Google play App Store

5 ร้านหนังสือที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนญี่ปุ่น

เปิดโลกใหม่กับ 5 ร้านหนังสือที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

27 พฤศจิกายน 2558

5 ร้านหนังสือที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนญี่ปุ่น

 

1.ร้าน tabi no honya no mado (旅の本屋のまど )

ร้านหนังสือที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนญี่ปุ่น

ชื่อร้านมีความหมายว่า หน้าต่างของร้านหนังสือท่องเที่ยว เป็นร้านที่มีจุดเริ่มต้นจากการที่ญี่ปุ่นไม่มีร้านหนังสือเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเลย ซึ่งร้านนี้ตั้งอยู่ในเขตสุกินะมิ (杉並区) คนชอบเดินทางจะต้องไม่พลาดที่จะแวะมาที่นี่ “นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะก่อนหรือหลังเดินทาง มักพูดกันเป็นเสียงเดียวว่า หัวใจจะอิ่มเอม เพลิดเพลินหลังจากที่ได้มา ร้าน tabi no honya no mado วัฒนธรรมของร้านนี้จะทำให้เรารู้สึกว่า การไปเที่ยวต่างประเทศเป็นเหมือนเรื่องปกติในชีวิตประจำวัน "

ภายในร้านยังคงเน้นคอนเซ็ปต์หลักคือเรื่องท่องเที่ยว จะมีหนังสือรายสัปดาห์และหนังสือเก่าแยกเรียงอยู่ตามชั้น และแน่นอนว่ามีหนังสือนำเที่ยวรวมถึงบันทึกการเดินทางอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีหนังสือที่เกี่ยวกับอาหารและภาพยนตร์วางเตรียมไว้ หนังสือและนิตยสารน่ารักๆต่างถูกแยกไปตามประเภทงานเขียน สิ่งเหล่านี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คนอย่างเราๆอยากไปเที่ยวกันมากขึ้น ทั้งยังมีการจัด talk event เกี่ยวกับการท่องเที่ยวเดือนละหนึ่งครั้ง พูดได้เลยว่าเป็นร้านหนังสือที่น่าสนใจทีเดียว

ร้านหนังสือที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนญี่ปุ่น

รายละเอียดร้าน : ชั้น1 อาคาร Nishigokita 3-12-10 เขตSuginami โตเกียว
การเดินทาง : เดินจากสถานี Nishi-Ogikubo (西荻窪駅) ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
เวลาและวันทำการ : 12.00 – 22.00 น. หยุดทุกวันพุธ

 

2.TRAVELER’S FACTORY

ร้านหนังสือที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนญี่ปุ่น

TRAVELER’S FACTORYไม่เชิงจะเป็นร้านหนังสือเสียทีเดียว เพราะเป็นร้านที่จำหน่ายสมุดโน๊ตและไดอารี่ด้วย หลายคนอาจจะไปซื้อที่ร้าน Tokyu Hand หรือร้านเครื่องเขียนอื่นๆ แต่สำหรับที่นี่แล้วถือเป็นร้านที่เปิดเพื่อนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ

ร้านหนังสือที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนญี่ปุ่น

ร้านตั้งอยู่ในซอยเล็กๆที่ นากะเมะกุโระ (中目黒) ซึ่งแต่เดิมนั้นเคยตั้งเป็นโรงงานกระดาษมาก่อน นอกจากสมุดโน๊ตแล้วยังมีสิ่งที่พิเศษอีกคือ เครื่องเขียนและนิตยสารจากนานาประเทศที่ถูกรวบรวมและวางขายอยู่ที่นี่ภายในร้านจะมีสถานที่สำหรับนั่งจิบกาแฟสบายๆบริการ ระหว่างที่เรากำลังเปิดหนังสือหรือสมุดโน๊ตดูไปด้วย แม้ว่าคนที่เคยพกไดอารี่ไประหว่างเดินทางจะบอกว่ามันยุ่งยากและไม่สนุก แต่ก็การพกไดอารี่ไปก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด เพื่อที่จะบันทึกความรู้สึกตื่นเต้นและประทับใจ การมีสมุดtraveler’s noteก็เป็นอีกตัวช่วยที่จะทำให้เราสนุกยิ่งขึ้น

ร้านหนังสือที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนญี่ปุ่น

รายละเอียดร้าน : 3-13-10 Kamimeguroเขต Meguro โตเกียว
การเดินทาง : เดินจากสถานี Naka-Meguro (中目黒駅) ประมาณ 3 นาที
เวลาและวันทำการ : ร้านเปิด 12.00 – 20.00 น. หยุดทุกวันอังคาร

 

3.LIXIL BOOK GALLERY

ร้านหนังสือที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนญี่ปุ่น

LIXIL เป็นบริษัทเกี่ยวกับเคหสถานบ้านเรือน ที่เราคุ้นเคยจากสื่อโฆษณาในโทรทัศน์ เป็นบริษัทญี่ปุ่นขนาดใหญ่ ที่ผลิตของในครัวเรื่องอย่างเช่น อ่างอาบน้ำ ห้องครัว เป็นต้น LIXILเปิดร้านหนังสือที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสายกินซ่า (Ginza Line : 地下鉄銀座線) สถานีเคียวบาชิ (Kyobashi Station : 京橋駅) และยังสามารถเดินมาทางจากสถานียูราคุโจว (Yurakucho : 有楽町駅)ได้อีกด้วย

