ซุบซิบวรรณกรรมเดือนสิงหาคม 2558

ซุบซิบวรรณกรรมเดือนสิงหาคม

01 สิงหาคม 2558

ซุบซิบวรรณกรรมเดือนสิงหาคม 2558

(31 สิงหาคม 2558)

                   วันนี้เงินเดือนออกแล้ววว ไชโยยย จุดพลุฉลองงง อ่ะๆ อ้าวว ตังค์หมดตั้งแต่วันแรก เฮ้ยย เดี๋ยวนะแกรร ของใช้เหมือนรู้ว่าเงินเดือนจะออก ก็พร้อมใจกันหมดขึ้นมาทันที ชีวิตดี๊ดีอ่ะพูดเลย สูดหายใจเข้าลึกๆ ทำใจร่มๆ แล้วมาแสวงหาศิลปะแห่งความสุขกันดีมั้ย....สถาบันปัญญ์สุข  ปันสุขปันทรัพย์ด้วยปัญญา ขอเชิญทุกท่าน ร่วมเข้าคอร์สสุดยอดความสุขสำเร็จ“ศิลปะแห่งความสุข” ART OF HAPPINESS พบกับ ดร.เพชรยุพา บูรณ์สิริจรุงรัฐ นักออกแบบชีวิต ให้ทุกอย่างเติมเต็ม การันตีด้วยงานวิจัย Social Intelligence (ความฉลาดทางสังคม) ในวันเสาร์ ที่ 26 ก.ย. วันอาทิตย์ ที่ 11 ต.ค. วันเสาร์ ที่ 28 พ.ย. และวันเสาร์ ที่ 12 ธ.ค. ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. สนใจสอบถามได้ที่ 0-2861-9511-2, 089-067-4421 (รับสี่รุ่น พร้อมประกาศนียบัตรด้วยนะฮ้า) 

 

(30 สิงหาคม 2558)

               อีกเพียงอึดใจเดียว พรุ่งนี้จะสิ้นเดือนแล้วอะเฮือกกก!! ใกล้รอดตายแล้วเรา ย้ากกก!!  นอกจากวันพรุ่งนี้จะมีเรื่องดีๆ เงินเดือนออกแลัว ซีไรต์ก็มาแล้วจ้าา ใครจะเป็นว่าที่นักเขียนซีไรต์คนใหม่มางานนี้ได้เลยนะ...ขอเรียนเชิญทุกท่านที่สนใจงานวรรณกรรมเข้าร่วมงานแถลงข่าวประกาศผลการตัดสิน รางวัลซีไรต์ ประเภท “นวนิยาย” ที่ผ่านเข้ารอบคัดเลือก ในวันจันทร์ที่ 31 ส.ค.58 เวลา 14.00 น. ณ ห้องแม่กลอง โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ นะฮ้าาา

              จัดหนักจัดเต็มแน่นอน....ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ สำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาฯ ขอเชิญร่วมงาน จัตุรัสจามจุรีบุ๊คแฟร์ ครั้งที่ 7 : มหัศจรรย์วันหนังสือ  วันนี้ ( 28 ส.ค. – 13 ก.ย.เวลา 10.00–20.00 น. ณ โถงชั้น G อาคารจามจุรีสแควร์ จุฬาฯ (สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสามย่านตรงข้ามวัดหัวลำโพง) พบกับกองทัพหนังสือดี และร่วมพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้นักเขียนชื่อดัง พร้อมลุ้นของรางวัลมากมาย สำหรับโปรแกรมกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด อาทิการเปิดตัว CUBook Privilege Application ในวันพุธที่ 9 ก.ย. เวลา 13.00 – 15.00 น. ในงานจัตุรัสจามจุรีบุ๊คแฟร์ Application ที่นักอ่านยุคใหม่ต้องมี ย้อนรอยนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ เปิดตัวหนังสือ “เจษฏาบดินทร์ จอมราชัน” โดย รศ.คึกเดช กันตามระ วันพฤหัสบดีที่ 10 ก.ย. เวลา 13.00 – 15.00 น. สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2218-9893-5 หรือ www.chulabook.com 

 

(29 สิงหาคม 2558)

               ใกล้สิ้นเดือนก็เหมือนใกล้สิ้นหายใจ มองดูปฏิทิน เหลือเวลาอีก 2วัน ในการประทังชีวิตให้ผ่านพ้นเดือนสิงหา จะผอมก็งานนี้ล่ะ อร๋อยยยย

