เพลงบรรเลง | เพลงมีเสียงร้อง
ห้องรับแขก >> ร่วมวงสนทนาตามประสาญาติน้ำหมึก
 
10 หนังสือแปลกลึกลับ
ชื่อผู้โพสต์ : tentzer
tentmath035@gmail.com
11-10-2013 / 15:12:21
 

10 หนังสือแปลกลึกลับ

 

10 หนังสือแปลกลึกลับ010
10 หนังสือแปลกลึกลับ เล่มที่?10.Codex Seraphinianus

เป็นหนังสือที่ ออกแบบ และเขียนโดยศิลปิน(สถาปนิก)ชาวอิตาลีหลุยส์(Luigi Serafini) ในช่วงสามสิบเดือน 1976-1978 หนังสือยาวกว่า 360 หน้า(ขึ้นอยู่กับรุ่น) เป็นหนังสือรวม ภาพประหลาด พร้อมกับภาษาที่ไม่เข้าใจ หนังสือแบ่งออกเป็นสิบเอ็ดบท แบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกจะปรากฏขึ้นเพื่ออธิบายโลกธรรมชาติเกี่ยวกับพืช สัตว์ และฟิสิกซ์ หากแต่สัตว์และพืชแต่ละอย่างมันไม่มีในโลก เช่นแรดสองหัว ม้า ช้างน้ำ แรด นก หอยทากหลากสีสัน คนต่างดาว ดอกไม้แปลก ต้นไม้เดินได้ พืชมีขา เป็นต้น ส่วนที่สอง เป็นเรื่องเกี่ยวกับ มนุษย์ศาสตร์ แง่มุมต่างๆ ของชีวิตมนุษย์ เสื้อผ้า ประวัติ อาหาร สถาปัตยอื่นๆ กีฬาแปลกๆ ส่วนตัวอักษรที่ปรากฏ ดูเหมือนเป็นอักษรจอร์เจีย หรือกลุ่มภาษาเซมิติกเขียนจากขวาไปซ้าย แต่จนบัดนี้อักษรและภาพเหล่านั้นก็ไม่มีใครตีแตกมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 80 ว่ามันสื่อถึงอะไรและคนเขียนก็ยังคงปากแข็งเกี่ยวกับความหมายนี้ แต่ กระนั้น มีคนวิเคราะห์ว่าหนังสือเล่มนี้ไม่ได้มีเจตนาให้ลึกลับ ซ่อนเงื่อนหากแต่ต้อง การสื่อถึงโลกจินตนาการของผู้เขียน และหนังสือเล่มนี้ได้เป็นงานศิลปะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดและภาพที่มีชื่อ เสียงที่สุดคือคนเปลือยกายกลายร่างเป็นจระเข้(ภาพหน้าปกของหนังสือ)ถ้าคุณไม่เชื่อลองพิมพ์ชื่อหนังสือลงในกูเกิ้ลหาภาพดู คุณจะพบว่าคนเขียนหนังสือเล่มนี้ท่าจะไม่เต็มเต็ง……

10 หนังสือแปลกลึกลับ009

10 หนังสือแปลกลึกลับ?เล่มที่?9.The Liber Linteus

Liber Linteus ?ป็นตัวอักษรโบราณของพวกอีทรัสคันซึ่งเป็นชนกลุ่มหนึ่งที่มีวัฒนธรรมเฉพาะ ของตนที่รุ่งเรืองในอิตาลี เมื่อ 700 ปีก่อนคริสตกาลก่อนที่โรมจะเรืองอำนาจ(และวัฒนธรรมของอิทรัสนั้นโรมก็นำมา ใช้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น การชนประทาน หรือสงคราม)

Liber Linteus??เป็นเอกสารที่มีข้อความเกี่ยวข้องกับพวกเขาที่ยาวที่สุด เก่าแก่ที่สุดที่มีชื่อเสียง โดยมันทำมาจากผ้าลินิน สิ่งที่น่าสนใจหนังสือที่ว่านั้นเป็นมันทำหน้าที่คล้ายผ้าห่อศพคลุมชาวอี ทรัสคันที่ตายแล้วนำไปฝังหรือเก็บรักษาไม่ให้เน่าเหมือนมัมมี่เหมือน วัฒนธรรมการรักษาศพของอียิปต์ และตอนที่พบหนังสือนี้ก็มาพร้อมกับมัมมี่เช่นกัน มัมมี่ที่พบพร้อมตัวอักษรนี้คาดว่าเป็นเพศหญิงที่มียศสูงศักดิ์พอสมควร เนื่องจากเวบานั้นผ้ามีราคาแพงมากและศพที่ถูกห่อด้วยผ้านั้นผู้ทำต้องมีฐานะ ดีพอสมควร

อักษรของ Liber Linteus ประกอบด้วย 1,200 คำ 230 บรรทัดอ่านจากขวาไปซ้าย แม้จะมีแถวที่หายไปบ้างแต่ก็ถือว่าเกือบสมบูรณ์ เขียนด้วยหมึกดำและหมึกสีแดงที่ขีดเป็นเส้นๆ เสมือนกับว่าเป็นเครื่องหมายในการออกเสียง และ จนบัดนี้ไม่มีใครอ่านภาษาของพวกเขาออกได้ทั้งหมด ภาษาเขียนเหมือนอักษรกรีกแต่ไม่สามารถจัดเข้าพวกใดๆได้เลย แม้จะขุดพบหลักฐานเป็นจำนวนมากแต่ก็ไม่มีคีย์เวิร์ดในการช่วยแปลอักษรเหล่า นี้ได้ แต่กระนั้นนักวิชาการสันนิษฐานว่า Liber Linteus น่าจะเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับปฏิทินพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ ศาสนา เกี่ยวกับชาวพวกอีทรัสคัน ปัจจุบันหนังสือนี้ถูกเก็บรักษาอย่างดี(พร้อมมัมมี่) ในห้องเย็นของพิพิธภัณฑ์ ซาเกร็บ โครเอเชีย

10 หนังสือแปลกลึกลับ008

10 หนังสือแปลกลึกลับ เล่มที่?8.The Book of Soyga

The Book of Soyga เป็น หนังสือลาตินเวทมนต์ในศตวรรษที่ 16 ที่รู้จักกันดีโดยนักวิชาการจอห์นดี หรือด็อกเตอร์ดี หลังจากที่เขาตายหนังสือนี้ก็หายไป จนกระทั้งปี 1994 มีการค้นพบสองต้นฉบับที่เหลือ

จอห์น ดี( 1608-1609) เขาเป็นนัก คณิตศาสตร์ นัก ดาราศาสตร์ ?โหรนำทำนาย และที่ปรึกษาพระราชินีอลิซาเบธที่ 1 แห่ง อังกฤษในยุคนี้ โหราศาสตร์ได้ถูกพัฒนาไปสู่ความซับซ้อนมากถึงขีดสุด และเป็นที่แพร่หลายในหมู่กษัตริย์และผู้นำทางศาสนา เขามีผลงานเด่นคือได้วางฤกษ์วันพระราชพิธีราชาภิเษกของพระราชินีอลิซาเบธที่ 1 แห่งอังกฤษ โดยวางให้อาทิตย์ ศุกร์ และพฤหัส ทำมุมดีต่อดาวกำเนิดของพระองค์ ส่งผลให้พระราชินีทรงครองราชย์ยาวนานถึง 44 ปี

จอห์น ดีเป็นโหรที่มีความเชี่ยวชาญหลายแขนงไม่ว่าจะเป็นวิทยาศาสตร์ และการแพทย์ ซึ่งในช่วงปั่นปลายเขาได้หันมาเล่นแร่แปรธาตุ ศึกษาพลังเหนือธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อกับภูตสวรรค์ หรือการอ้างว่าเขาสามารถสร้างหินนักปราชญ์(ศิลาอาถรรพ์) แปรธาตุตะกั่วให้เป็นทองคำ หลายคนจึงเชื่อว่าหนังสือ The Book of Soyga ถือกำเนิดขึ้นเพื่อเหตุผลนี้ แต่อย่างไรก็ตามหนังสือเริ่มนี้ปัจจุบันยังไม่สามารถตีความได้หมด หลายคนพยายามไขความลับของหนังสือเริ่มนี้เพราะเชื่อว่ามันได้บรรจุความรู้ ที่เหนือธรรมชาติเอาไว้ แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เนื่องจากคำบางคำนั้นไม่สามารถอธิบายได้ว่ามันใช้ยังไง หรือมีรหัสมากมายที่ปรากฏในหนังสือ เช่น วงกลม วงเวทย์เวทย์ ตาราง และรูปปริศนามากมาย

