Google play App Store

ซุบซิบวรรณกรรมเดือนกรกฎาคม 2559

ซุบซิบวรรณกรรมเดือนกรกฎาคม

01 กรกฎาคม 2559

ซุบซิบวรรณกรรมเดือนกรกฎาคม 2559

(29 กรกฎาคม 2559)

             สวัสดีวันศุกร์เจ้าคร่าา ซอกแซกอยากจิชวนทุกคน ไปงาน มหกรรมหนังสือเล่มละบาท โดย...โครงการอ่านสร้างชาติ มูลนิธิกระจกเงา ร่วมกับ ร้านหนังสือฟิลาเดลเฟีย  9 สิงหาคม 2559 เวลา 17 .30  มีกิจกรรมยืน เดิน นั่ง นอน คุยกันเรื่อง "คนไทยไม่อ่านหนังสือหรือว่าไม่มีโอกาสได้อ่านหนังสือ" จรัญ มาลัยกุล จากโครงการอ่านสร้างชาติ มูลนิธิกระจกเงา ผู้เอาหนังสือมาขายเล่มละ 1 บาท , กรรมกรไผ่ เด็กหนุ่มที่แทบจะกล่าวได้ว่าไร้การศึกษา แต่เมื่อมาทำงานก่อสร้างร้านหนังสือฟิลาเดลเฟีย เมื่อ 3 ปีก่อน แล้วมีโอกาสได้อ่านหนังสือที่นี่ ก็อ่านงอมแงมมาตั้งแต่นั้น คะทาวุธ แวงชัยภูมิ ผู้ผันตัวเองมาทำ "ห้องสมุดเปิด" ที่หมู่บ้านยางกระเดา อ.ดอนมดแดง จ.อุบลฯ กับหญิงสาวคนรัก , เสริมประสบการณ์ชีวิตกับครูลัดดา เลิศศรี อดีตนักกิจกรรมม.ขอนแก่น ครู ร.ร.หมู่บ้านเด็ก ผู้เคยเดินทางไปขอหนังสือบริจาคตามสำนักพิมพ์ต่างๆ เพื่อทำห้องสมุดแม่มูนมั่นยืนเพื่อลูกหลานสมัชชาคนจน เมื่อ10 กว่าปีที่แล้ว มาดูซิว่าเด็กๆ ที่ได้อ่านหนังสือเหล่านั้นเติบโตไปทำอะไรกันบ้าง และเวลา 18.30 เปิดขายหนังสือเล่มละบาท เปิดขายหนังสือเล่มละ 1 บาท ที่ตลาดวารินเจริญศรี 

 

(27 กรกฎาคม 2559 )

            สมาคมภาษาและหนังสือแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์ ร่วมกับศูนย์วรรณคดีศึกษา คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดการประชุมวิชาการนานาชาติในหัวข้อ "The Power of Literature in Political and Social Crisis " ในวันพฤหัสบดีที่ 28 กรกฎาคม 2559 เวลา 09:30 - 16:00 น. ทางสมาคม ได้เชิญนายกสมาคม P.E.N. Myanmar คือ Dr.MA THIDA มาเป็นผู้แสดงปาฐกถา ซึ่งเธอผู้นี้เป็นนักเขียนสตรี อดีตศัลยแพทย์ ที่มีผลงานตีพิมพ์เผยแพร่ ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาเมียนมาร์ เป็นผู้ที่เคยเป็นผู้ช่วยนางอองซานซูจี โดยงานครั้งนี้จะเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีของวงการภาษาและหนังสือของไทยและของเมียนมาร์ และทำให้ได้รับรู้บทบาทของนักเขียนสตรีในสังคมเมียนมาร์อีกด้วย อู้หูวววว ฉุกยอดไปเลยคร่า หากท่านใดสนใจอย่าลืมมาร่วมฟังกันนะฮ้า

 

(26 กรกฎาคม 2559)

            สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ขอเชิญนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดออกแบบ Infographic "พลังสร้างสรรค์ ส่งเสริมคนไทยสุขภาพดี" หัวข้อ “อ่านก่อนซื้อ คิดก่อนใช้ คนไทยสุขภาพดี” ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท พร้อมโล่รางวัล และเกียรติบัตร วัตถุประสงค์ เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สุขภาพที่อยู่ในการกำกับดูแลของ อย. เพื่อให้ประชาชนสามารถเลือกซื้อ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สุขภาพได้อย่างปลอดภัย เพื่อสร้างสรรค์สื่อ Infographic ในรูปแบบที่น่าสนใจและเข้าใจง่าย เพื่อสร้างการจดจำเกี่ยวกับการบริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ถูกต้อง ปิดรับผลงาน วันที่ 25 สิงหาคมนี้นะฮ้า

 

 

( 23 กรกฎาคม 2559)

             วันหยุดแบบนี้ พ่อแม่ผู้ปกครองยังไม่รู้ว่าจะพาเด็กๆ ลูกหลาน ไปที่ไหนดี ซอกแซกมีอีกหนึ่งสถานที่มาแนะนำกันจ้า วันที่  24 ก.ค.นี้ ขบวนรถไฟแห่งความรักจะพาพี่ตุ๊บปองของเด็ก ๆ มาที่ดรุณบรรณาลัย ห้องสมุดหนังสือภาพสำหรับเด็กปฐมวัย ตั้งแต่เวลา 13.00 - 16.00 น. ภายในงานมีทั้งกิจกรรมฐานและงานออกร้าน และที่พลาดไม่ได้ พี่ตุ๊บปองจะมาเล่านิทานให้ฟังด้วยนะ อ๊ะ ๆ งานนี้มีค่าเข้างาน โดยเด็กๆ ต้องนำนิทานภาพมากันคนละ 1 เล่ม เพื่อบริจาคแก่โรงเรียน 204 โรง ซึ่งอยู่ตามที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศเลยล่ะ สำหรับคนที่ลืมหนังสือนิทานก็ไม่เป็นไรนะ ภายในงานจะมีซุ้มจำหน่ายหนังสือนิทานภาพให้เลือกซื้อเลือกช้อปที่ถูกใจกลับ บ้านไปด้วยล่ะ ซึ่งรายได้นำเข้าบริจาคมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก การจอดรถแนะนำจอดที่ไปรษณีย์กลางนะคะ แล้วพบกันที่ที่ห้องสมุดดรุณบรรณาลัย ซ.เจริญกรุง 34 (วัดม่วงแค) วันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม นี้เวลา 13.00-16.00 น. นะจ๊ะ

 

( 22 กรกฎาคม 2559)

            สำนักบรรณสารการพัฒนา สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ขอเชิญนักเรียนระดับมัธยมศึกษา ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดเรียงความ หัวข้อ "ย้อนอดีตขบวนการเสรีไทย : ความรักชาติที่น่าจดจำ" ชิงทุนการศีกษา พร้อมเกียรติบัตร คุณสมบัติผู้เข้าประกวด ศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น และตอนปลาย ระดับการประกวด  ศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น  ศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย กำหนดระยะเวลา ส่งผลงานตั้งแต่วันนี้ - 2 สิงหาคม 2559 วันประกาศผลการประกวด วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2559 ติดต่อสอบถาม โทร. 027273833 FB : nidalibrary

 

(21 กรกฎาคม 2559)

           สมัยนี้เรื่องความหล่อ ความสวย ไม่มีใครยอมใครจีๆ บริษัท ควอลิตี้พลัส เอสเทติค อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด และ สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น ขอเชิญนิสิต นักศึกษา ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดวิดีโอโฆษณา "Acnoc Advertising Video Contest" แนวคิด "แอคนอค น็อคทุกตระกูลสิว" ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 150,000 บาท พร้อมโล่รางวัล และประกาศนียบัตร เพื่อสนับสนุนให้นิสิต นักศึกษาได้นาความรู้ประสบการณ์จากการเรียนไปประยุกต์ใช้จริงในชีวิตประจำวัน เพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสฝึกประสบการณ์การทำสื่อโฆษณาที่นำเสนอต่อสังคมได้จริง