               แต่เดือนหน้า ต้นเดือน เงินเดือนยังไม่หมดแน่ๆ ซอกแซกมีกิจกรรมดีๆ มาบอกกมูลนิธิเล็ก-ประไพ วิริยะพันธุ์ ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานเสวนา “ตลาดนางเลิ้ง” ตลาดใหม่ (ซิงตั๊กลัก) ย่านชานพระนคร” โครงการเสวนาสาธารณะ “คนย่านเก่าเมืองกรุงเทพฯ” ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานเสวนาสาธารณะ กิจกรรมดีๆเพื่อความเข้าใจรากเหง้า ย่านเดิม ผู้คน และลมหายใจปัจจุบันในเมืองหลวงของเรา  ชวนคุยเรื่อง “ตลาดนางเลิ้ง” ตลาดใหม่ (ซิงตั๊กลัก) ย่านชานพระนคร” กำเนิดตลาดนางเลิ้ง ความรุ่งเรือง และความเงียบเหงา ตลอดจนอนาคตของตลาดนางเลิ้งในยุคต่อไป นำเสนอบนพื้นที่ ‘ชานพระนคร’ ณ ลานบ้านป้อมมหากาฬ ในวันอาทิตย์ที่ ๖ กันยายน ๒๕๕๘ เวลา ๘.๓๐ – ๑๒.๐๐ น. ร่วมพูดคุยกับ สมพงษ์ โชติวรรณ ผู้ดำเนินกิจการโรงหนังเฉลิมธานี วนาพร บุญญานุวัตร ประธานชุมชนนางเลิ้ง ๕ สมัย (ช่วงปี ๒๕๓๙ - ๒๕๔๙) จุฑามาศ สุเจตรานนท์ เจ้าของร้านขนมแม่สมจิตต์ตัวแทนคนรุ่นใหม่รักตลาดนางเลิ้ง  รักษมล แซ่เฮ้ง กลุ่มทำงานจิตอาสา ตลาดนางเลิ้ง ดำเนินรายการโดย วลัยลักษณ์ ทรงศิริ เจ้าหน้าที่มูลนิธิเล็ก-ประไพ วิริยะพันธุ์ พร้อมรับชมนิทรรศการ “ตลาดนางเลิ้ง” ตลาดใหม่ (ซิงตั๊กลัก) ย่านชานพระนคร ร่วมซื้อของที่ระลึก และหนังสือต่างๆมากมายหลายรายการ  ชวนชิมขนมอร่อยๆสดใหม่จากตลาดนางเลิ้ง เข้าร่วมรับฟัง "ฟรี" ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นจ้าาา 

 

(28 สิงหาคม 2558)

                  ตีพิมพ์ครั้งที่ 2 แล้วนะฮ้า สำหรับหนังสือ เขาตราหน้าว่าหมอฆ่าคน ขายดิบขายดีจีๆใครยังไม่มีไว้ในครองครอง ต้องรีบจับจองหาซื้อมาอ่านกันนะเจ้าคะ ถ้าไม่รีบบอกได้คำเดียวว่าพลาดมาก

                  ศูนย์จิตวิทยาการศึกษา มูลนิธิยุวสถิรคุณ ขอเชิญนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา - มัธยมศึกษาตอนปลาย/ปวช ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดวาดภาพโปสการ์ดปีใหม่ ภายใต้หัวข้อ “ให้ใจ...เป็นหัวใจของการศึกษา ศตวรรษที่ 21” ชิงทุนการศึกษาและรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร  รางวัลชนะเลิศ ได้รับเกียรติบัตรและทุนการศึกษา 10,000 บาทสำหรับโรงเรียนที่นักเรียนได้รับรางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศ และชมเชย จะได้เกียรติบัตร และกรอบรูปพระบรมสาทิสลักษณ์ 3 มิติ เรื่อง “การศึกษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ” พร้อมของชุดที่ระลึก สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://contestwar.com/contest/9420

 

(27 สิงหาคม 2558) 

                 ช่วงนี้รู้สึกอึดอัด เหมือนตัวจะแตกออกมาเป็นระเบิดแยกราชประสงค์ ถ้ากระจายออกมา คงมีแต่ไขมันเต็มไปหมด สงสารคนล้างถนนน่าดู แต่ไม่เป็นไร สวยยังพอให้อภัยได้ คนอาร๊ายยย ชมตัวเองก็เป็น อิอิ