10 หนังสือแปลกลึกลับ007

10 หนังสือแปลกลึกลับ เล่มที่? 7.The Rohonc Codex

เป็น หนังสือลึกลับของฮังการีที่ไม่ทราบว่าเป็นหนังสืออะไรและใครเป็นคนเขียน ที่คาดว่าทำขึ้นเมื่อ ปี 1700(กระดาษทำขึ้นในปี 1530 แต่กระนั้นก็ไม่สามารถระบุได้แหล่งผลิตคือที่ไหน) มีทั้งหมด 448 หน้า ภาษาในหนังสือปัจจุบันไม่สามารถแปลได้ มันเป็นภาษาที่พวกเขาไม่เคยเห็นมาก่อน นักวิชาการหลายคนมีความคิดเห็นมากมายว่า มันน่าจะเป็นภาษาโบราณจำพวกภาษาฮังการีโบราณ หรือไม่ก็ภาษาฮินดี(ภาษาฮินดีเป็นภาษาที่พูด ส่วนใหญ่ในประเทศอินเดียเหนือและกลาง) หรือภาษาโรมาเนีย แต่กระนั้นมันก็ขาดคุณสมบัติที่จะแปลภาษาดังกล่าวได้ ดังนั้นสิ่งที่คาดเดาได้ว่าหนังสือเรื่องนี้คืออะไรก็คงจะเป็นภาพประกอบใน เล่มเท่านั้น โดยภาพหนังสือเล่มนี้มีทั้งหมด 87 ภาพ ภาพเหล่านี้แสดงถึงภูมิประเทศ ฉากสภาพแวดล้อมของคนในศาสนาคริสเตียน คนในศาสนาฮินดูอยู่ร่วมกัน และมีสัญลักษณ์(อักษร) แปลกๆ อยู่บนภาพที่ บางอันรูปร่างเหมือนดวงอาทิตย์หรือพระจันทร์ นอกจากนี้ยังมีภาพการต่อสู้ของทหารด้วย ปัจจุบันหนังสือเล่มนี้อยู่หอสมุด Hungarian Academy of Sciences ในฮังการี

10 หนังสือแปลกลึกลับ006

10 หนังสือแปลกลึกลับ เล่มที่?6.Rongorongo

Rongorongo หรือรองโกรองโก้เป็นอักษรภาพที่ค้นพบเมื่อศตวรรษที่ 19 สลักในไม้กระดานปักหลุมศพของชาวเมืองราโนบนเกาะอิสเตอร์กลางมหาสมุทรแปซิฟิค ตัวอักษรต่างๆ มีรูปร่างเหมือนรูปมนุษย์ สัตว์(อารมณ์ไปทางไส้เดือน กิ่งกือ) พืช ศิลปวัตถุ รูปทรงเรขาคณิต แต่ จนบัดนี้ภาษานี้ก็ไม่มีใครหน้าไหนที่แปลออกและกลายเป็นภาษาลึกลับที่สุดใน โลกอีกอันดับ สาเหตุที่แปลไม่ได้เนื่องจากเกาะอิสเตอร์นั้นเป็นเกาะที่โดดเดี่ยวดังนั้น พวกเขาจึงมีภาษาเฉพาะโดยไม่มีอิทธิพลภาษาอื่นๆ มาเจือปน ทำให้นักโบราณคดีไม่สามารถหาคีย์ในการแปลได้ แต่กระนั้นก็มีการสันนิษฐานว่าบางที่รองโกรองโก้อาจไม่ใช่ภาษาอาจจะเป็นงาน ศิลปะไม่ก็ปฏิทินอะไรสักอย่าง และนอกจากภาษาแล้วนักโบราณคดียังไม่รู้เลยว่าชาวพื้นเมืองนี้อาศัยเกาะนี้ อย่างไรในเมื่อมันไม่มีอาหาร ไม่มีพื้นบ้าน หรือกระทั้งประวัติศาสตร์ก็ไม่มีใครกล่าวถึงพวกเขาเลยสักบท ส่วนใครอยากเห็นตัวอักษรชัดๆ ก็คลิปเว็บด้านบนได้เลย

10 หนังสือแปลกลึกลับ005

10 หนังสือแปลกลึกลับ เล่มที่?5.The Beale Ciphers

เป็น ข้อความรหัสสามชุด ว่ากันว่ามันเป็นลายแทงสมบัติในการนำไปสู่ขุมสมบัติเงินทองและอัญมณีกว่า 40,000,000 ดอลลาร์ โดยสองชุดที่ว่าสามารถแปลได้คร่าวๆ ว่า เนื้อหาได้อธิบายถึงเนื้อหาสมบัติและรายชื่อของสมบัติของเจ้าของคือโทมัส เจฟเฟอร์สัน บีส( Thomas Jefferson Beale)ที่ซ่อนมันไว้ในสถานที่ลับในเบดฟอร์ด เวอรจีเนียเมื่อปี 1820 ก่อนที่เขาจะมอบรหัสลับนี้แก่เจ้าของโรงแรมท้องถิ่นชื่อโรเบิร์ต(Robert Morriss)เขา บอกว่าให้เปิดรหัสนี้หากเขาไม่กลับมา และขาก็หายสาบสูญไม่มีใครพบเห็นเขาอีกเลย เจ้าของโรงแรมได้เปิดรหัสนี้ก็พบว่ามันเป็นรหัสตัวเลขแปลก ๆ เรียงกันโดย มีเลขหลักหนึ่ง หลักสิบ หลักร้อย เรียงเหมือนสลับกันเหมือนรหัสลับอะไรสักอย่าง เจ้าของโรงแรมพยายามไขปริศนานี้แต่ล้มเหลวเขาเลยได้ให้สามรหัสส่งต่อแก่ เพื่อนของเขาก่อนตาย และเพื่อนคนนั้นได้ใช้เวลาทั้งชีวิตในการพยายามถอดรหัสข้อความดังกล่าวนี้ จนสามารถแก้ปัญหาได้ส่วนหนึ่งคือบอกเนื้อหาและรายการสมบัติโดยวิธีไขโค รตง่าย(เขาบอกว่างั้น)โดยการใช้คำในประกาศอิสรภาพของอเมริกาเทียบตำแหน่งใน รหัสเท่านั้น หากแต่ส่วนสำคัญคือสถานที่ซ่อนจนบัดนี้ไม่สามารถไขได้ ต่อมารหัสนี้ถูกลงในหนังสือพิมพ์และแจกแผ่นพับเพื่อให้คนทั่วอเมริกามาช่วย กันไขรหัสนี้แต่จนบัดนี้ก็ไม่สามารถไขได้ ดังนั้นจึงมีคนมาสันนิษฐานว่ามันเป็นของปลอมแต่กระนั้นก็ไม่มีหลักฐานใด พิสูจน์เรื่องนี้

10 หนังสือแปลกลึกลับ004
10 หนังสือแปลกลึกลับ?เล่มที่?4.Kryptos

Artist Jim Sanborn’s เป็นประติมากรรมที่ไม่ใช้เอกสาร หากแต่ทำมาจากหิน ไม้ และทองแดง ตัวตั้งอยู่ที่มุมตะวันตกเฉียงใต้ของศูนย์บัญชาการใหม่ของ CIA สลักไว้ด้วยตัวอักษรภาษาอังกฤษ 26 ตัวบวกเครื่องหมายคำถาม ตัวอักษรเหล่านั้นรวมกันทั้งหมดมีถึง 869 คำว่า คริปโตสเป็นภาษากรีก แปลว่า ซ่อนอยู่ ซึ่งแน่นอนว่า ตัวอักษรทั้ง 869 ตัวนั้นก็คือรหัสลับนั่นเอง

เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า วันหนึ่ง CIA เกิดอยากได้ประติมากรรมเจ๋งๆไว้ประดับหน่วยงานของตน จึงได้ขอให้ประติมากรคนหนึ่งที่มีชื่อว่า James Sanbornทำขึ้นมาให้ ทีนี้นาย Sanborn ก็เลยไปเรียนรู้วิชารหัสลับจาก Ed Scheidt ซึ่งเป็นถึงอดีตประธานหน่วยถอดรหัสของ CIA จนนำเทคนิคเหล่านั้นมาสร้างเป็นรหัสลับในประติมากรรมของเขานั่นเอง

