เพลงบรรเลง | เพลงมีเสียงร้อง
LOVE YOUR BODY

 

ออกกำลังกายที่บ้านง่ายๆ

 

LOVE YOUR BODY

                                                                                          

          เฮ้ลโลวววววววว~~ แหมม...ตอนนี้จะมองไปทางไหนก็เห็นแต่สาว ๆ หันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพกันเยอะแยะมากมายไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารคลีน ออกกำลังกาย เข้าฟิตเนต โยคะ อู้ยยยยสารพัดจะสรรหาวิธีมาลดน้ำหนักกัน ถ้าใครไม่มีรูปตอนใส่ชุดออกกำลังกายนี่ตกเทรนด์มากนะ แต่ๆๆๆๆๆ รู้ไหมว่าการออกกำลังกายที่ดีควรทำอย่างสม่ำเสมอไม่ใช่ทำตามเทรนด์นะจ๊ะ เห็นคนนู้นหุ่นดี ก็อยากทำตาม อุ้ยกินคลีนแล้วเขาว่าดีก็อยากทำตามแบบไม่จริงจังก็ไม่ช่วยอะไรนะจ๊ะบอกเลย วันนี้เลยมีวิธีออกกำลังกายโดยไม่ต้องไปถึงที่ฟิตเนต ทำง่ายๆที่บ้านแบบชิว ๆ มาฝากกัน

 

1. กระโดดตบ

วิธีนี้ง่ายใช่ไหมละ ตอนสมัยเรียนพลศึกษาเชื่อเลยว่าทุกคนต้องเคยทำอย่างแน่นอน และที่สำคัญเลยอย่าเพิ่งคิดว่าการกระโดดตบไม่มีประโยชน์ จริงๆแล้วการกระโดดตบถือว่าเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโออย่างหนึ่งเลยนะ และสามารถทำตอนไหนก็ได้ตามที่เราสะดวกเลย

 

2. การขึ้น – ลงบันได

            หลายคนอาจจะสงสัยว่าเอ๊ะมันจะช่วยยังไง ช่วยได้หรอ แล้วเกี่ยวอะไรกับการออกกำลังกาย แหมม...เกี่ยวสิคะ การขึ้น-ลงบันไดนี่ถือว่าเป็นอะไรที่ง่ายมากสำหรับคนที่เกียจออกกำลังกาย ไม่ว่าเราจะเข้าห้างเจอลิฟต์ หรือไปไหนก็แล้วแต่เราหัดมาลองเปลี่ยนจากสิ่งเอื้ออำนวยความสะดวกเป็นการใช้บันไดแทนถือว่าเป็นการออกกำลังกายข้อขาที่ดีเลยนะ แค่ขยับก็เท่ากับการออกกำลังกายกันแล้วนะจ๊ะสาว ๆ

 

3. จ๊อกกิ้งอยู่กับที่

          ใครไม่สะดวกที่จะไปออกกำลังกายนอกบ้าน ก็วิ่งในบ้านสิคะง่ายๆ ก็แค่เช้าๆอากาสดีๆก็วิ่งอยู่กับที่ภายในบ้าน รู้ไหมว่าการวิ่งช่วยกระตุ้นและเป็นผลดีในเรื่องการทำงานของหัวใจเราด้วยนะ นอกจากนี้จะทำให้เราเป็นคนตื่นตัวกระฉับกระเฉง ทำอะไรคล่องแคล่วว่องไวอีกด้วย

 

4. ทำความสะอาดบ้าน

          ข้อนี้ใครเถียงนี้ไม่ได้เลยนะ  กวาดบ้าน ถูบ้าน ซักผ้า หรือล้างห้องน้ำ ล้วนแต่เป็นกิจกรรมงานบ้านที่เราทำกันอยู่เป็นประจำ อย่างเพิ่งขี้เกียจเลย เพราะการทำความสะอาดบ้านนี่ถือได้ว่าเป็นตัวการในการออกกำลังกายที่ดีเลยนะจ๊ะ แถมยังสามารถเรียกเหงื่อของเราออกมาได้ดีและบ้านของเราก็ยังสะอาดน่าอยู่ด้วยนะ

 

5. ออกกำลังกายตามวิดีโอในยูทูบ

            เดี๋ยวนี้โลกเรามันเปลี่ยนไปละนะคู้นนนนขา ก็เทคโนโลยีในโลกของเรามีเยอะแยะมากมาย ทันสมัยเว่อ อยากจะหาอะไรก็แค่เซิตหา คลิปวิดีโอออกกำลังกายเดี๋ยวนี้ก็หาได้ง่ายๆเลยจากยูทูบและที่สำคัญเลยเราก็สามารถเต้นตามในบ้านไม่ต้องออกไปข้างนอกบ้านอีกด้วยนะ

 

เป็นไงกันบ้างจ๊ะสาวๆแต่ละวิธีที่เอามาฝากกันสามารถทำตามได้ง่ายๆเลยใช่ไหมล่ะ นี่หาวิธีมาให้ขนาดนี้ไม่ทำไม่ได้แล้วนะ ใครอยากสุขภาพดีต้องเริ่มต้นดูแลตัวเองตั้งแต่ตอนนี้ที่สำคัญเลยใครไม่มีเวลาหรือไม่อยากออกนอกบ้าน ก็สามารถออกกำลังกายกันในบ้านได้อย่างสะดวกสบายเลยจ้า

 


ขอบคุณภาพจาก : a girl like me

เรียบเรียงโดย : Sukunya

จำนวนผู้เข้าชม 1123    
ชื่อผู้ใช้/อีเมล :  
รหัสผ่าน :