                 GATSBY ขอเชิญ นักเรียน นักศึกษา ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดภาพยนตร์โฆษณาสำหรับนักเรียน นักศึกษา " 10th GATSBY Student CM Awards" ชิงรางวัลกว่า 1 ล้านเยน ผลงานชนะเลิศจะได้ออกอากาศทางโทรทัศน์ที่ญี่ปุ่นพร้อมนำไปแสดงที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส http://contestwar.com/contest/9431

 

(26 สิงหาคม 2558)  

                ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะฮ้า สำหรับงานครบรอบ 1 ปี นิตยสาร Elite+ ณ โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ วันที่ 26 สิงหาคม 2558 ต้องขอขอบพระคุณแขกผู้มีเกียรติ ผู้สนับสนุน และสื่อมวลชนทุกท่าน ที่สละเวลามาร่วมงานกับเราครั้งนี้ด้วยนะคะ ถ้าขาดตกบกพร่องประการใด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะฮ้าาา และอย่าลืมติดตามก้าวต่อไปของนิตยสาร ของเราฉบับต่อๆ ไป ที่จะปรับปรุงและพัฒนาให้ตรงใจกับผู้อ่าน เป็นสื่อกลางระดับสากล  และตอนนี้เว็บไซต์ Eliteplusmagazine.com ได้เปิดตัวรูปโฉมใหม่อย่างเป็นทางการแล้วนะคะ ท่านใดอยากร่วมธุรกิจกับทางนิตยสารสามารถติดต่อช่องทาง ที่ท่านสะดวกตามที่ระบุไว้ในเว็บไซต์ได้เลยเจ้าคร่า ขายของสุดๆ อิอิ       

        

(25 สิงหาคม 2558)

              พรุ่งนี้จะมีงานเลี้ยงครบรอบ 1 ขวบ นิตยสาร Elite+ นะรู้ยัง นิตยสารดีมีคุณภาพ อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาสาระ ความรู้ และความบันเทิงไว้ในเล่มเดียว พร้อมกันกับเปิดตัวเว็บไซต์ โฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม เตรียมตัวยลโฉมกันได้เลยเจ้าคร่า นี่ไม่ได้สปอยนะ อิอิ

              ศูนย์จิตวิทยาการศึกษา มูลนิธิยุวสถิรคุณ ขอเชิญนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา - มัธยมศึกษาตอนปลาย/ปวช ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดวาดภาพโปสการ์ดปีใหม่ ภายใต้หัวข้อ “ให้ใจ...เป็นหัวใจของการศึกษา ศตวรรษที่ 21” ชิงทุนการศึกษาและรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร สามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่เลยจ้า จิ้มๆๆ http://contestwar.com/contest/9420

 

(24 สิงหาคม 2558)

             เผลอแป็ปเดียว นิตยสาร Elite+ อายุ 1 ปีแล้ว และวันพุธนี้จะมีงานเลี้ยงครบรอบ 1 ปี ที่โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์นะฮ้าาา 

                ที่นี่ไม่มีเสียงระเบิด แต่มีบทกวีในเสียงเพลง...หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ขอเชิญร่วมงาน “พบปะสังสรรค์ ชมการอ่านบทกวี เสพศิลปะเชิงทดลอง” ตอน บทกวีในเสียงเพลง  โดย อี๊ด ฟุตบาท และลูกๆ, เอี้ยว ชัยพร นำประทีป, ตุล ไวฑูรเกียรติ (อพาร์ตเมนต์คุณป้า) และ มินท์ แตรตุลาการ...1 day 1 show ; selfie ปริศนา โดย สมพงษ์ ทวี’...ศิลป์สื่อผสม โดย กมล ชาวบางยาง, อลงกต ใจสงค์ และ สาธิต รักษาศรี งานทั้งหมดจัดแสดงที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ปทุมวัน ชั้น 6 ห้อง friends of bacc เวลา 6 โมงเย็นเป็นต้นไป วันเสาร์ที่ 29 ส.ค.58 สนใจสอบถามได้ที่ 0-2214-6630-8 ต่อ 526 อีเมล :  paniti@bacc.or.th  ที่มา : http://goo.gl/vRbsK3 

 

(23 สิงหาคม 2558)