ปัจจุบันเจ้าประติมากรรมชิ้นนี้เป็นที่สนใจของคนที่หลงใหลในการถอดรหัสไป ทั่วโลก ซึ่งรหัสลับใน Kryptos นั้นถูกไขออกได้เพียงแค่สามในสี่ส่วนเท่านั้นในปี 1999 คนแรกที่ออกมาพูดอย่างเปิดเผยก็คือ นาย James Gillogly นัก วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ นายคนนี้เขาใช้เทคนิคในการถอดรหัสกับโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่เขียนขึ้นเองช่วย ในการไขความลับของรหัสออกมาได้ถึงสามส่วน หลังจากนั้น CIA ก็ออกมาอ้างว่าไขรหัสได้แล้วสามส่วนเหมือนกันตั้งแต่ปี 98 ส่วน NSA ก็ออกมาบอกว่าไขได้แล้วตั้งแต่ปี 92 แต่สุดท้ายก็ยังไม่มีใครสามารถถอดรหัสส่วนสุดท้าย 97-98 ตัวออกมาได้อยู่ดี

10 หนังสือแปลกลึกลับ003

?10 หนังสือแปลกลึกลับ?เล่มที่?3.The Urantia Book

เป็นหนังสือปรัชญา และจิตวิญญาณที่ไม่มีชื่อผู้เขียน โดยเนื้อหากล่าวถึง พระเจ้า พระเยซู จักรวาล วิทยาศาสตร์ ประวัติ และโชคชะตา ที่เผยแพร่ในชิคาโก อิลลินอยด์ ประเทศสหรัฐอเมริการะหว่าง 1925-1955 มีการถกเถียงมากในเนื้อหาในหนังสือเล่มนี้(มีการแปลเป็นภาษาอื่นๆ กว่า 11 ภาษา) โดยคำนำของหนังสือได้แนะนำดาวเคราะห์หนึ่งชื่อโลก(โดยใช้ชื่อดาวว่า Urantia) และนำเสนอแนวคิดในการฝึกพลังจิตวิญญาณขั้นสูง ความสัมพันธ์ระหว่างคนกับพระเจ้า ไปจนถึงบอกอนาคตโลก หนังสือเล่มนี้ยาวถึง 2,097หน้า หนังสือไม่ระบุผู้เขียนหากแต่หนังสือบอกว่าเครดิตทั้งหมดมาจากคำสั่งของฟ้า สาเหตุเนื่องมาจากในปี 1925 นายวิลเลี่ยม แซดเลอร์ (William Sadler) ได้ นิมิต(หรือหลับลึก)อ้างว่าเขาติดต่อกับพระเจ้าได้ เขาเปร่งเสียงพูดที่มีความยาวและเขาได้ให้นักชวเลขจดคำพูดของเขาไว้ ซึ่งคำพูดของเหล่านั้นได้แพทย์ตกตะลึงให้กับทางการแพทย์เพราะว่าแต่ละคำนั้น เหนือธรรมชาติมากๆ ก็ว่าได้ ว่ากันว่าหนังสือเล่มนี้ใช้ศัพท์ซับซ้อนและมีรายละเอียดมาก นักวิชาการทางศาสนาพยายามแปลหนังสือและสัญลักษณ์ทางศาสนาแต่สุดท้ายก็ยังคง เป็นปริศนาต่อไป

10 หนังสือแปลกลึกลับ002

?10 หนังสือแปลกลึกลับ เล่มที่??2.The Gnostic Gospels

บันทึกของคัมภีร์นอสติก (Gnostic gospels) เป็นหนังสือที่เก็บความรู้หรือคำสอนของพระเยซูที่เขียนขึ้นเมื่อ 2nd ?4th หากแต่หนังสือ(gospels แบบว่าพระวรสาร)นี้ไม่ได้ถูกรับเลือกเป็นพระคัมภีร์ ไม่ได้รับการยอมรับหรือบันทึกไว้อย่างเป็นทางการ กอสเปล(และอีกหลายเล่ม)นี้ถูกเรียกว่าเป็น ?งานเขียนที่ผิดพลาด? (pseudepigrapha) บ้าง หรือเรียกว่า ?สิ่งที่ถูกซ่อนเอาไว้? และ ถูกหาว่าเป็นหนังสือนอกรีตจนถูกทำลายไปจนหายไปหลายศตวรรษ ก่อนที่ถูกค้นพบเมื่อปี 1945(สงครามโลกครั้งที่สองสิ้นสุด) โดยเกษตรกรในประเทศอียิปต์ หากมันไม่เหมือนหนังสือในอันดับอื่นๆ เพราะนักวิชาการทั่วๆไปเข้าใจในเรื่อง Gospels และ ได้แปลเป็นที่เรียบร้อยในหลายแบบ ยกเว้นแต่สิ่งที่ค้นพบนั้นจะมีเนื้อหาทีลึกลับซุกซ่อนอยู่ บางที่มันอาจซุกซ่อนหลักคำสอนของพระเยซูที่ไม่เคยปรากฏในพระคัมภีร์ใหม่ หรือความลับที่สั่นคลอนต่อศาสนา

10 หนังสือแปลกลึกลับ001

10 หนังสือแปลกลึกลับ เล่มที่ 1. Voynich manuscript

Voynich manuscript เป็น หนังสือ ที่ลึกลับที่สุดในโลกเนื่องจากทุกข้อความในหนังสือล้วนพิศวงและแปลกประหลาด ภาษาที่ใช้ก็ไม่สามารถไขได้ว่ามันต้องอ่านด้วยวิธีอะไร โดยหนังสือเล่มนี้พบในห้องสมุดโรมันคาธอบิคนิกายหนึ่งในปี 1800 ไม่ระบุผู้เขียนหรือปีที่ผลิต แต่คาดว่าน่าจะเขียนเมื่อศตวรรษที่ 15 เขียนด้วย ปากกาขนนก มีขนาด 6 x 9 นิ้ว หนา 11/2นิ้ว มีอยู่ 240 หน้า แต่บางหน้าขาดหายไป ปกสมุดทำจากหนังลูกวัวสีครีม

Voynich manuscript เป็น หนังสือที่ยังคงมีเสน่ห์ในต่อนักภาษาศาสตร์คนคนชอบเรื่องลึกลับในการไข ปริศนา โดยภายในหนังสือนี้เต็มไปด้วยรหัสปริศนามากมายที่เขียนด้วยภาษาที่ไม่พบเห็น มาก่อนบนโลกใบนี้ ดังนั้นสิ่งที่อธิบายว่าหนังสือนี้เป็นหนังสืออะไรก็คือภาพวาดประกอบเท่า นั้น หากแต่กับกลายเป็นความดำมืดยิ่งขึ้น เมื่อภาพวาดประกอบ มีทั้ง พืชพันธุ์แปลก ๆ ภาพผู้หญิงเปลือยเชื่อมด้วยท่อที่ดูคล้ายเส้นโลหิต มีภาพคล้ายแผนผังเกี่ยวกับดาราศาสตร์ ภาพแผนภูมิจักรราศี มีภาพผู้หญิงเปลือยถือดวงดาวล้อมรอบจักรราศีอยู่ บางหน้าก็สามารถคลี่ออกมาได้อีกเป็น 6 หน้า มี ภาพวาดหน้าผังดาราศาสตร์ ภาพคล้าย กาแลคซี่ แอนโดรมีดา ที่มองจากกล้องเทเลสโคป ภาพที่มองจากกล้องโทรทัศน์ และภาพคล้ายเซลล์ สิ่งมีชีวิตที่มองผ่านกล้องจุลทรรศน์ ซึ่งสมัยก่อนไม่น่าจะมีกล้องโทรทัศน์หรือกล้องเทเลสโคปได้เลย ทำให้มีหลายคนสันนิษฐานว่าหนังสือเล่มนี้เป้นของปลอม แต่กระนั้นด้วยความซับซ้อนของไวยากรณ์เกินกว่าที่จะได้รับการปลอม และเร็วๆ นี้มีการพิสูจน์แล้วว่าหนังสือเล่มนี้เป็นของจริงแต่สุดท้ายวัตถุประสงค์ของ หนังสือเล่มนี้ยังคงลึกลับอยู่ดี

ปัจจุบันหนังสือลึกลับนี้เก็บไว้ในถูกเก็บรักษาอยู่ที่ห้องสมุดเบนเนคเก้ (Beinecke Rare Bood & Manuscript Library)

 

10 หนังสือแปลกลึกลับ

เรียบเรียง teen.mthai.com

 