 

(20 กรกฎาคม 2559)

           สวัสดีวันเข้าพรรษา วันี้ชาวซุบซิบเอฟซีพุทธศาสนิกชน ท่านใดไปเวียนเทียนกัน ซอกแซกขออนุโมทนาบุญด้วยนะฮ้าา

             ตอนเด็กๆ คงไม่มีใครไม่เคยเรียนภาษาไทย เรื่องขุนช้างขุนแผน ใช่ไหมเอ่ยยย ศูนย์วรรณคดีศึกษา และศูนย์สารนิเทศมนุษยศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกัน สมาคมภาษาและหนังสือแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์ ขอเชิญร่วมฟังเสวนา ภาษาและวัฒนธรรมหนังสือของไทยในขุนช้างขุนแผนโดยมีวิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ถาวร สิกขโกศล ผู้รวบรวมและชำระต้นฉบับขุนช้างขุนแผน คุณเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ และดำเนินรายการโดย รองศาตราจารณ์ ดร.ตรีศิลป์ บุญขจร ในวันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม ห้อง 111 อาคารมหาจุฬาลงกรณ์ นะฮ้าาาา

 

(17 กรกฎาคม 2559)       

          สวัสดีวันหยุดยาว ชาวซุบซิบเอฟซีหลายท่านคงเริ่มทยอยออกต่างจังหวัดตั้งแต่เมื่อวานกันใช่ไหมฮ้า เดินทางปลอดภัยกันทุกท่านคร่าาา

          เดือนหน้าจะมีวันแม่ มีกิจกรรมบอกรักแม่ให้เลือกสรรค์ ตามความถนัดของน้องเลยเจ้าคร่า ขนมฟรุตกัมมี่ ตราฟริท-ซี พลัส ขอเชิญนักเรียนระดับประถมศึกษา ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดวาดภาพระบายสี "ฟริทซี พลัส รักโลก ปี 3" หัวข้อ "ชวนบอกรักแม่" ชิงทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า 250,000 บาท พร้อมคอมพิวเตอร์มอบให้แก่โรงเรียนเจ้าของผลงาน  http://contestwar.com/contest/12427

 

(16 กรกฎาคม 2559)

            วันนี้สวัสดีฮ่าา เพื่อนๆ! นี่ๆๆ งาน  Big Bad Wolf Sale (มหกรรมหนังสือ Big Bad Wolf) กำลังจะมาเยือนเมืองไทยเป็นครั้งแรก เร็วๆนี้! แล้วนะฮ้า เตรียมตัวให้พร้อมที่จะพบกับหนังสือกว่า 2 ล้านเล่ม มาลดราคากันสุดๆ 60 - 80% มีให้เลือกตั้งแต่นวนิยาย สารคดี หนังสือเด็ก คู่มือทำอาหาร หนังสือเฉพาะทางทุกประเภท ฯลฯ! พบกันเร็วๆนี้ที่ อิมแพค เมืองทอง อาคารอิมแพ็คฟอรั่ม วันที่ 12-21 สิงหาคมนี้ สำหรับวันจันทร์ – พฤหัส ตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น. ส่วนในช่วงสุดสัปดาห์ เราเปิดทำการยาวตลอด 60 ชั่วโมงไม่มีหยุด ตั้งแต่วันศุกร์ 10:00 น. ถึง วันอาทิตย์ 22:00 น. ครับ! อย่าลืมบอกเพื่อนๆ ญาติๆ และคนที่คุณรักว่า มหกรรมหนังสือที่ใหญ่ที่สุดกำลังจะมีขึ้นแล้วนะฮ้า  แต่ว่าซอกแซกคงต้องเริ่มเก็บเงินใหมอีกรอบ เพราะวันนี้เสียไปค่าล็อตเตอรี่ที่ไม่ถวก และไม่เฉียด อะเฮือกก เข็ดไหมถามใจดู T__T