               เมื่อวานนี้แฟนๆ หนังสือของหมอเซียงที่เชียงราย คงปลื้มปริ่ม เพราะคุณหมอไปแจกรายเซ็นที่ B2S สาขาเชียงราย เห็นแฟนคลับมารอขอรายเซ็นคุณหมอแบบนี้ ซอกแซกล่ะปลื้มใจแทนจีๆ หนังสือของคุณหมอสามารถหาซื้อได้ที่ร้าน ซีเอ็ด นายอินทร์ B2S และตามร้านหนังสืออิสระ ลองสอบถามกันดูได้เลยนะฮ้า 

               และขอเชิญร่วมงานรับโล่พระราชทาน รางวัลหนังสือดีเด่น “เซเว่นบุ๊คอวอร์ด” ครั้งที่ 12 ในวันพุธที่ 2 ก.ย. ณ ห้องบอลรูม 1 ชั้น 4 โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ งานเริ่ม 13.00 น.พิธีเปิดงาน โดย ฯพณฯ ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี ประธานในพิธี 13.05 น. กล่าวต้อนรับและกล่าวขอบคุณ คณะกรรมการโครงการ และกล่าวแสดงความยินดีแก่ผู้ได้รับรางวัลประเภทต่างๆ โดย ก่อศักดิ์  ไชยรัศมีศักดิ์  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) 13.15 น. ปาฐกถาพิเศษด้านการอ่าน โดยประธานในพิธี 13.45 น. เสวนาในหัวข้อ “กระแสวรรณกรรมในกระแสสังคม”  โดย รศ.ดร.ตรีศิลป์ บุญขจร, ศ.ดร.รื่นฤทัย สัจจพันธุ์, ศักดา แซ่เอียว, ประภัสสร เสวิกุล, ผุสดี นาวาวิจิต, โตมร ศุขปรีชา ดำเนินรายการโดยจรูญพร ปรปักษ์ประลัย 15.15 น. พิธีมอบรางวัลและเปิดใจผู้ได้รับรางวัลประเภทต่างๆ งานนี้ หนังสือเรื่อง จะหลับตาลงได้อย่างไร ของสำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น เขียนโดยเสาวรี ได้รับรางวัล ตามที่ประกาศมาแล้วด้วยนะฮ้าาา ท่านใดอยากอ่านสามารถสั่งซื้อได้เลยนะคะ 

 

(22 สิงหาคม 2558)

               ถึงแม้กาลเวลาจะผ่านไปเนิ่นนานแค่ไหนแต่ชื่อของเขา ก็ยังไม่ได้เลือนหายไปจากความทรงจำของคนทั่วโลก TK park Music Ed จัดกิจกรรมพิเศษ “Elvis..You Are Always on My Mind” เพื่อรำลึกถึงการจากไปของเอลวิส เพรสลีย์ เจ้าของฉายา “King of Rock ‘n’ Roll” โดย วสุ แสงสิงแก้ว (จิ๊บ ร.ด.) เจ้าของฉายา “เอลวิส เพรสลีย์ เมืองไทย พร้อมมาถ่ายทอดบทเพลงในตำนานที่ทุกคนคิดถึง วันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม 2558 เวลา 15.00 - 16.30 น. ห้อง Learning Auditorium ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์นะฮ้าาา แต่ถ้าใครชอบเพลงยุค 70 อยากฟังแบบร้องสด cover เพลงของ Elvis แล้วล่ะก็ ติดตามอ่านกันได้ในนิตยสาร Elite+ ที่มีบทสัมภาษณ์ วง Youngster วงดนตรี ที่ชอบเล่นเพลงในยุค 70 (อันนี้ไม่ได้สปอยจีๆ)  ฉบับใหม่นะฮ้าาา 

 

(21 สิงหาคม 2558)

               เย้ๆๆๆ  หนังสือ " เขาตราหน้าว่าหมอฆ่าคน" ขึ้นอันดับ 2 ของซีเอ็ดแล้วน้า ใครยังไม่มีไว้ในครอบครองนี่พลาดมากเลยเจ้าคร่าา ต้องขอขอบคุณสื่อต่างๆ ด้วยนะฮ้า ที่ให้ความสนใจ และขอบคุณนักอ่านทุกท่านที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี กราบงามๆ เจ้าคร่าา อิอิ 

                 และมาอ่านบทวิจารณ์ “เขาตราหน้าว่าหมอฆ่าคน” บทเรียนราคาแพงจากชีวิตแพทย์ผู้ถูกตราหน้าว่าฆ่าคนตาย โดยน้องพลอย สุชาดา เด็กปั้นจากค่ายวิจารณ์วรรณกรรม ได้ที่ : http://praphansarn.com/article/detail/1543 ได้เลยนะฮ้า