จำนวนผู้เข้าชม 376

ความคิดเห็น 4

polo ralph lauren

north face outlet

adidas yeezy boost 350 v2

christian louboutin

michael kors outlet clearance

nfl jerseys

true religion outlet

air max uk

true religion jeans

michael kors

michael kors handbags uk

mbt shoes

canada goose canada

montre rolex homme

hermes belt

nike air max

ray ban online

new balance outlet

canada goose

kate spade outlet

ray-ban sunglasses uk

adidas shoes

nike free run

nfl jerseys

lebron 14 shoes

chaussures louboutin

michael kors outlet

ray ban sunglasses outlet

cheap oakley sunglasses

moncler jacket

hermes handbags

ray ban sunglasses

kate spade outlet

nfl jerseys wholesale

uggs uk

yeezy boost 350

fitflops outlet

pandora charms

adidas yeezy

coach outlet

adidas nmd shoes

adidas stan smith

air jordan pas cher

fitflops sale

nike roshe run

mbt outlet

michael kors outlet

oakley sunglasses

oakley sunglasses

longchamp outlet store

manolo blahnik shoes

nike air max

fitflop outlet

prada outlet

michael kors handbags

polo ralph lauren

yeezy boost 350 v2

uggs slippers

ralph lauren outlet

ugg boots

coach factory online

mulberry uk

pandora rings

michael kors geldbörse

burberry outlet

louis vuitton outlet

hermes handbags

adidas originals

true religion jeans

under armour outlet

ugg outlet online

adidas originals uk

columbia outlet

mlb jerseys

canada goose canada

oakley sunglasses

air max 2016

christian louboutin shoes

canada goose sale

coach outlet

rolex submariner

longchamp outlet

true religion shorts

polo ralph lauren outlet

ugg slippers

ugg boots clearance

tory burch sale

ralph lauren polo

adidas soccer shoes

sac longchamp

kate spade outlet

nike huarache

michael kors handbags

converse sneakers

christian louboutin uk

birkenstock shoes

adidas superstar

cheap snapbacks

ralph lauren polo shirts

tory burch outlet

michael kors handbags

burberry outlet

uggs outlet

uggs outlet

coach purses

mlb jerseys

michael kors handtaschen

canada goose outlet

christian louboutin outlet

michael kors handbags

ferragamo shoes

birkenstock sandals

yves saint laurent handbags

christian louboutin outlet

polo ralph lauren

canada goose pas cher

ray ban wayfarer

nike factory store

montblanc pens

adidas nmd r1

air max uk

michael kors outlet

ralph lauren outlet

michael kors outlet online sale

nhl jerseys wholesale

supra shoes

coach outlet online

ugg outlet store

jordan shoes

ralph lauren outlet

polo ralph lauren

louis vuitton outlet

clarks shoes

adidas yeezy

yeezy boost 350 v2

oakley canada

hilfiger outlet

birkenstock outlet

nike cortez

ugg outlet

coach outlet online

coach outlet

michael kors handbags

christian louboutin shoes

adidas f50

coach factory outlet

mcm handbags

kate spade handbags

the north face outlet

polo ralph lauren sale

jordan retro 12

uggs outlet

ugg australia boots

ralph lauren outlet

mcm handbags

ray ban canada

kd 10

rolex oyster perpetual datejust

oakley sunglasses

tory burch uk

michael kors handbags

supra shoes

cheap jordan shoes

polo outlet

mac cosmetics

adidas trainers men

adidas nmd xr1

wayne rooney jersey

fitflops sale clearance

nike outlet

nike factory outlet

oakley sunglasses

true religion

ray ban wayfarer

fitflops

ed hardy clothing

air jordan shoes

jordan shoes

yeezy 350 v2

coach bags

nike roshe run

adidas yeezy boost 350

kate spade outlet

cheap oakley sunglasses

jordan femme

air jordan retro

coach factory outlet

prada outlet

true religion jeans

coach factory outlet

adidas stan smith

pandora jewelry

longchamp bags

ugg boots

michael kors plånbok

coach outlet online

adidas shoes

adidas outlet

christian louboutin

christian louboutin

oakley sunglasses

cheap jordan shoes

nike sb dunks

michael kors handbags

nike air max

michael kors outlet

polo ralph lauren outlet

nike roshe run

michael kors online

fitflops sandals

uggs classic boots

uggs outlet

nike soccer cleats

converse shoes

asics shoes

le coq sportif pas cher

ugg boots

yeezy boost 350 v2

cheap mlb jerseys

cheap nba jerseys

kobe bryant shoes

prada outlet

burberry outlet online

michael kors tote handbags

coach outlet

adidas neo

rolex submariner date

lebron 13 low

nike outlet

michael kors uk

mont blanc pens

burberry outlet

michael kors outlet

cheap jordans

ray ban outlet

pandora jewelry outlet

ugg boots clearance

michael kors canada

michael kors handbags

ray ban sunglasses

hermes birkin handbags

reebok outlet

nike roshe run

coach outlet store online

ugg australia

ugg outlet

oakley vault

coach outlet

chaussures louboutin

moncler uk

michael kors

michael kors uk

moncler outlet

roshe run

nike huarache uk

michael kors outlet

true religion jeans

ralph lauren uk

longchamp sac

coach outlet store online

yeezy boost 350 køb

adidas yeezy boost 350 v2

adidas trainers uk

fred perry polo

adidas zx flux

christian louboutin shoes

ralph lauren uk

cheap nfl jerseys

true religion outlet

john terry jersey

michael kors outlet

longchamp handbags

salvatore ferragamo

nike outlet

louis vuitton outlet

oakley sunglasses

red bottom heels

under armour outlet

asics running shoes

mk väska

coach canada

nike air jordans

coach outlet

ray ban sunglasses

nike running

michael kors handbags

nike outlet store

polo ralph lauren outlet

pandora jewelry

uggs clearance

michael kors bags

ray ban zonnebril dames

ray ban uk

fitflops uk

pandora outlet

coach outlet

ed hardy clothing

fitflops shoes

oakley vault

coach wallets

nike air max 2017

clarks outlet

nike football boots

true religion

prada bags

retro jordans

ugg boots

michael kors handtaschen

jordan 14

coach factory outlet

gafas de sol ray ban

michael kors canada

cheap nfl jerseys

louis vuitton

cheap jordan shoes

oakley sunglasses

ray ban sunglasses

polo ralph lauren

basketball shoes

prada bags

coach outlet

coach purses

louis vuitton outlet

coach outlet

coach factory outlet

kate spade

ralph lauren outlet online

polo ralph lauren

adidas outlet

ugg boots

ralph lauren t shirt

adidas yeezy boost

adidas nmd

michael kors handbags

valentino shoes

tory burch outlet

fitflop shoes

moncler outlet

polo ralph lauren outlet

le coq sportif

hermes outlet

polo ralph lauren shirts

rolex datejust 2

michael kors outlet

louis vuitton

ugg slippers

kobe 12 shoes

cheap nfl jerseys

yeezy boost 350 online

vans store

coach outlet

cheap nhl jerseys

coach outlet online

ugg uk

coach factory outlet

coach factory outlet

ralph lauren uk

ray ban sunglasses

ray ban sunglasses

cheap jordans

polo ralph lauren pas cher

ferragamo belts

red bottom shoes

oakley sunglasses

nike air force 1

pandora charms

chaussures christian louboutin

moncler jacket

kate spade handbags

ray ban sunglasses

adidas yeezy boost

cheap jordan shoes

calvin klein outlet

michael kors outlet online

columbia clothing

michael kors outlet

michael kors outlet clearance

burberry outlet online

ugg outlet

nike trainers women

ugg outlet

christian louboutin outlet

nike air max pas cher

giuseppe zanotti

ralph lauren polo

ferragamo outlet

new balance shoes

uggs clearance

vans outlet

ralph lauren polo

pandora jewelry

michael kors purses

ugg boots

north face jackets

vans shoes

air jordan shoes

michael kors online

yeezy boost 350 v2 zebra

michael kors outlet

polo shirts

columbia outlet store

nike blazer shoes

ugg boots

tory burch outlet

ugg outlet

ugg sale

20178.10chenjinyan
ชื่อผู้โพสต์ : chenlina
chenlina1231@outlook.com
10-08-2017 / 12:19:23
ความคิดเห็น 3
chenlina20170721