ที่นี่มีหนังสือมากมายเกี่ยวกับการดีไซน์ การตกแต่งภายในอาคารของแต่ละประเทศทั่วโลก เป็นหนังสือที่จะทำให้ชีวิตคุณสมบูรณ์ยิ่งขึ้นเพราะทุกเล่มผ่านการคัดเลือกมาแล้วจากพนักงานในร้าน ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเล่มไหน ก็จะทำให้คุณรู้สึกประทับใจแน่นอน นอกจากนี้ยังมีการจัดบรรยายและtalk eventอยู่เป็นประจำ ปัจจุบันมีการจัดbook eventไม่ว่าจะเป็นหมวดความรู้หรือเบ็ดเตล็ด หนังสือทุกเล่มที่ผ่านการเลือกมาแล้ว สามารถเปลี่ยนมุมมองของผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย

ร้านหนังสือที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนญี่ปุ่น

รายละเอียดร้าน : ชั้น1 INAX Ginza showroom 3-6-18 KyobashiเขตChuo โตเกียว
การเดินทาง : เดินจากสถานีKyobashi (京橋駅) ใช้เวลาประมาณ 5 นาที
เวลาและวันทำการ : 10.00 – 18.00 น. หยุดทุกวันพุธ

 

4.Tsutaya books

ร้านหนังสือที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนญี่ปุ่น

ร้านดังอย่างTsutayaเป็นร้านที่เราสามารถดื่มกาแฟสตาร์บัคส์ไปด้วยและอ่านหนังสือไปด้วยได้ เพราะเหตุผลนี้เองที่ทำให้ชอบร้านหนังสือร้านนี้มากที่สุด ความพอดีที่ร้านสตาร์บัคส์กับหนังสือทุกประเภทรวมอยู่ที่เดียวกัน ทำให้ที่นี่ดูดีอย่างสมบูรณ์แบบ เพราะนอกจากร้านกาแฟแล้วยังมีwifiไว้บริการ เพียบพร้อมสำหรับคนที่ต้องการจะทำงานจริงๆ หลังจากนี้ไม่แน่ว่าทางร้านอาจจะมีไอเดียอะไรใหม่ๆ มาอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้ากันอีก

อีกเหตุผลยอดเยี่ยมของร้านนี้ก็คือ มีหนังสือท่องเที่ยววางขายและมีสถานที่ให้นั่งวางแผนเที่ยวได้ทันที โซนT-TRAVELในร้านยังมีคำแนะเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นและได้รับความรู้ไปแบบเต็มๆ ถ้าชื่นชอบการท่องเที่ยวแล้วร้านหนังสือก็เป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่จะทำให้คุณมีความสุขได้ในวันหยุดค่ะ

ร้านหนังสือที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนญี่ปุ่น

รายละเอียดร้าน : 17-5 SarugakuchoเขตShibuya โตเกียว
เดินจากสถานี Daikanyama (代官山駅) ใช้เวลาประมาณ 5 นาที
เวลาและวันทำการ : ชั้น1 07.00 – 2.00 น. ชั้น2 09.00 – 2.00 น.

 

5.ร้านใหม่ในเครือบริษัทHIS

ร้านหนังสือที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนญี่ปุ่น

ร้านในเครือบริษัท HIS เปิดทำการแล้วในวันที่6 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา มีกาแฟและหนังสือมากกว่า 1,500 เล่ม ภายใต้แนวความคิดด้านท่องเที่ยว ภายในร้านมีกาแฟกระป๋องจอเจียร์พร้อมดื่ม ซึ่งเป็นกาแฟSarutahiko (猿田彦珈琲) ที่มีชื่อเสียงมาก ระหว่างที่ดื่มกาแฟรสชาติดีเราก็สามารถอ่านหนังสือท่องเที่ยวที่ถูกเลือกมาจากคุณ HabaYoshikata (幅允孝)ได้ด้วย เริ่มต้นเตรียมตัวออกเดินทางจากที่นี่ได้เลยค่ะ

รายละเอียดร้าน : 150-0001 Tokyo, Shibuya, Jingūmae, 4 Chome−3
เวลาและวันทำการ : 11.00 – 19.00 น.
ติดต่อ 03-5775-2471

 

ท้ายสุด! กับห้องสมุดท่องเที่ยวที่กำลังจะเปิดในปี 2016

ร้านหนังสือที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนญี่ปุ่น

ห้องสมุดท่องเที่ยวแห่งนี้ได้รับการสนับสนุนจากการคมนาคมของประเทศญี่ปุ่น เป็นที่รวมรวมหนังสือที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวเอาไว้ อย่างไรก็ตามห้องสมุดนี้ได้เปิดให้บริการแล้วในเดือนตุลาคม 2558ที่ผ่านมา ตั้งอยู่ที่ Minamiaoyama (南青山) แต่ก็ไม่ใช่เรื่องน่าดายเลยเพราะจะมีการปรับปรุงใหม่ให้เสร็จในช่วงฤดูร้อนปี2016นี้ ถือเป็นข่าวดีที่เราต้องติดตามกันต่อไป

 

ขอบคุณที่มา : http://anngle.org/th/j-journer/tokyo-to/bookstoretokyo.html

 

Share: | View : 365