                 ธนาคารกรุงไทย ขอเชิญผู้สนใจ ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดศิลปกรรมกรุงไทย ครั้งที่ 2 ประจำปี 2558 เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 ชิงรางวัลมูลค่ารวม 4,000,000 บาท พร้อมโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเกียรติบัตรhttp://contestwar.com/contest/5537

 

(20 สิงหาคม 2558)

             หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ขอเชิญชวนเข้าร่วมงานเปิดบ้านห้องสมุด ในวันจันทร์ที่ 24-วันพุธที่ 26 สิงหาคม 2558 ตั้งแต่เวลาประมาณ 8.30 น.เป็นต้นไป งานของเรามีชื่อว่า 'Information Fair' เราจะมีกิจกรรมตั้งแต่ประตูทางเข้าเลยทีเดียว ด้านหน้าจะเป็นมุม Book talk ที่เราจะตั้งโต๊ะเล็ก ๆ เล่าหนังสือที่น่าอ่านหลายเล่ม พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ แนวความคิด ในหนังสือที่แต่ละคนอ่าน อีกด้านจะเป็นกิจกรรมทำ DIY Bookmark , board รับฟังความคิดเห็น และกิจกรรมอื่น ๆ เกี่ยวกับหนังสือ พอขยับเข้ามาด้านใน จะเป็น มุมหนังสือควรอ่าน และฐานข้อมูลน่ารู้ สำหรับสาขาวิชาต่าง ๆ ที่นักศึกษาจะใช้เป็นหลักในการศึกษา นักศึกษาไม่ต้องไปเดินหากันล่ะนะ หยิบดูแล้วจดไว้ได้เลย วันหลังก็ไปหาที่ชั้นได้ทันที ยังไม่จบนะจ๊ะ...เรายังมี ปั่น ปั่น ปันประสบการณ์ กันอีก มาร่วมทีมปั่นจักรยาน ไปเก็บเกี่ยวข้อมูลน่ารู้ตามจุดสำคัญ ๆ ในมหาวิทยาลัย ที่เราบางคนอาจยังเก็บข้อมูลได้ไม่หมด เช่น อาคารหมวกนิรภัย (อยู่ไหนน๊า!) เรือนพระกรรมสักขี เรือนพระสุรภี (ชื่อเพราะจัง!) โรงเรียนสาธิต และ สวนสมุนไพร ด้วย มาร่วมปั่น ปันประสบการณ์กันนะ ใครมีข้อมูลมาก ๆ ก็นำมาแบ่งปันกันได้นะ มาตัวเปล่า ๆ เรามีจักรยาน หรือใครมีจักรยานของตัวเองก็ขี่มาเลย 

 

(19 สิงหาคม 2558)

              เย็นนี้มาติดตามให้กำลังใจคุณหมอเซียงกันต่อในรายการ สรยุทธ เจาะข่าวเด่นนะฮ้า หลังจากที่เลือนออกอากาศมาจากเมื่อวาน เรื่องราวการฟ้องร้องจะเป็นอย่างไร ดูรายการแล้วอย่าลืมซื้อหนังสือไปอ่านกันต่อนะฮ้าาา  

              ขอเชิญเพื่อนๆ ร่วมกันเสนอไอเดียช็อคๆ คนละ 1 ไอเดีย เพื่อเปลี่ยนแปลงวงการห้องสมุดเมืองไทย โจทย์ของไอเดียนี้มีอยู่ว่า "ถ้าอยากเปลี่ยนแปลงห้องสมุดเมืองไทยให้กลับมามีความสำคัญ หรือ โดดเด่นและเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป ภายใน 4 ปีต่อจากนี้ เพื่อนๆ ว่าต้องทำอย่างไร เอาแบบที่ว่า อ่านแล้วอึ้ง และถ้าทำได้จริงมันจะสุดยอดที่สุด" ขอแค่คนละ 1 ไอเดียนะฮ้า คิดว่าเป็นการสะท้อนให้ผู้บริหารประเทศ หรือ คนที่จะขับเคลื่อนห้องสมุดในอนาคตได้รับฟังกันหน่อย ร่วมแชร์กันได้ที่ แฟนเพจ  เครือข่ายห้องสมุดและบรรณารักษ์ไทย

(18 สิงหาคม 2558)