columbia sportswear

polo ralph lauren

michael kors handbags

adidas stan smith shoes

lunettes ray ban

toms shoes

the north face

oakley sunglasses

ray ban sunglasses

seahawks jerseys

coach purses

burberry outlet

bulls jerseys

longchamp outlet

adidas yeezy

oakley sunglasses wholesale

cheap nfl jerseys

gucci handbags

pittsburgh steelers jerseys

adidas soccer shoes

ray ban uk

michael kors outlet

polo ralph lauren

michael kors outlet

ugg outlet

chaussures christian louboutin

kate spade outlet

michael kors outlet

wizards jerseys

tory burch outlet

nike air max pas cher

timberland boots

burberry outlet

air jordan

michael kors tote

cleveland cavaliers jerseys

adidas football boots

nike outlet

nike outlet

nhl jerseys

louis vuitton outlet

replica watches

coach factory outlet

oakley sunglasses

moncler jacke

rolex watches for sale

lauren ralph lauren

oakley canada

tory burch outlet

under armour outlet

ralph lauren uk

michael kors outlet

gucci shoes

kate spade outlet store

tory burch outlet

polo ralph lauren

adidas yeezy

burberry outlet

oakley sunglasses

adidas shoes

tory burch sandals

seahawks jerseys

timberland boots uk

coach factory outlet

kate spade outlet

instyler max

jordan 8

mavericks jerseys

timberland boots

ray ban sunglasses

michael kors outlet

rolex watches

jordan retro

christian louboutin uk

hermes uk

nfl jerseys cheap

polo ralph lauren outlet

polo outlet

ray bans

knicks jerseys

pandora rings

miami heat jerseys

louis vuitton outlet

coach outlet

polo ralph lauren

tommy hilfiger outlet

borse louis vuitton

polo ralph lauren outlet

mac cosmetics outlet

giuseppe zanotti

pandora jewelry

nike outlet store

mbt shoes

burberry handbags

michael kors outlet online

prada outlet

north face

louis vuitton outlet

christian louboutin outlet

ugg boots

coach factory outlet

coach factory outlet

adidas yeezy

vikings jerseys

ray ban sunglasses

oakley vault

coach factory outlet

polo ralph lauren

prada outlet online

michael kors handbags

coach outlet

coach outlet

nike soccer shoes

michael kors

adidas nmd

ralph lauren outlet

salomon shoes

oakley sunglasses

louis vuitton handbags

calvin klein jeans

ferragamo belt

nfl jerseys wholesale

giuseppe zanotti shoes

rolex watch

louis vuitton outlet

michael kors handbags

nike football boots

polo ralph lauren

nike roshe run

yeezy 350

fitflops outlet

michael kors outlet

converse shoes

prada sunglasses

ray ban sunglasses

converse shoes

michael kors taschen

boston celtics jerseys

yeezy boost 350

adidas yeezy boost 350

yeezy 350

coach outlet

jordan 4

kate spade outlet online

polo ralph lauren

timberland outlet

polo ralph lauren uk

nike running

warriors jerseys

louis vuitton handbags

patriots jerseys

tory burch

the north face

kate spade

polo ralph lauren outlet

christian louboutin shoes

louis vuitton handbags

louis vuitton outlet stores

fitflops sandals

louboutin shoes

occhiali ray ban

ralph lauren polo

ralph lauren

kobe shoes

fitflop sandals

michael kors bags

polo ralph lauren

nike outlet store

kate spade outlet

celine outlet

yeezy boost 350

ralph lauren outlet

cheap jordans

michael kors canada

montre rolex

louis vuitton handbags

air max

michael kors uk

michael kors handbags

kobe shoes

mont blanc pens

coach outlet

toms wedges

christian louboutin uk

christian louboutin outlet

true religion sale

ray ban wayfarer

clarks shoes

vibram fivefingers

vans shoes

michael kors väska

coach factory outlet

longchamp pas cher

toms outlet

cheap jordan shoes

broncos jerseys

michael kors handbags

rolex datejust

ferragamo shoes

christian louboutin outlet

michael kors taschen

ray ban sunglasses

beats by dre

adidas neo

michael kors outlet

ralph lauren uk

adidas nmd r1

ray ban zonnebril

michael kors uk

vans store

ugg boots

the north face

christian louboutin uk

louis vuitton purses

christian louboutin shoes

polo ralph lauren

ray ban eyeglasses

michael kors

true religion jeans

ralph lauren uk

new balance shoes

hermes handbags

tory burch outlet

timberland boots

oakley sunglasses

rolex submariner

michael kors outlet

pandora jewelry

michael kors canada

retro jordan shoes

supra shoes

spurs jerseys

ray ban sunglasses

mcm outlet

coach factory outlet

nfl jerseys cheap

pandora charms

burberry sale

ray ban sunglasses

coach outlet canada

michael kors

the north face jackets

yeezy 350

ray ban sunglasses

louis vuitton outlet

yeezy boost 350 v2

coach outlet

wholesale ray ban sunglasses

coach outlet

michael kors canada

ralph lauren

christian louboutin

jordan 6

louis vuitton belt

true religion outlet

columbia outlet

mcm outlet

michael kors outlet

air jordan 14

kevin durant shoes

christian louboutin sale

michael kors outlet

coach outlet

pandora jewelry

mlb jerseys

oakley sunglasses

ralph lauren

ugg boots

longchamp handbags

cheap ray ban sunglasses

michael kors uk

oakley sunglasses

christian louboutin outlet

chelsea jersey

michael kors outlet

toms outlet

cheap basketball shoes

sac longchamp

cheap jerseys

manchester united jersey

jordan femme pas cher

michael kors outlet

coach outlet

michael kors taschen

polo ralph lauren

rolex datejust

louis vuitton outlet

nike outlet

coach factory outlet

adidas stan smith

louis vuitton outlet

coach outlet

louis vuitton outlet online

ray ban canada

coach factory outlet

christian louboutin

celine handbags

gafas ray ban

gucci outlet online

canada goose sale

ralph lauren outlet

fred perry outlet

ed hardy clothing

ray ban solglasögon

hermes belt

nike roshe run pas cher

cheap mlb jerseys

louis vuitton outlet

michael jordan shoes

adidas yeezy boost 350

coach factory outlet

asics shoes

michael kors handbags

michael kors väska

lebron shoes

manolo blahnik

oakley sunglasses wholesale

rolex watches

asics shoes

prada bags

jordan 3

bengals jerseys

birkenstock outlet

ralph lauren polo

coach outlet

clarks outlet

burberry outlet online

adidas outlet

coach handbags

oakley sunglasses

sac louis vuitton

louis vuitton handbags

kate spade outlet

replica rolex watches

oakley sunglasses

adidas stan smith

michael kors handbags

michael kors

michael kors handbags

michael kors handbags

thunder jerseys

columbia sportswear

hermes outlet

clarks shoes

kate spade handbags

coach outlet

michael kors taschen

polo ralph lauren

clippers jerseys

vans shoes

louis vuitton

retro jordans

adidas yeezy boost 350 v2

christian louboutin

michael kors taschen

ralph lauren polo

snapbacks hats

louis vuitton outlet

oakley vault

louis vuitton outlet

louis vuitton outlet stores

ray-ban sunglasses

retro jordans

fitflop sale

jordan 13

louboutin pas cher

ralph lauren outlet

ray ban sunglasses

oakley sunglasses

louboutin pas cher

louis vuitton outlet

beats by dr dre

adidas yeezy

louboutin outlet

chenlina20170721
ชื่อผู้โพสต์ : chenyingying
chenyingying44@yahoo.com
21-07-2017 / 07:53:10
ความคิดเห็น 2

ray ban sunglasses

coach outlet

polo ralph lauren outlet online

nike shoes for men

true religion jeans

christian louboutin outlet

cheap mlb jerseys

ray ban sunglasses

cheap jordans

oakley sunglasses

polo outlet

cheap ray ban sunglasses

yeezy boost

polo ralph lauren outlet online

mlb jerseys wholesale

mcm outlet

pandora jewelry

christian louboutin

fred perry outlet

air jordan 4

kate spade outlet

kate spade outlet store

adidas yeezy shoes

asics running shoes

nike shoes

mbt shoes

michael kors outlet

oakley sunglasses wholesale

ralph lauren outlet

polo outlet

cheap ray bans sunglasses

christian louboutin shoes

ed hardy clothing

coach factory outlet

kate spade handbags

fitflops sale clearance

michael kors outlet clearance

nike shoes

kate spade outlet store

ray ban sunglasses

coach factory outlet

michael kors outlet

prada outlet

michael kors outlet

polo ralph lauren outlet online

nike shoes outlet

michael kors outlet clearance

coach factory outlet

michael kors outlet clearance

cheap jordans

adidas outlet

lacoste outlet

adidas outlet

polo ralph lauren outlet online

polo outlet

prada outlet

coach factory outlet

michael kors outlet

coach outlet

coach factory outlet

oakley sunglasses

michael kors outlet

air jordan shoes

oakley sunglasses wholesale

yeezy boost

nike outlet

michael kors handbags

mbt shoes

oakley sunglasses

ray ban sunglasses

nike shoes

nike outlet store

coach factory outlet

nike shoes

fitflops sale clearance

true religion jeans

polo outlet

coach outlet online

michael kors outlet

ray ban sunglasses on sale

mont blanc pens

longchamp outlet

adidas nmd

ralph lauren polo

cheap oakley sunglasses

pandora outlet

oakley sunglasses

oakley sunglasses wholesale

coach outlet online

ray ban sunglasses outlet

adidas shoes

true religion outlet

michael kors outlet clearance

adidas yeezy

coach outlet

mlb jerseys

pandora outlet

coach outlet online

fitflops sale clearance

coach factory outlet

pandora jewelry

nfl jerseys

cheap jordans

adidas yeezy

true religion outlet store

longchamp outlet

michael kors outlet

chenlili20170327
ชื่อผู้โพสต์ : chenyingying
chenyingying44@yahoo.com
27-03-2017 / 10:42:58
ความคิดเห็น 1