 

 

(15 กรกฎาคม 2559)

             วันศุกร์แล้วนะรู้ยัง ตู้หวววู  เราบอกแล้วว่าเดือนนี้จะเป็นสวรรค์ของคนรักบอร์ดเกม เพราะที่ The Reading Room จัดกิจกรรมเสวนาแลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับบอร์ดเกม และเล่นบอร์ดเกมด้วยกันเกือบทุกสัปดาห์เลย สำหรับสัปดาห์นี้ เตรียมตัวพบกับ Let’s Do Some Experiments! กับผ้าป่าน สิริมา ไชยปรีชาวิทย์ และ ทีปกร วุฒิพิทยามงคล จะชวนคุณมาทำความรู้จักตัวตนของคุณเองและเพื่อนๆ ผ่านการเล่นบอร์ดเกมสนุกๆ 17 ก.ค. เวลา 14:00-17:00น. The Reading Room สีลม 19 BTS สุรศักดิ์ เวลาทำการ พุธ-อาทิตย์ 13.00-19.00 น. โทร.02-635-367

 

 

(14 กรกฎาคม 2559)

            วันพฤหัสแล้วเหรอ อาทิตยืนึงผ่านไปเร็วมว้ากกก  ซอกแซกจะชวนไปงาน party Myanmar Night งานที่จะให้เราไปสัมผัสบรรยากาศชิลๆ เย็นสบายของมิวเซียมสยามยามค่ำคืน นอกเหนือจากนิทรรศการพม่าระยะประชิดที่ ยังสามารถเข้ามชมได้อยู่ ยังมีการแสดงจากประเทศพม่าให้ได้ชมกันในงานด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นการฟ้อนผีนัต การฟ้อนหน้ากาก และการเสวนาหัวข้อ “ลุนตยา อะเชะ: ลวดลายอัตลักษณ์บนผืนผ้าพม่า” รับชมและรับชิมอาหารอร่อยๆ จากเมียนมาร์ได้ในงาน เราว่าเป็นโอกาสที่ดีเลยที่จะได้ทำความรู้จักเพื่อนบ้านของเราให้ดีขึ้นอีก นิด ขอชวนแต่งชุดไทยๆ หรือเสิร์ชหาชุดแนวเมียนมาร์ไปร่วมงานเพื่อเพิ่มสีสันกันด้วยนะ 

 

(13 กรกฎาคม 2559)

              ช่วงนี้รู้สึกว่าจะมีของ Sale เยอะมาก ทำไมต้องเซลช่วงกลางเดือน ซอกแซกนี่หมุนเงินแทบไม่ทัน เห็นอะไรก็เกิดกิเลสไปหมด อิแม่เห็นตัวหนังสือสีแดงแล้วใจบ่ดี รู้สึกมีแรงดึงดูด พุทโธ ธัมโม สังโฆ

            ใกล้จะประกาศรางวัลชมนาดครั้งที่ 5 เข้าไปทุกที ปีนี้มีหลายเรื่องที่น่าสนใจ กรรมการให้คะแนนขับเขี้ยวกันอย่างดุเดือด ว่าแต่ใครจะคว้ารางวัลอันทรงเกียรติไปครอง ต้องรอติดตามกันช่วงเดือนกันยายนนะฮ้า ซอกแซกตื่นเต้นจีๆ อยากรู้ผลแล้วเจ้าคร่าาา 

 

 (12 กรกฎาคม 2559)

             สวัสดีวันอังคารที่ไม่สีชมพู มีความครึ้มฟ้าครึ้มฝนมาแต่ไกล ไม่ให้โอกาสซอกแซกไปช้อปปิ้งช่วงกลางเดือนเลย แต่ก็ดีแล้วเน๊อะ จะได้ไม่ต้องเสียเงิน อิอิ