               เมื่อวานนี้ช่วงค่ำๆ  มีเหตุการณ์สะเทือนขวัญคนไทยเป็นอย่างมาก เกิดเหตุระเบิดที่แรกราชประสงค์ ซอกแซก ขอให้อย่าเกิดเหตุการณ์ร้ายๆ แบบนี้กับคนไทยอีกเลยนะฮ้า น่าเศร้าใจมาก เย็นนี้ท่านใดที่ติดตามข่าวของคุณหมอในรายการสรยุทธ เจาข่าวเด่น คงต้องเลือนออกไปก่อนนะฮ้าา  

                 เดี๋ยวนี้สื่อไปไวมาก ฟัง อ่านอะไรต้องใช้วิจารณจักรยาน กันให้ดีๆ แต่ถ้าใครสนใจทางนี้และก็ ซอกแซกมีกิจกรรมดีๆ มาบอกบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ขอเชิญผู้สนใจ ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดออกแบบรายการโทรทัศน์ “Thailand Format Challenge 2015” ชิงโอกาสในการพัฒนารูปแบบ และร่วมผลิตรายการจากกันตนา พร้อมเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท สามารถจิ้มดูรายละเอียดได้ที่นี่เลย http://contestwar.com/contest/5490 อย่าลืมใช้ชีวิตอย่างมีสติและระมัดระวังกันด้วยนะฮ้า   

 

(17 สิงหาคม 2558)

              วันนี้เวลา 17:00 น. อย่าลืมติดตามฟังปากคำจากคุณหมอเซียง พญ.สุดานี ได้ในรายการ สรยุทธ เจาะข่าวเด่น ถึงเรื่องราวการฟ้องร้องของญาติคนไข้ ว่าละเลยต่อหน้าที่จนทำให้คนไข้เสียชีวิต เรื่องราวนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง เมื่อปี พ.ศ.2550 แหมๆๆ ต้องขอคุยเลยว่าการทำหนังสือดีมีคุณภาพ สื่อก็ให้ความสนใจโดยที่ไม่ต้องไปร้องขอ อิอิ ไม่ค่อสปอยเท่าไหร่ ท่านใดสนใจอยากอ่านหนังสือเรื่องราวที่มาที่ไปทั้งหมด สามารถหาซื้อได้ที่ร้านหนังสือซีเอ็ด นายอินทร์ บีทูเอส หรือสั่งกับทางสำนักพิมพ์โดยตรงได้เลยนะฮ้า งานขายตรงต้องมา ไหนๆ ก็ไหนๆและ แปะลิงค์ซะเลย สั่งซื้อได้ที่ http://www.praphansarn.com/book_online หรือสั่งทางเฟสบุ๊ค แฟนเพจของทางสำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์นได้เลยนะฮ้า และอย่าลืมติดตามตอนต่อไปที่เก่าเวลาเดิมกันในวันพรุ่งนี้ด้วยนะฮ้า  เป็นกำลังใจให้คุณหมอเซียงกันด้วยนะฮ้าาา ชุ้บๆ  

 

(16 สิงหาคม 2558)

              วันนี้ใครไปปั่น Bike for Mom บ้างเอ่ยยย ซอกแซกเองก็ Bite for Mom เดี๋ยวนะ เดี๋ยวๆ ไม่ได้พิมพ์ผิดแต่อย่างใด ซอกแซกเป็นสายกินเจ้าคร่า ไม่เน้นสายสุขภาพ แม่ซอกแซกบอกว่า ซอกแซกผอมไป เลยเพิ่มน้ำหนักพอกรุบกริบ อิอิ

              บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด ขอเชิญผู้สนใจ ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดวรรณกรรม รางวัลแว่นแก้ว ครั้งที่ 12 ปี 2558 ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 570,000 บาท ประเภทการประกวด 1. ประเภทนิทานภาพส่งเสริมคุณธรรม (อายุ 3-8 ปี) 2. ประเภทหนังสือภาพเสริมความรู้ (อายุ 3-8 ปี) 3. ประเภทนวนิยายสำหรับเยาวชน (อายุ 12-18 ปี) 4. ประเภทสารคดีสำหรับเยาวชน (อายุ 12-18 ปี) 5. ประเภทนวนิยายสำหรับผู้ใหญ่ (อายุ 18 ปีขึ้นไป) 6. ประเภทสารคดีสำหรับผู้ใหญ่ (อายุ 18 ปีขึ้นไป) กำหนดระยะเวลา เปิดรับผลงานตั้งแต่วันนี้ - 20 มกราคม 2559 ประกาศผล พฤษภาคม 2559  http://contestwar.com/contest/5500