10 หนังสือแปลกลึกลับ

 

10 หนังสือแปลกลึกลับ010
10 หนังสือแปลกลึกลับ เล่มที่?10.Codex Seraphinianus

เป็นหนังสือที่ ออกแบบ และเขียนโดยศิลปิน(สถาปนิก)ชาวอิตาลีหลุยส์(Luigi Serafini) ในช่วงสามสิบเดือน 1976-1978 หนังสือยาวกว่า 360 หน้า(ขึ้นอยู่กับรุ่น) เป็นหนังสือรวม ภาพประหลาด พร้อมกับภาษาที่ไม่เข้าใจ หนังสือแบ่งออกเป็นสิบเอ็ดบท แบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกจะปรากฏขึ้นเพื่ออธิบายโลกธรรมชาติเกี่ยวกับพืช สัตว์ และฟิสิกซ์ หากแต่สัตว์และพืชแต่ละอย่างมันไม่มีในโลก เช่นแรดสองหัว ม้า ช้างน้ำ แรด นก หอยทากหลากสีสัน คนต่างดาว ดอกไม้แปลก ต้นไม้เดินได้ พืชมีขา เป็นต้น ส่วนที่สอง เป็นเรื่องเกี่ยวกับ มนุษย์ศาสตร์ แง่มุมต่างๆ ของชีวิตมนุษย์ เสื้อผ้า ประวัติ อาหาร สถาปัตยอื่นๆ กีฬาแปลกๆ ส่วนตัวอักษรที่ปรากฏ ดูเหมือนเป็นอักษรจอร์เจีย หรือกลุ่มภาษาเซมิติกเขียนจากขวาไปซ้าย แต่จนบัดนี้อักษรและภาพเหล่านั้นก็ไม่มีใครตีแตกมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 80 ว่ามันสื่อถึงอะไรและคนเขียนก็ยังคงปากแข็งเกี่ยวกับความหมายนี้ แต่ กระนั้น มีคนวิเคราะห์ว่าหนังสือเล่มนี้ไม่ได้มีเจตนาให้ลึกลับ ซ่อนเงื่อนหากแต่ต้อง การสื่อถึงโลกจินตนาการของผู้เขียน และหนังสือเล่มนี้ได้เป็นงานศิลปะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดและภาพที่มีชื่อ เสียงที่สุดคือคนเปลือยกายกลายร่างเป็นจระเข้(ภาพหน้าปกของหนังสือ)ถ้าคุณไม่เชื่อลองพิมพ์ชื่อหนังสือลงในกูเกิ้ลหาภาพดู คุณจะพบว่าคนเขียนหนังสือเล่มนี้ท่าจะไม่เต็มเต็ง……

10 หนังสือแปลกลึกลับ009

10 หนังสือแปลกลึกลับ?เล่มที่?9.The Liber Linteus

Liber Linteus ?ป็นตัวอักษรโบราณของพวกอีทรัสคันซึ่งเป็นชนกลุ่มหนึ่งที่มีวัฒนธรรมเฉพาะ ของตนที่รุ่งเรืองในอิตาลี เมื่อ 700 ปีก่อนคริสตกาลก่อนที่โรมจะเรืองอำนาจ(และวัฒนธรรมของอิทรัสนั้นโรมก็นำมา ใช้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น การชนประทาน หรือสงคราม)

Liber Linteus??เป็นเอกสารที่มีข้อความเกี่ยวข้องกับพวกเขาที่ยาวที่สุด เก่าแก่ที่สุดที่มีชื่อเสียง โดยมันทำมาจากผ้าลินิน สิ่งที่น่าสนใจหนังสือที่ว่านั้นเป็นมันทำหน้าที่คล้ายผ้าห่อศพคลุมชาวอี ทรัสคันที่ตายแล้วนำไปฝังหรือเก็บรักษาไม่ให้เน่าเหมือนมัมมี่เหมือน วัฒนธรรมการรักษาศพของอียิปต์ และตอนที่พบหนังสือนี้ก็มาพร้อมกับมัมมี่เช่นกัน มัมมี่ที่พบพร้อมตัวอักษรนี้คาดว่าเป็นเพศหญิงที่มียศสูงศักดิ์พอสมควร เนื่องจากเวบานั้นผ้ามีราคาแพงมากและศพที่ถูกห่อด้วยผ้านั้นผู้ทำต้องมีฐานะ ดีพอสมควร

อักษรของ Liber Linteus ประกอบด้วย 1,200 คำ 230 บรรทัดอ่านจากขวาไปซ้าย แม้จะมีแถวที่หายไปบ้างแต่ก็ถือว่าเกือบสมบูรณ์ เขียนด้วยหมึกดำและหมึกสีแดงที่ขีดเป็นเส้นๆ เสมือนกับว่าเป็นเครื่องหมายในการออกเสียง และ จนบัดนี้ไม่มีใครอ่านภาษาของพวกเขาออกได้ทั้งหมด ภาษาเขียนเหมือนอักษรกรีกแต่ไม่สามารถจัดเข้าพวกใดๆได้เลย แม้จะขุดพบหลักฐานเป็นจำนวนมากแต่ก็ไม่มีคีย์เวิร์ดในการช่วยแปลอักษรเหล่า นี้ได้ แต่กระนั้นนักวิชาการสันนิษฐานว่า Liber Linteus น่าจะเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับปฏิทินพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ ศาสนา เกี่ยวกับชาวพวกอีทรัสคัน ปัจจุบันหนังสือนี้ถูกเก็บรักษาอย่างดี(พร้อมมัมมี่) ในห้องเย็นของพิพิธภัณฑ์ ซาเกร็บ โครเอเชีย

10 หนังสือแปลกลึกลับ008

10 หนังสือแปลกลึกลับ เล่มที่?8.The Book of Soyga

The Book of Soyga เป็น หนังสือลาตินเวทมนต์ในศตวรรษที่ 16 ที่รู้จักกันดีโดยนักวิชาการจอห์นดี หรือด็อกเตอร์ดี หลังจากที่เขาตายหนังสือนี้ก็หายไป จนกระทั้งปี 1994 มีการค้นพบสองต้นฉบับที่เหลือ

จอห์น ดี( 1608-1609) เขาเป็นนัก คณิตศาสตร์ นัก ดาราศาสตร์ ?โหรนำทำนาย และที่ปรึกษาพระราชินีอลิซาเบธที่ 1 แห่ง อังกฤษในยุคนี้ โหราศาสตร์ได้ถูกพัฒนาไปสู่ความซับซ้อนมากถึงขีดสุด และเป็นที่แพร่หลายในหมู่กษัตริย์และผู้นำทางศาสนา เขามีผลงานเด่นคือได้วางฤกษ์วันพระราชพิธีราชาภิเษกของพระราชินีอลิซาเบธที่ 1 แห่งอังกฤษ โดยวางให้อาทิตย์ ศุกร์ และพฤหัส ทำมุมดีต่อดาวกำเนิดของพระองค์ ส่งผลให้พระราชินีทรงครองราชย์ยาวนานถึง 44 ปี

จอห์น ดีเป็นโหรที่มีความเชี่ยวชาญหลายแขนงไม่ว่าจะเป็นวิทยาศาสตร์ และการแพทย์ ซึ่งในช่วงปั่นปลายเขาได้หันมาเล่นแร่แปรธาตุ ศึกษาพลังเหนือธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อกับภูตสวรรค์ หรือการอ้างว่าเขาสามารถสร้างหินนักปราชญ์(ศิลาอาถรรพ์) แปรธาตุตะกั่วให้เป็นทองคำ หลายคนจึงเชื่อว่าหนังสือ The Book of Soyga ถือกำเนิดขึ้นเพื่อเหตุผลนี้ แต่อย่างไรก็ตามหนังสือเริ่มนี้ปัจจุบันยังไม่สามารถตีความได้หมด หลายคนพยายามไขความลับของหนังสือเริ่มนี้เพราะเชื่อว่ามันได้บรรจุความรู้ ที่เหนือธรรมชาติเอาไว้ แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เนื่องจากคำบางคำนั้นไม่สามารถอธิบายได้ว่ามันใช้ยังไง หรือมีรหัสมากมายที่ปรากฏในหนังสือ เช่น วงกลม วงเวทย์เวทย์ ตาราง และรูปปริศนามากมาย

