เพลงบรรเลง | เพลงมีเสียงร้อง
การทาไนท์ครีมที่ถูกต้อง

        ทุกวันนี้คุณผู้หญิงบางคน หากก่อนนอนหากไม่ได้ทาไนท์ครีมก่อน อาจจะถึงกับนอนไม่ได้เลยทีเดียว ญ หญิง ถึง ญ หญิง มีข้อเตือนใจเล็กๆน้อยๆในการทา "ไนท์ครีม" มาฝากกันค่ะ 

 

  

ขอบคุณภาพจาก www.smoothwhiteshop.com

 

         ตอนกลางวันผิวต้องการการป้องกัน เราจึงขาดครีมกันแดดไม่ได้ใช่มั้ยคะ เช่นกันค่ะ  ในตอนกลางคืนเป็นช่วงที่ผิวต้องการการบำรุง เราก็ขาดครีมบำรุงไม่ได้เหมือนกัน ซึ่งบางคนอาจเข้าใจว่า การใช้ไนท์ครีมหลายๆตัว อาจทำให้ผิวดีขึ้นไวกว่าการใช้ไนท์ครีมเพียงชนิดเดียว ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยค่ะ ว่าไม่ถูกต้อง การทาไนท์ครีม ควรใช้ชนิดเดียว หากต้องการใช้หลายชนิด ควรใช้แต่ละชนิดตามลำดับไปค่ะ เช่น เราใช้ยี่ห้อนี้จนหมดแล้ว ค่อยเปลี่ยนไปใช้อีกยี่ห้อหนึ่ง ไม่ควรทาหลายชนิดในคืนเดียวนะคะ เพราะผิวก็มีการสับสนในการรับสารที่จะเข้าไปบำรุงเช่นกัน

     

      สำหรับการเลือกไนท์ครีมที่ดี ต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวนะคะ สำหรับพวกเอสเซนส์ถือว่าหนักไปค่ะ อันนั้นเหมาะกับสาววัย 35 ปีขึ้นไป หรือไม่ก็คนที่ผิวพรรณเหี่ยวย่นก่อนวัยจริงๆ  วัยรุ่นควรใช้ครีมอ่อนๆ แบบมิลค์ครีม หรือครีมที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติดีกว่านะคะ เพราะถ้าใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารบำรุงที่เข้มข้นเกินไป ไม่เป็นผลดีต่อผิวแน่ๆค่ะ อาจจะเห็นผล แต่ผิวจะเสื่อมเร็ว ไม่คุ้มเลยนะคะ

 

     

ขอบคุณภาพจาก www.bloggang.com

 

      ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการทาครีมคือ หลังอาบน้ำซึ่งใบหน้าเรายังมีน้ำเกาะอยู่นั่นแหละค่ะ เอาผ้าขนหนูซับเบาๆ แล้วทาครีมอย่างเบามือนะคะ เดี๋ยวหน้าเหี่ยว และที่สำคัญ ไนท์ครีมจะไม่ช่วยอะไรเลย ถ้าคุณนอนดึก ขับถ่ายไม่เป็นเวลา สูบบุหรี่ หรือดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ เพราะฉะนั้น อย่าลืมดูแลตนเองจากภายในนะคะ

 

 

 

จำนวนผู้เข้าชม 1711    
ชื่อผู้ใช้/อีเมล :  
รหัสผ่าน :