 

(15 สิงหาคม 2558) 

              เผลอแป็ปเดียวเข้าสู่กลางเดือนสิงหาแล้วนะฮ้า แต่เอ้ กลางเดือนแบบนี้ พรุ่งนี้เป็นวันอะไรน้าา ใครตอบวันอาทิตย์ ซอกแซกมีจิกตา มองบนแน่ๆ จะวันอะไรซะอีกล่ะฮ้าาา ใครมีโพยก็เอามาแบ่งซอกแซก แบบหลังไมค์ด้วยและกัน เก็บไว้คนเดียวไม่ตั้ลล้าคคเลยย 

              ใครไม่รอเสี่ยงโชคแบบซอกแซก แต่วันหยุดแบบนี้ไม่รู้จะไปไหนดี ซอกแซกมีข่าวดีสำหรับพ่อแม่พี่น้องชาวอีสานมาบอกกกก ชาวขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง พบกับสำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น และสำนักพิมพ์ในเครือ ได้ที่งานมหกรรมหนังสือภาคอีสาน ครั้งที่ 3 วันที่ 15 - 23 สิงหาคม 2558 เวลา 09:00 - 20:00 น. ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเศก มหาวิทยาลัยขอนแก่นนะคะ หนังสือลดราคาพิเศษ 20-50% ไม่ต้องรอลงมาช่วงงานสัปดาห์หนังสือ มันเริ่ดอ่ะ ต้องไปนะ พลาดไปแล้วจิเสียใจแย่ อุอิ 

 

(14 สิงหาคม 2558)

             ใครชอบเล่นไลน์ ยกมือขึ้นเดี๋ยวนี้ ซอกแซกเองก็ชอบไว้คุยกับหนุ่มๆ แบบกรุบกริบ ชอบส่งสติ๊กเกอร์ตั้ลล้าคคคๆ ว่าแต่ใครอยากมีสติ๊กเกอร์ไลน์เส้นของตัวเองบ้าง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เองก็มองเห็นถึงความสำคัญนี้ ความสำคัญของเยาวชนคนรุ่นใหม่ ที่ปัจจุบันเต็มไปด้วยความสามารถ แต่ยังขาดการสนับสนุนที่ดี ทางโตโยต้าจึงริเริ่ม โครงการ Toyota, It’s Mine ขึ้นเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเป็นโครงการที่เกิดขึ้นอย่างมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและผลักดันคน รุ่นใหม่ให้ประสบความสำเร็จตามที่ฝันไว้ ซึ่งถือเป็นแนวคิดที่ดี ที่ทางโตโยต้าไม่เพียงแค่มองในเรื่องของการบริจาค หรือการให้เงินสนับสนุน แต่กลับเลือกที่จะสนับสนุนผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์  กิจกรรมแรกที่ดูจะเหมาะกับสถานการณ์ยุคดิ จิทัลเป็นที่สุด กับกิจกรรมที่สนับสนุนเยาวชนที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีใจรักทางด้านศิลปะ และการออกแบบ ได้มีส่วนร่วมในการออกแบบ Sticker Line ให้กับโครงการ Toyota It’s Mine เพราะโตโยต้าเชื่อว่าเยาวชนคนรุ่นใหม่นี้จะสามารถสะท้อนความเป็นตัวตนผ่าน การประกวดออกแบบ สติ๊กเกอร์ไลน์ ภายใต้แนวคิด “Toyota It’s Mine สร้างสรรค์แรงบันดาลใจให้ทุกคน” Sticker ที่ได้รับรางวัลจะถูกพัฒนาเป็นแบบ Animated และนำมาใช้จริงกับโครงการ Toyota It’s Mine: Line Sticker Contest สำหรับผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 200,000 บาทเป็นของรางวัล ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://www.toyota.co.th/itsminesticker

 

(13 สิงหาคม 2558)