10 หนังสือแปลกลึกลับ007

10 หนังสือแปลกลึกลับ เล่มที่? 7.The Rohonc Codex

เป็น หนังสือลึกลับของฮังการีที่ไม่ทราบว่าเป็นหนังสืออะไรและใครเป็นคนเขียน ที่คาดว่าทำขึ้นเมื่อ ปี 1700(กระดาษทำขึ้นในปี 1530 แต่กระนั้นก็ไม่สามารถระบุได้แหล่งผลิตคือที่ไหน) มีทั้งหมด 448 หน้า ภาษาในหนังสือปัจจุบันไม่สามารถแปลได้ มันเป็นภาษาที่พวกเขาไม่เคยเห็นมาก่อน นักวิชาการหลายคนมีความคิดเห็นมากมายว่า มันน่าจะเป็นภาษาโบราณจำพวกภาษาฮังการีโบราณ หรือไม่ก็ภาษาฮินดี(ภาษาฮินดีเป็นภาษาที่พูด ส่วนใหญ่ในประเทศอินเดียเหนือและกลาง) หรือภาษาโรมาเนีย แต่กระนั้นมันก็ขาดคุณสมบัติที่จะแปลภาษาดังกล่าวได้ ดังนั้นสิ่งที่คาดเดาได้ว่าหนังสือเรื่องนี้คืออะไรก็คงจะเป็นภาพประกอบใน เล่มเท่านั้น โดยภาพหนังสือเล่มนี้มีทั้งหมด 87 ภาพ ภาพเหล่านี้แสดงถึงภูมิประเทศ ฉากสภาพแวดล้อมของคนในศาสนาคริสเตียน คนในศาสนาฮินดูอยู่ร่วมกัน และมีสัญลักษณ์(อักษร) แปลกๆ อยู่บนภาพที่ บางอันรูปร่างเหมือนดวงอาทิตย์หรือพระจันทร์ นอกจากนี้ยังมีภาพการต่อสู้ของทหารด้วย ปัจจุบันหนังสือเล่มนี้อยู่หอสมุด Hungarian Academy of Sciences ในฮังการี

10 หนังสือแปลกลึกลับ006

10 หนังสือแปลกลึกลับ เล่มที่?6.Rongorongo

Rongorongo หรือรองโกรองโก้เป็นอักษรภาพที่ค้นพบเมื่อศตวรรษที่ 19 สลักในไม้กระดานปักหลุมศพของชาวเมืองราโนบนเกาะอิสเตอร์กลางมหาสมุทรแปซิฟิค ตัวอักษรต่างๆ มีรูปร่างเหมือนรูปมนุษย์ สัตว์(อารมณ์ไปทางไส้เดือน กิ่งกือ) พืช ศิลปวัตถุ รูปทรงเรขาคณิต แต่ จนบัดนี้ภาษานี้ก็ไม่มีใครหน้าไหนที่แปลออกและกลายเป็นภาษาลึกลับที่สุดใน โลกอีกอันดับ สาเหตุที่แปลไม่ได้เนื่องจากเกาะอิสเตอร์นั้นเป็นเกาะที่โดดเดี่ยวดังนั้น พวกเขาจึงมีภาษาเฉพาะโดยไม่มีอิทธิพลภาษาอื่นๆ มาเจือปน ทำให้นักโบราณคดีไม่สามารถหาคีย์ในการแปลได้ แต่กระนั้นก็มีการสันนิษฐานว่าบางที่รองโกรองโก้อาจไม่ใช่ภาษาอาจจะเป็นงาน ศิลปะไม่ก็ปฏิทินอะไรสักอย่าง และนอกจากภาษาแล้วนักโบราณคดียังไม่รู้เลยว่าชาวพื้นเมืองนี้อาศัยเกาะนี้ อย่างไรในเมื่อมันไม่มีอาหาร ไม่มีพื้นบ้าน หรือกระทั้งประวัติศาสตร์ก็ไม่มีใครกล่าวถึงพวกเขาเลยสักบท ส่วนใครอยากเห็นตัวอักษรชัดๆ ก็คลิปเว็บด้านบนได้เลย

10 หนังสือแปลกลึกลับ005

10 หนังสือแปลกลึกลับ เล่มที่?5.The Beale Ciphers

เป็น ข้อความรหัสสามชุด ว่ากันว่ามันเป็นลายแทงสมบัติในการนำไปสู่ขุมสมบัติเงินทองและอัญมณีกว่า 40,000,000 ดอลลาร์ โดยสองชุดที่ว่าสามารถแปลได้คร่าวๆ ว่า เนื้อหาได้อธิบายถึงเนื้อหาสมบัติและรายชื่อของสมบัติของเจ้าของคือโทมัส เจฟเฟอร์สัน บีส( Thomas Jefferson Beale)ที่ซ่อนมันไว้ในสถานที่ลับในเบดฟอร์ด เวอรจีเนียเมื่อปี 1820 ก่อนที่เขาจะมอบรหัสลับนี้แก่เจ้าของโรงแรมท้องถิ่นชื่อโรเบิร์ต(Robert Morriss)เขา บอกว่าให้เปิดรหัสนี้หากเขาไม่กลับมา และขาก็หายสาบสูญไม่มีใครพบเห็นเขาอีกเลย เจ้าของโรงแรมได้เปิดรหัสนี้ก็พบว่ามันเป็นรหัสตัวเลขแปลก ๆ เรียงกันโดย มีเลขหลักหนึ่ง หลักสิบ หลักร้อย เรียงเหมือนสลับกันเหมือนรหัสลับอะไรสักอย่าง เจ้าของโรงแรมพยายามไขปริศนานี้แต่ล้มเหลวเขาเลยได้ให้สามรหัสส่งต่อแก่ เพื่อนของเขาก่อนตาย และเพื่อนคนนั้นได้ใช้เวลาทั้งชีวิตในการพยายามถอดรหัสข้อความดังกล่าวนี้ จนสามารถแก้ปัญหาได้ส่วนหนึ่งคือบอกเนื้อหาและรายการสมบัติโดยวิธีไขโค รตง่าย(เขาบอกว่างั้น)โดยการใช้คำในประกาศอิสรภาพของอเมริกาเทียบตำแหน่งใน รหัสเท่านั้น หากแต่ส่วนสำคัญคือสถานที่ซ่อนจนบัดนี้ไม่สามารถไขได้ ต่อมารหัสนี้ถูกลงในหนังสือพิมพ์และแจกแผ่นพับเพื่อให้คนทั่วอเมริกามาช่วย กันไขรหัสนี้แต่จนบัดนี้ก็ไม่สามารถไขได้ ดังนั้นจึงมีคนมาสันนิษฐานว่ามันเป็นของปลอมแต่กระนั้นก็ไม่มีหลักฐานใด พิสูจน์เรื่องนี้

10 หนังสือแปลกลึกลับ004
10 หนังสือแปลกลึกลับ?เล่มที่?4.Kryptos

Artist Jim Sanborn’s เป็นประติมากรรมที่ไม่ใช้เอกสาร หากแต่ทำมาจากหิน ไม้ และทองแดง ตัวตั้งอยู่ที่มุมตะวันตกเฉียงใต้ของศูนย์บัญชาการใหม่ของ CIA สลักไว้ด้วยตัวอักษรภาษาอังกฤษ 26 ตัวบวกเครื่องหมายคำถาม ตัวอักษรเหล่านั้นรวมกันทั้งหมดมีถึง 869 คำว่า คริปโตสเป็นภาษากรีก แปลว่า ซ่อนอยู่ ซึ่งแน่นอนว่า ตัวอักษรทั้ง 869 ตัวนั้นก็คือรหัสลับนั่นเอง

เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า วันหนึ่ง CIA เกิดอยากได้ประติมากรรมเจ๋งๆไว้ประดับหน่วยงานของตน จึงได้ขอให้ประติมากรคนหนึ่งที่มีชื่อว่า James Sanbornทำขึ้นมาให้ ทีนี้นาย Sanborn ก็เลยไปเรียนรู้วิชารหัสลับจาก Ed Scheidt ซึ่งเป็นถึงอดีตประธานหน่วยถอดรหัสของ CIA จนนำเทคนิคเหล่านั้นมาสร้างเป็นรหัสลับในประติมากรรมของเขานั่นเอง

