 ก.พ. 61) โดย โตมร ศุขปรีชา , วีระศักดิ์ จันทร์ส่งแสง รุ่นที่ 3 บทวิจารณ์วรรณกรรมร่วมสมัย  (3 - 4 มีนาคม 61) โดย ชมัยภร แสงกระจ่าง, รศ.ดร.สรณัฐ ไตลังคะ, จรูญพร ปรปักษ์ประลัย รับสมัครจำนวนจำกัด !! สมัครออนไลน์ได้ทาง https://goo.gl/forms/7WCi2MivtpbSgOpx1 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมการอบรม วันที่ 31 มกราคมนี้ ทาง www.ocac.go.thหรือ Facebook สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม  สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย 02-2093752-3 (7 มกราคม 2561)

 

บรรยายพิเศษ หัวข้อ “การสอนวิชาการเขียนและการแปลในประเทศจีน” บรรยายโดย รศ.ดร.จรัสศรี จิรภาส (谢玉冰) อาจารย์ประจำคณะภาษาเอเชียและแอฟริกา มหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศปักกิ่ง ในวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 เวลา 13.00 – 15.30 น.  ณ อาคาร Convention Hall ชั้น 3 ห้อง Hall 1 สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) การบรรยายไม่มีค่าใช้จ่าย และอาจมีการเปลี่ยนแปลง ผู้สนใจโปรดสอบถามและแจ้งชื่อเข้าฟังล่วงหน้า โดยโทรมาที่หมายเลข 02-071-1009 หรือ E-mail : arsom.siam@gmail.com ในวันและเวลาราชการ จัดโดย อาศรมสยาม-จีนวิทยา ร่วมกับ  สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์  https://www.facebook.com/thaitaiwanbooks (6 มกราคม 2561)

 

ข่าวประชาสัมพันธ์ จากศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย... เรื่อง...ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมงานทำบุญ “ใส่บาตรหนังสือ ครั้งที่ ๑๑ : เหนือหล้า ร.๙ ล้นเกล้า ร.๑๐” เพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่๙ และ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่๑๐

Share: | View : 724