              ใครอยากมีเงิน และมีใจรักษ์โลก มาทางนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ขอเชิญนิสิต นักศึกษา ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดภาพยนตร์สั้น หัวข้อ “ส่งเสริมการประหยัดพลังงานสู่มหาวิทยาลัยสีเขียว” ชิงโล่รางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 64,000 บาทhttp://contestwar.com/contest/12417

 

 

(11 กรกฎาคม 2559)

           ตื่นๆๆๆๆ มีเรื่องแล้วทุกคนนนน วันนี้วันจันทร์แล้ว อย่ามัวหลับเพลินกันนะจ๊ะ วันนี้ซอกแซกออกมาแบบง่วงเหงาหาวนอน สุดๆ ต้องโดปกาแฟอย่างด่วน ไม่งั้นหลับเลยป้ายแน่นอน = =

           นิทรรศการศิลปนิพนธ์ "สดใหม่ใส่หมด" ผลงานโดยนักศึกษาปีที่ 4 สาขาวิชาออกแบบนิเทศศิลป์ คณะศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดแสดงระหว่างวันที่ 15 - 17 กรกฎาคม 2559 ณ ชั้น 3 โซน อีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ : CentralWorld ขอเรียนเชิญ พ่อ แม่ พี่ น้อง ลุง ป้า น้า อา ญาติสนิทมิตรสหายที่เคารพ รวมถึงผู้ที่มีอุปการะคุณทุกท่าน ร่วมชม... นิทรรศการศิลปนิพนธ์ ‘สดใหม่ใส่หมด’ โดย ‪#‎นิเทศศิลป์รังสิต 15-17 ก.ค. 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 โซน อีเดนแล้วพบกันวันงาน!

 

 

(9 กรกฎาคม 2559)

            สวัสดีแจ้เพื่อนๆ ชาวซุบซิบเอฟซีทุกท่าน อย่าลืมไปร่วมสนุกกรอกแบบสอบถาม หน้าเว็บไซต์ประพันธ์สาส์น โฉมใหม่กัยด้วยนิฮ้า ใกล้จิหมดเขตแล้ว มีของที่ระทึก เอ้ย ที่ระลึก แจกให้ผู้โชคดี 1 ท่านด้วยนะฮ้า ที่นี่เลยจิ้มๆๆ http://bit.ly/1On0BbC

            "ก า ร ส ร้ า ง ย อ ด ข า ย ที่ ดี เ ริ่ ม ไ ด้ ตั้ ง แ ต่ ก า ร ผ ลิ ต" จะพัฒนาบุคลากร ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตหนังสือได้อย่างไร มาตรฐานอาชีพและใบรับรองคุณวุฒิวิชาชีพธุรกิจหนังสือและสิ่งพิมพ์ ช่วยได้อย่างไร ขอเชิญเจ้าของสำนักพิมพ์ ผู้บริหาร และบุคลากรทั้งทำงานประจำและฟรีแลนซ์ใน6สาขาอาชีพคือ นักเขียน นักแปล นักวาดภาพประกอบ นักออกแบบกราฟิก บรรณาธิการ และนักพิสูจน์อักษร มาร่วมงานOpen House Day เปิดตัวศูนย์รับรองสมรรถนะบุคคลตามมาตรฐานวิชาชีพธุรกิจหนังสือและสิ่งพิมพ์ เสาร์ที่ 30 กรกฎาคมนี้  ห้องบิ๊กซี แอ่แฮ้  ห้องโลตัสต่างหาก ศูนย์สิริกิติ์ มุก 5 บาท 10 บาทก็ยังเล่น ตั้งแต่เวลา12.30 น.เป็นต้นไปนะฮ้าาาา

 

 

(4 กรกฎาคม 2559)