ปัจจุบันเจ้าประติมากรรมชิ้นนี้เป็นที่สนใจของคนที่หลงใหลในการถอดรหัสไป ทั่วโลก ซึ่งรหัสลับใน Kryptos นั้นถูกไขออกได้เพียงแค่สามในสี่ส่วนเท่านั้นในปี 1999 คนแรกที่ออกมาพูดอย่างเปิดเผยก็คือ นาย James Gillogly นัก วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ นายคนนี้เขาใช้เทคนิคในการถอดรหัสกับโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่เขียนขึ้นเองช่วย ในการไขความลับของรหัสออกมาได้ถึงสามส่วน หลังจากนั้น CIA ก็ออกมาอ้างว่าไขรหัสได้แล้วสามส่วนเหมือนกันตั้งแต่ปี 98 ส่วน NSA ก็ออกมาบอกว่าไขได้แล้วตั้งแต่ปี 92 แต่สุดท้ายก็ยังไม่มีใครสามารถถอดรหัสส่วนสุดท้าย 97-98 ตัวออกมาได้อยู่ดี

10 หนังสือแปลกลึกลับ003

?10 หนังสือแปลกลึกลับ?เล่มที่?3.The Urantia Book

เป็นหนังสือปรัชญา และจิตวิญญาณที่ไม่มีชื่อผู้เขียน โดยเนื้อหากล่าวถึง พระเจ้า พระเยซู จักรวาล วิทยาศาสตร์ ประวัติ และโชคชะตา ที่เผยแพร่ในชิคาโก อิลลินอยด์ ประเทศสหรัฐอเมริการะหว่าง 1925-1955 มีการถกเถียงมากในเนื้อหาในหนังสือเล่มนี้(มีการแปลเป็นภาษาอื่นๆ กว่า 11 ภาษา) โดยคำนำของหนังสือได้แนะนำดาวเคราะห์หนึ่งชื่อโลก(โดยใช้ชื่อดาวว่า Urantia) และนำเสนอแนวคิดในการฝึกพลังจิตวิญญาณขั้นสูง ความสัมพันธ์ระหว่างคนกับพระเจ้า ไปจนถึงบอกอนาคตโลก หนังสือเล่มนี้ยาวถึง 2,097หน้า หนังสือไม่ระบุผู้เขียนหากแต่หนังสือบอกว่าเครดิตทั้งหมดมาจากคำสั่งของฟ้า สาเหตุเนื่องมาจากในปี 1925 นายวิลเลี่ยม แซดเลอร์ (William Sadler) ได้ นิมิต(หรือหลับลึก)อ้างว่าเขาติดต่อกับพระเจ้าได้ เขาเปร่งเสียงพูดที่มีความยาวและเขาได้ให้นักชวเลขจดคำพูดของเขาไว้ ซึ่งคำพูดของเหล่านั้นได้แพทย์ตกตะลึงให้กับทางการแพทย์เพราะว่าแต่ละคำนั้น เหนือธรรมชาติมากๆ ก็ว่าได้ ว่ากันว่าหนังสือเล่มนี้ใช้ศัพท์ซับซ้อนและมีรายละเอียดมาก นักวิชาการทางศาสนาพยายามแปลหนังสือและสัญลักษณ์ทางศาสนาแต่สุดท้ายก็ยังคง เป็นปริศนาต่อไป

10 หนังสือแปลกลึกลับ002

?10 หนังสือแปลกลึกลับ เล่มที่??2.The Gnostic Gospels

บันทึกของคัมภีร์นอสติก (Gnostic gospels) เป็นหนังสือที่เก็บความรู้หรือคำสอนของพระเยซูที่เขียนขึ้นเมื่อ 2nd ?4th หากแต่หนังสือ(gospels แบบว่าพระวรสาร)นี้ไม่ได้ถูกรับเลือกเป็นพระคัมภีร์ ไม่ได้รับการยอมรับหรือบันทึกไว้อย่างเป็นทางการ กอสเปล(และอีกหลายเล่ม)นี้ถูกเรียกว่าเป็น ?งานเขียนที่ผิดพลาด? (pseudepigrapha) บ้าง หรือเรียกว่า ?สิ่งที่ถูกซ่อนเอาไว้? และ ถูกหาว่าเป็นหนังสือนอกรีตจนถูกทำลายไปจนหายไปหลายศตวรรษ ก่อนที่ถูกค้นพบเมื่อปี 1945(สงครามโลกครั้งที่สองสิ้นสุด) โดยเกษตรกรในประเทศอียิปต์ หากมันไม่เหมือนหนังสือในอันดับอื่นๆ เพราะนักวิชาการทั่วๆไปเข้าใจในเรื่อง Gospels และ ได้แปลเป็นที่เรียบร้อยในหลายแบบ ยกเว้นแต่สิ่งที่ค้นพบนั้นจะมีเนื้อหาทีลึกลับซุกซ่อนอยู่ บางที่มันอาจซุกซ่อนหลักคำสอนของพระเยซูที่ไม่เคยปรากฏในพระคัมภีร์ใหม่ หรือความลับที่สั่นคลอนต่อศาสนา

10 หนังสือแปลกลึกลับ001

10 หนังสือแปลกลึกลับ เล่มที่ 1. Voynich manuscript

Voynich manuscript เป็น หนังสือ ที่ลึกลับที่สุดในโลกเนื่องจากทุกข้อความในหนังสือล้วนพิศวงและแปลกประหลาด ภาษาที่ใช้ก็ไม่สามารถไขได้ว่ามันต้องอ่านด้วยวิธีอะไร โดยหนังสือเล่มนี้พบในห้องสมุดโรมันคาธอบิคนิกายหนึ่งในปี 1800 ไม่ระบุผู้เขียนหรือปีที่ผลิต แต่คาดว่าน่าจะเขียนเมื่อศตวรรษที่ 15 เขียนด้วย ปากกาขนนก มีขนาด 6 x 9 นิ้ว หนา 11/2นิ้ว มีอยู่ 240 หน้า แต่บางหน้าขาดหายไป ปกสมุดทำจากหนังลูกวัวสีครีม

Voynich manuscript เป็น หนังสือที่ยังคงมีเสน่ห์ในต่อนักภาษาศาสตร์คนคนชอบเรื่องลึกลับในการไข ปริศนา โดยภายในหนังสือนี้เต็มไปด้วยรหัสปริศนามากมายที่เขียนด้วยภาษาที่ไม่พบเห็น มาก่อนบนโลกใบนี้ ดังนั้นสิ่งที่อธิบายว่าหนังสือนี้เป็นหนังสืออะไรก็คือภาพวาดประกอบเท่า นั้น หากแต่กับกลายเป็นความดำมืดยิ่งขึ้น เมื่อภาพวาดประกอบ มีทั้ง พืชพันธุ์แปลก ๆ ภาพผู้หญิงเปลือยเชื่อมด้วยท่อที่ดูคล้ายเส้นโลหิต มีภาพคล้ายแผนผังเกี่ยวกับดาราศาสตร์ ภาพแผนภูมิจักรราศี มีภาพผู้หญิงเปลือยถือดวงดาวล้อมรอบจักรราศีอยู่ บางหน้าก็สามารถคลี่ออกมาได้อีกเป็น 6 หน้า มี ภาพวาดหน้าผังดาราศาสตร์ ภาพคล้าย กาแลคซี่ แอนโดรมีดา ที่มองจากกล้องเทเลสโคป ภาพที่มองจากกล้องโทรทัศน์ และภาพคล้ายเซลล์ สิ่งมีชีวิตที่มองผ่านกล้องจุลทรรศน์ ซึ่งสมัยก่อนไม่น่าจะมีกล้องโทรทัศน์หรือกล้องเทเลสโคปได้เลย ทำให้มีหลายคนสันนิษฐานว่าหนังสือเล่มนี้เป้นของปลอม แต่กระนั้นด้วยความซับซ้อนของไวยากรณ์เกินกว่าที่จะได้รับการปลอม และเร็วๆ นี้มีการพิสูจน์แล้วว่าหนังสือเล่มนี้เป็นของจริงแต่สุดท้ายวัตถุประสงค์ของ หนังสือเล่มนี้ยังคงลึกลับอยู่ดี

ปัจจุบันหนังสือลึกลับนี้เก็บไว้ในถูกเก็บรักษาอยู่ที่ห้องสมุดเบนเนคเก้ (Beinecke Rare Bood & Manuscript Library)

 

10 หนังสือแปลกลึกลับ

เรียบเรียง teen.mthai.com

 

ชื่อผู้โพสต์ : tentzer
tentmath035@gmail.com
11-10-2013 / 15:12:21

แสดงความคิดเห็น
กติกาแสดงความคิดเห็น
เขียนข้อความ
ชื่อผู้ใช้/อีเมล :  
รหัสผ่าน :