             นิทรรศการแสดงผลงานสารนิพนธ์ "เหลา LHAO : IA+LA" ผลงานโดยนักศึกษา สาขา interior และ landscape คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการผังเมือง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดแสดงระหว่างวันที่ 14-16 สิงหาคม 2558 ณ ศูนย์การค้า เอ็มควอเทีย ชั้น 5 อาคาร Helix tower โซน Quartier water garden เชิญชวนทุกท่าน มาร่วมกันเหลาในงานเหลา LHAO : IA+LA Thesis Exhibition TU นิทรรศการแสดงผลงานจบของนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และ การผังเมือง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกันจัดแสดงงาน 2 สาขาด้วยกัน คือ สาขา interior และ landscape ภายใต้ชื่อ เหลา ไม่ใช่เกาเหลากันแต่อย่างใด แต่เป็นการขัดเกลาให้แหลมคมก่อนออกจากรั้วมหาวิทยาลัย จุดประสงค์เพื่อการแสดงงานของนักศึกษาให้เป็นที่รู้จัก พบปะพูดคุย และทำกิจกรรมร่วมกัน ขอเรียนเชิญเพื่อนสนิท มิตรสหาย และผู้ที่สนใจ ร่วมชื่นชมผลงานฟรี มีอาหารว่างและเครื่องดื่มบริการ ในวันที่ 14-16 สิงหาคม 2558 ณ ศูนย์การค้า เอ็มควอเทีย ชั้น 5 อาคาร Helix tower โซน Quartier water 

 

(12 สิงหาคม 2558)

 

                   สุขสันต์วันแม่เจ้าคร่าา อย่าลืมทำตัวเป็นลูกที่ตั้ลล๊าคคคคของคุณแม่ กันนะฮ้า ซอกแซกมีกิจกรรมดีๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย เชิญชมและเลือกซื้อหนังสือ สื่อการศึกษา สินค้าต่างๆ จากร้านหนังสือและร้านค้า ในราคาพิเศษ พร้อมร่วมฟังเสวนา อาทิเช่น อ่านอย่างไรในอนาคต การแปลนวนิยายไทยสู่สากล โดยคุณเพ็ญศรี เคียงศิริ ทิศทางการออกแบบบรรจุภัณฑ์ โดยเอสซีจี สื่อสังคมออนไลน์กับเยาวชน และการสร้างแบรนด์ในยุด Digital จากอมรินทร์ หูยยยมีอีกเยอะมากมาย ซอกแซกสาธยายไม่หมด อ้ออลืมบอกไป ทั้งหมดนี้พบกันได้ที่งาน มหิดลบุ๊คแฟร์ ครั้งที่ 21 วันที่ 24-28 สิงหาคม 2558 เวลา แปดโมงเช้า ถึงหกโมงเย็น ที่หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล นะฮ้าาา มีแต่หัวข้อน่าสนใจทั้งนั้นเลย พลาดไปบอกเลยว่าน่าเสียดายมว้ากกก 

                 ย้ำกันอีกที ตอนนี้โครงการรางวัลชมนาดครั้งที่ 5 เปิดรับผลงานของนักเขียนสตรีและนะฮ้าา ปีนี้มาไวเคลมไว นักเขียนสาวไทยต้องเร่งมือกันหน่อยซะแล้วว สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ในเว็บไซต์ของเราเลยนะฮ้าาา >_< 

 

(11 สิงหาคม 2558)
                    เสียงระฆังดังประพันธ์สาส์น ก้องกังวาล อ่ะ ฮ่ะ แฮ่ม เสียงซอกแซกพอจะเป็นนักร้องได้ไหมฮ้าาา ที่มาร้องเพลงให้ฟังในวันนี้ ไม่มีอะไรมาก แค่อยากจะชวน ไปประกวดแต่งเพลง  กับเครือข่ายลดบริโภคเค็ม ขอเชิญนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดแต่งเพลง เครือข่ายลดบริโภคเค็ม” หัวข้อ“ลดเค็มครึ่งหนึ่ง” ชิงเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท สามารถส่งผลงานได้ทุกเพศ ทุกวัย ไม่จำกัดอายุของผู้ส่งผลงานและ 1 ท่านสามารถส่งผลงานไม่จำกัดจำนวน ไม่จำกัดการใช้ประเภทและจำนวนเครื่องดนตรีบรรเลงประกอบเนื้อเพลง  เนื้อร้องที่แต่ง ต้องเป็นสำหรับการร้องเพลงคู่ หญิง-ชาย  เพลงที่แต่งต้องมีความยาวของเพลงอย่างน้อย 2.30 นาที และไม่เกิน 3นาที (โดยต้องสามารถตัดบางส่วนของเพลงไปใช้ในการประชาสัมพันธ์ได้ 15-20 วินาที)เนื้อร้องของเพลงที่ส่งเข้าประกวดจะต้องมี Key word ตามที่กำหนดมาด้วยนะฮ้า สามารถไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://contestwar.com/contest/5486 ได้เลยนะฮ้าา 

 

Share: | View : 476