            ฮัลโหลลลล ทู้กกคนนน ซอกแซกคัมแบ็คล้าวววว ขอบคุณนักอ่านชาวเชียงใหม่ทุกกท่านนะฮ้าาาา ใครที่มีใจรักในการวาดการ์ตูน มาฟังทานเน้  Comico Thailand ขอเชิญผู้สนใจ ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดเขียนการ์ตูน Comico New Blood Contest 2016 ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 300,000 บาท พร้อมได้รับการันตีการลงการ์ตูนรายสัปดาห์ใน Comico Thailand, Japan, Korea, Taiwan สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://contestwar.com/contest/12367             

สมาคมสหพันธ์สตรีเพื่อสันติภาพโลก (ประเทศไทย) ขอเชิญน้องๆ อายุระหว่าง 4-10 ปี สมัครเข้าร่วมการประกวดวาดภาพ "โครงการใส่สี สานใจ ใฝ่สันติ ครั้งที่ 12 : 12th Color my Heart With Peace" ชิงทุนการศึกษา พร้อมล่เกียรติคุณ และประกาศนียบัตร http://contestwar.com/contest/12370

 

 

(3 กรกฎาคม 2559)

            วันนี้วันสุดท้ายแล้วนะเจ้าาาาา กับงานสัปดาห์หนังสือเชียงใหม่ วันนี้ที่เก่าเวลาเดิม พบกับพี่เอรี่ ที่จะมาพบกับแฟนๆ ชาวเชียงใหม่ กับผลงานเล่มล่าสุด เมียยากูซ่าาาาา จิซ่าขนาดไหน อย่าลืมมาฟังกันนาจา ถุงจจะสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด อย่าลืมมาซื้อหนังสือราคาพิเศษ ติดไม้ติดมือกลับบ้านคนละเล่มสองเล่ม หรือจิแวะมาทักทายซอกแซกกก็ได้นะฮ้า รอยู่แจ้ที่บูธประพันธ์สาส์น B22 เลขสวยจำง่าย ไม่ไปถือว่าพลาดมากกกก บอกเลย 

 วันนี้เวลาบ่าย 2 ป้อแม่ปี้น้อง จาวเชียงใหม่ อย่าลืมมาพบกับคุณหมอเซียง ได้ที่เวทีกลาง กับประเด็นเก้าอี้สามขา ไม่ใช่ปัญหาของสังคม อะไรคือเก้าอี้สามขาอยากรู้ต้องมาฟังกันนะคะ  ฟังหมอเซียงเสร็จแล้วอย่าลืมแวะ ไปที่บูธประพันธ์สาส์น B22 ซื้อหนังสือราคาพิเศษติดไม้ติดมือหลับบ้านกันด้วยนะฮ้า  ติดตามบรรยากาศการ Live สดๆ ให้ชมผ่านทางแฟนเพจกันได้นะคะ

 

(1 กรกฎาคม 2559)

             อุทยานการเรียนรู้ TK park ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทยจัดการแสดง "พายุที่มองไม่เห็น" ( L’Après-midi d’un foehn version 1) ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ La Fête โฉมใหม่ภายใต้งาน Bonjour France จัดโดยหอการค้าฝรั่งเศสไทย เพื่อเผยแพร่ศิลปะการแสดง circus ในรูปแบบที่เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ พร้อมให้ท่านตะลึงในรูปแบบลีลาและแนวคิดนอกกรอบจากคณะ Non Nova ที่นำเสนอการเล่นจักกลิ้ง (Juggling) เนรมิตรให้ถุงพลาสติกกลายเป็นนักเต้นที่ร่ายรำอยู่ในลมพายุที่มองไม่เห็นประกอบกับผลงานประพันธ์ดนตรีของ Debussy เป็นผลงานบทกวีที่ประจักษ์ด้วยสายตา ซึ่งการแสดงนี้ได้รับรางวัลการแสดงยอดเยี่ยมจาก Edinburgh Festival Fringe ประจำปี 2556

Share: | View : 430